ราคาของเคมีภัณฑ์,อะไหล่และค่าแรงต่างๆที่แจ้งไว้ในกระทู้ ซึ่งลงตามวันที่ที่ได้ตอบในกระทู้นั้นๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
(ซึ่งเป็นไปตามการปรับราคาของผู้ผลิตและผู้ให้บริการ)

ผู้เขียน หัวข้อ: ชาว Drivedee pantip กับคำถามเรื่องต่อประกันรถยนต์ใช้เอกสารอะไรบ้าง  (อ่าน 116 ครั้ง)

unyana

  • มือใหม่หัดขับ
  • *
  • คะแนนสะสม: 0 แต้ม
  • เปลี่ยนภาพส่วนตัว
  • กระทู้: 6

เชื่อว่าสำหรับผู้ต่อประรถยนต์คงเคยสงสัยว่าการจะไปต่อประกันรถยนต์ผู้ใช้งานอย่างเราต้องเตรียมเอกสารใดไปบ้าง และอีกคำถามหนึ่งที่ไม่แพ้กันคือควรจะต่อ ประกันภัยรถยนต์กับที่ไหนดี จะต่อกับเจ้าเดิมหรือต่อกับเจ้าใหม่ โดยการเปรียบเทียบว่าที่ประกันที่ใหม่กับที่เก่าอย่างไหนดีกว่ากันมีวิธีการอย่างไรบ้าง และการต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างนั้นวันนี้เราได้รวบรวมปัญหาคาใจของชาว Drivedee pantip ไว้ที่นี่แล้ว

การจะต่อประกันต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง?

คำตอบแรกของคำถามแรกที่ว่าการจะไปต่อประกันรถยนต์ ต้องเตรียมเอกสารใด และใช้อะไรบ้างของชาว Drivedee pantip นั้น ตอบได้ว่าควรใช้เอกสารสำคัญทั่วไป ได้แก่ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน , ใบขับขี่ , สำเนากรมธรรม์ปีปัจจุบัน (หากต่อกับที่เก่า) ,ใบเตือนต่ออายุ , สำเนาหนังสือจดทะเบียนรถ

วิธีเปรียบเทียบบริษัทที่จะต่อประกันใหม่กับเก่าเลือกอย่างไร ?

1.   ก่อนประกันเดิมหมดประมาณสัก 1-2 เดือน ให้ผู้ใช้งานเลือกติดต่อสอบถามบริษัทประกันเก่าก่อนว่าเบี้ยประกันที่เราใช้อยู่ในปัจจุบันมีราคาเท่าไร และมีความคุ้มครองครอบคลุมมากแค่ไหนอะไรบ้าง และส่วนลดที่ได้คืออะไร

2.   จากนั้นนำข้อมูลที่ได้จากข้อหนึ่งมาคำนวณว่าส่วนลดที่ได้ตรงตามเปอร์เซ็นต์ที่สอบถามไปหรือไม่ และลองหา บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด เจ้าอื่นไว้เผื่อบ้าง

3.   หลังจากหาได้ก็ลองโทรสอบถามบริษัทประกันอื่น ประกอบการด้วยว่ารถที่เราใช้อยู่ที่ผลิตในปีนี้ ถ้าต้องการการคุ้มครองแบบเดียวกันกับที่ใช้อยู่กับประกันของบริษัทเก่า ต้องจ่ายเบี้ยประกันเท่าไหร่ต่างกันแค่ไหน คุ้มครองอย่างไรเช่น โทรถามเลยว่า ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

4.   ถ้าหากว่าความคุ้มครองเท่ากันแต่ราคาถูกกว่าหรือให้ความคุ้มครองมากกว่าในราคาเท่ากัน แนะนำให้เปลี่ยนบริษัทใหม่

พิจารณาเพิ่มเติมว่าจะต่อประกันที่ใหม่หรือที่เดิม

1.   ราคาของประกันหรือเบี้ยประกัน ผู้ซื้อต้องพิจารณาว่าเบี้ยที่เป็นอยู่อย่างปัจจุบันเหมาะสมกับเราไหม จ่ายไหวหรือไม่ และดูให้ครอบคลุมเป็นต้นว่า ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง เปรียบกับราคา

2.   ดูบริษัทว่าบริษัทเดิมกับบริษัทใหม่อันมีความน่าเชื่อถือมากกว่ากัน

3.   ต้องมีบริการครอบคลุมมากมาย ทั้งตัวแทนจำหน่าย จำนวนสาขา การบริการของตัวแทน พนักงานเคลม จำนวนและที่ตั้งของศูนย์ซ่อม ว่าบริษัทประกันทั้งที่ใหม่ที่เก่าที่เราจะต่อประกันรถด้วย มีสิ่งเหล่านี้มีเพียงพอจะบริการลูกค้าหรือไม่

สรุปว่าคงได้รับคำตอบแล้วสินะว่าต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ต่อมาผู้ใช้งานต้องสอบถามข้อมูลจากทั้งเจ้าเดิมและเจ้าใหม่ด้วยว่าประกันที่เราเลือก เหมาะสมกับเราหรือไม่ จ่ายไหวหรือไม่ บริษัทประกันน่าเชื่อถือแค่ไหน และ Service ดีมากเท่าไหร่ เพื่อเปรียบเทียบหา บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด และแน่นอนว่าหากอยากได้ ประกันภัยของอะไรดี ให้นึกถึงบริษัท Drivedee มีพร้อมแล้วทุกคำตอบที่ผู้ใช้งานต้องการทั้งยังมีประกันหลากหลายเลือกได้ตามความคุ้มครองเลย
Access denied for user 'apache'@'localhost' (using password: NO)
 
X ปิดหน้าต่างนี้
X ปิดหน้าต่างนี้