ราคาของเคมีภัณฑ์,อะไหล่และค่าแรงต่างๆที่แจ้งไว้ในกระทู้ ซึ่งลงตามวันที่ที่ได้ตอบในกระทู้นั้นๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
(ซึ่งเป็นไปตามการปรับราคาของผู้ผลิตและผู้ให้บริการ)

ผู้เขียน หัวข้อ: พิกัด ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ฤดูหนาว  (อ่าน 173 ครั้ง)

Meygrand1122

  • บุคคลทั่วไป
ลมเย็นๆพัดมาแล้วนอกเหนือจาก ที่เที่ยวจังหวัดเชียงราย อีกหนึ่งจังหวัดที่ห้ามพลาดเป็น จังหวัดเชียงราย เป็นจังหวัดที่เที่ยวง่าย รวมทั้งมีที่เที่ยวไม่น้อย หน้าที่ไหน ที่เที่ยวธรรมชาติก็งาม ด้านศิลปวัฒนธรรมก็มีมากมาย ผู้ใดกันแน่ยังไม่เคยไป ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย หรือกำลังจะออกเดินทางไป ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย แม้กระนั้นไม่รู้เรื่องว่าท่องเที่ยวตรงไหนดี ตามพวกเรามาเลยฤดูหนาวนี้รับประกันว่าได้ท่องเที่ยวฟินที่จังหวัดเชียงรายแน่นอน
1. ไร่ชาฉุยฟง
เริ่มที่เที่ยวจังหวัดเชียงรายกันที่ไร่ชาฉุยฟง ไร่ชาประสิทธิภาพมากมายสายพันธุ์บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 1,000 ไร่ นอกเหนือจากที่จะได้ทำความเข้าใจการปลูกชาแล้วยังจะได้จิบชาหอมๆพร้อมประทับใจกับธรรมชาติที่รายล้อม ได้บรรยากาศที่การพักผ่อนหย่อนใจและก็เพิ่มพลัง อีกทั้งมีอากาศดีทั้งปี นักเดินทางสามารถเลือกซื้อชาชั้นหนึ่งเป็นของฝากประสิทธิภาพ

สนใจ เช่ารถเชียงราย ราคาถูก ไม่ต้องมีมัดจำ ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต เลือก Drivemate

2. สวนแม่ฟ้าหลวง
สวนแม่ฟ้าหลวงประกอบไปด้วยพระตำหนักภูเขาตุง ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของสมเด็จคุณย่าในรัชกาลที่ 9 บริเวณพระตำหนักมีสวนไม้ดอกไม้ประดับนานาจำพวก โดยยิ่งไปกว่านั้นดอกไม้เมืองหนาวที่บานสะพรั่ง ช่วยสร้างบรรยากาศที่แจ่มใส ยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งฤดูหนาวตอนนี้ที่จะมีหมอกซีดๆปกคลุมรอบรอบๆ ใกล้กันเป็นสวนแม่ฟ้าหลวงที่เต็มไปด้วยแมกไม้จากเมืองหนาวหลายสีสัน พร้อมพันธุ์พืชมงคลแล้วก็ส่วนจัดโชว์รูปปั้นงานศิลปะที่โล่งแจ้ง รวมทั้ง Doi Tung Tree Top Walk ที่เป็นทางเดินเรียนรู้ธรรมชาติบนสะพานแขวน

3. ราชสีห์ ปาร์ค
ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายฤดูหนาวอีกที่ห้ามพลาดเป็นไร่บุญรอดหรือราชสีห์ ปาร์ค ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 8,000 ไร่ อากาศเย็นสบายสุดๆในตอนหน้าหนาวเพราะว่าอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล มีทั้งยังพื้นที่ลาดและก็เนินเล็กๆเพาะปลูกชาชั้นเยี่ยมหลายสายพันธุ์ ยิ่งกว่านั้นยังมีการทำสวนผลไม้เมืองหนาวและก็ผักออแกนิกต่างๆและสวนดอกไม้ ซึ่งเปิดให้เข้าชมแต่ละวัน ถ้าเกิดเบื่อแล้วกับความแออัดคับแคบของอาคารสูงๆในกรุงเทวดา ทดลองไปที่ราชสีห์ปาร์ค แล้วสัมผัสกับพื้นที่โล่งกว้างพร้อมทิวทัศน์ที่ไกลสูดลูกหูลูกตาแบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตา

