ราคาของเคมีภัณฑ์,อะไหล่และค่าแรงต่างๆที่แจ้งไว้ในกระทู้ ซึ่งลงตามวันที่ที่ได้ตอบในกระทู้นั้นๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
(ซึ่งเป็นไปตามการปรับราคาของผู้ผลิตและผู้ให้บริการ)

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกประกันรถยนต์ยังไงดี  (อ่าน 384 ครั้ง)

unyana

  • มือใหม่หัดขับ
  • *
  • คะแนนสะสม: 1 แต้ม
  • เปลี่ยนภาพส่วนตัว
  • กระทู้: 16
เลือกประกันรถยนต์ยังไงดี
« เมื่อ: วันที่ 26 สิงหาคม 2019, 04:25:55 »
 ได้ฤกษ์ออกรถยนต์แล้วแต่ก็ย่าลืม หาประกันรถ ไว้คุ้มครองรถยนต์เผื่อในกรณีฉุกเฉิน ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ น้ำท่วม ไฟไหม้ หรือแม้กระทั่งการเกิดเหตุสุดวิสัย เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าวันหนึ่งที่เราใช้รถเดินทางไปไหนมาไหน จะเกิดความเสี่ยงขึ้นกับรถเรา หรือตัวเรา หากเกิดขึ้นแล้ว ความเสี่ยงที่จะตามมาก็อยากจะชดใช้ ถ้าไม่วางแผนรับความเสี่ยงก่อน เราอาจจะเสียเวลา หรือเกิดความเครียดในการหาเงินมาชดใช้หนี้ก็เป็นได้ แต่เราจะหาซื้อประกันรถชั้น 1 ที่ไหนดี เพื่อรับมือกับความเสี่ยง  เพื่อป้องกันอุบัติเหตุไว้
วันนี้เราจะมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์มาฝาก….
1.เลือกจากการผ่อนและเบี้ยประกัน ที่สมเหตุสมผล เหมาะกับสภาพการเงินของเรา ที่เราไม่ต้องเดือนร้อนจนเกินไป   เราอาจจะต้องค่อยๆหาความรู้ควบคู่ประกอบการตัดสินใจ ข้อดี ข้อเสีย ของแต่ละบริษัทประกันภัย เพื่อเป็นข้อมูลดีๆในการตัดสินใจ เช่น บางบริษัทอาจมีโปรโมชั่นดีๆในการจัดโปร เช่น ผ่อน 0 % 10 เดือน 12 เดือน  หรือทำตารางสรุปเทียบกันเลยว่า ประกันชั้น 1 ถึงประกัน ชั้น 3 ของบริษัท มีข้อดี ข้อเสีย ได้เปรียบกันตรงไหนบ้าง
2.เลือกประกันภัยรถยนต์กับบริษัทที่น่าเชื่อถือ จากการสอบถามคนที่เคยใช้รถว่าให้บริการ มาเร็ว เคลมเร็ว มีปัญหาจุกจิก เยอะไหม หรือหาข้อมูลในเว็บไซค์ ดูการตลาดว่าบริษัทไหนได้รับความน่าเชื่อถือ หรือที่มีประวัติดีๆ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่เรา และตัวรถว่าจะได้รับการดูแลที่ถูกต้อง
3. เลือกจากการให้บริการ ด้านความถูกต้อง ความเร็ว ที่ให้ลูกค้าหลังการซื้อ ว่ามีเหตุเกิดแบบนี้ เค้ายินดีชดใช้ค่าสินไหมให้เต็มจำนวนไหม หรือเท่าไหร่ หรือถ้าเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน เค้าสามารถมาบริการได้เลยไหม หรือต้องให้รอเป็นเฒ่าล้านปี แบบนี้คงเสียอารมณ์ และเสียใจกันไปน่าดู
4. ดูว่าประกันแต่ละบริษัทซ่อมแบบห้าง หรือแบบศูนย์ ข้อนี้สำคัญมาก เพราะบางทีเราเลือกบริษัทประกันที่ค่าเบี้ยถูกก็จริงแต่เราไม่อยากซ่อมอู่ แล้วมาดูทีหลังตอนรถเข้าอู่แล้ว อาจจะสร้างความไม่เชื่อมั่นและอีกทั้งอาจจะยังเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มก็เป็นได้ ดังนั้นเลือกดูอ่านเงื่อนไขดีๆ
แต่หากเรายังไม่มั่นใจว่าบริษัทที่เราเลือกแล้ว อาจจะไม่ค่อยมีชื่อเสียงหรือเรายังไม่ค่อยมีความมั่นใจ เราอาจโทรสอบถาม     ค.ป.ภ.  ซึ่งเป็นหน่วยงานเดี่ยวกับความปลอดภัยที่ดูแลควบคุมดูแลเรื่องประกันภัยต่างๆ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน เพื่อเช็คให้แน่ใจว่าบริษัทนั้นมีใบรับรองถูกตามกฎหมายหรือไม่   โดยที่เราจะไม่โดนเอาเปรียบหรือทุจริตแน่นอน
อีกเรื่องหนึ่งที่มาคู่กับประกันภัยรถยนต์ นั้นคือ พรบ. รถยนต์
หรือ พระราชบัญญัติเกี่ยวกับกฎหมายที่ว่าด้วยรถยนต์ ซึ่งเป็นเอกสารสำคัญที่ใช้ในการต่อทะเบียนรถยนต์ประจำปี โดยบังคับให้ทุกคนต้องมีหากไม่มีจะมีโทษปรับ สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาทกันเลยทีเดียว โดยจะสามารถคุ้มครองได้ทั้งในกรณีบาดเจ็บบนท้องถนน ค่ารักษาไม่เวรแม้แต่คนเดิน ถนนกันเลยทีเดียว
ได้ข้อมูลการเลือกซื้อประกันภัยรถและความรู้ในการที่ต้อง พ.ร.บ. กันแล้ว อย่าลืมไปฝึกขับขี่รถเพื่อใช้สนามจริงด้วยความระมัดระวัง และไปสอบไปขับขี่เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าสามารถใช้รถได้อย่างมีมาตรฐาน เพื่อคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก และป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดบนท้องถนน
Access denied for user 'apache'@'localhost' (using password: NO)
 
X ปิดหน้าต่างนี้
X ปิดหน้าต่างนี้