4. วัดพระแก้ว
ที่จังหวัดเชียงรายมีวัดมากมายนะ อย่างวัดพระแก้วจังหวัดเชียงรายที่นี้เคยเป็นที่ตั้งพระแก้วมรกตที่เดี๋ยวนี้อยู่ในวัดพระแก้วจังหวัดกรุงเทพ รวมทั้งได้มีการสร้างพระแก้วมรกตองค์ใหม่ขึ้นแทน เป็นพระหชูจังหวัดเชียงราย ที่มีความสวยสดงดงามไม่แพ้กัน ข้างในรอบๆยังมีพิฑิธภัณฑ์ซึ่งเป็นส่วนแสดงงานศิลปะ พุทธรูปต่างๆรวมทั้งของที่ราษฎรเอามามอบให้ ฯลฯ

5. วัดร่องขุ่น
ต้องมีให้ได้กับวัดร่องขุ่นที่แปลงเป็นแลนด์มาร์กสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย ด้วยตัวตึกที่ถูกรังสฤษฏ์ขึ้นอย่างละเอียดลออ ความสามารถการออกแบบของคุณครูเฉลิมชัย นักแสดงแห่งชาติ สะดุดตาด้วยโบสถ์สีขาวสะอาดตา พร้อมลวดลายปูนปั้นที่ประณีตช้อย นอกจากนั้นยังมีภาพจิตรกรรมพุทธประวัติที่สวยงาม เป็นวัดที่มีเอกลักษณ์อันเด่นจนกระทั่งได้รับความนิยมของนักเดินทางอีกทั้งคนไทยแล้วก็คนต่างชาติ

6. วัดร่องเสือเต้น
ที่เที่ยวจังหวัดเชียงรายแบบ Unseen ปัจจุบัน จากลูกศิษย์คุณครูเฉลิมชัยที่ได้มาก่อสร้างวัดร่องเสือเต้น สะดุดตาด้วยลวดลายอันวิจิตรบรรจงรวมทั้งจิตรกรรมฝาผนังข้างในวิหารที่มีสีฟ้าสีน้ำเงินสดสวยสดงดงามประหลาดตา วางแบบรวมทั้งรังสฤษฏ์โดยสล่านก นักแสดงชาวจังหวัดเชียงรายที่เปี่ยมด้วยแรงเชื่อถือ เกิดเป็นวิจิตรศิลป์อันตีราคามิได้

7. พระบรมธาตุภูเขาตุง
ศาสนสถานประจำเมืองของชาวจังหวัดเชียงราย ที่ติดตั้งพระบรมสารีริกธาตุเชิญมาจากประเทศอินเดีย พระบรมธาตุภูเขาตุงนับว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนจากนานัปการพื้นที่ โดยจะมีเทศกาลสักการะบูชาพระบรมสารีริกธาตุภูเขาตุงซึ่งจะมีอีกทั้งคนประเทศไทย ชาวเชียงตุงจากประเทศพม่า และก็ชาวเวียงจันท์จากลาวร่วมเทศกาลทุกปี

8. ภูเขาแม่สทดลอง
ขึ้นเหนือทั้งทีก็จำต้องไปขึ้นภูเขากันสักนิด กับภูเขาแม่สทดลองที่จะมีดอกราชินีเสือโคร่งบานสะพรั่งในตอนเดือนธันวาถึงกุมภานี้ สบโอกาสดีทั้งทีจำต้องรีบไปดู ดอกราชินีเสือโคร่งยอดเยี่ยมในเครือญาติซากุระ แม้กระนั้นมีขนาดเล็กกว่า มีสีขาวอมชมพู เมื่อถึงฤดูก็จะบานสะพรั่งพร้อมเพียงกัน ที่สำคัญเป็นมีเฉพาะทางภาคเหนือรอบๆที่มีอากาศเย็นจัด ก็เลยหาดูได้ยาก งามไม่แพ้ซากุระที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างยิ่งจริงๆ
 
X ปิดหน้าต่างนี้
X ปิดหน้าต่างนี้