ตอบ

คำเตือน: กระทู้นี้ถูกโพสต์เกิน 120 วันแล้ว.
ถ้าเป็นไปได้กรุณาตั้งกระทู้ใหม่.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:
แนบภาพ
ตอบคำถามด้านล่างนี้:
พิมพ์คำว่า "toyota" เป็นภาษาไทย:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: staff4
« เมื่อ: วันที่ 1 สิงหาคม 2019, 09:23:47 »

สวัสดีครับคุณ jeabrung รายการที่ได้สอบถามมานั้น ขอเรียนดังนี้นะครับว่าไฟเตือนต่างๆมีความสำคัญทั้งสิ้นครับ เป็นการบ่งบอกสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นนะครับ ดังนั้น ควรจะต้องทำการแก้ไขนะครับ สำหรับที่แจ้งมาว่าเพิ่งกระทำมา อันนี้อาจจะเกิดจากช่างลืมใส่ปลั๊กไฟบางตัวหรือไม่หรือมีการขาดวงจรไปนะครับ สรุปว่าควรเข้ารับการแก้ไขนะครับผม ขอบคุณครับ สวัสดีครับ
ข้อความโดย: jeabrung
« เมื่อ: วันที่ 31 กรกฎาคม 2019, 09:49:56 »

สอบถามหน่อยคะ ไฟเตือนน้ำหล่อเย็นสีน้ำเงิน มีความสำคัญและจำเป็นหรือไม่ หากไม่ออกต้องซ่อมหรือไม่ พอดีเอารถไปซ่อมสวิชต์ไฟหน้า พอออกจากศูนย์มามีแต่ไฟหน้าที่ออก ส่วนไฟอื่น คือ ไฟหรี่ ไฟท้าย ไม่ออก และไฟเตือนน้ำหล่อเย็น ไม่ออกคะ
ข้อความโดย: Staff5
« เมื่อ: วันที่ 10 มกราคม 2015, 11:38:40 »

สวัสดีครับคุณ ชานนท์ ก่อนอื่นต้องขออภัยที่เข้ามาตอบล่าช้านะครับ อาการดังที่กล่าวมานั้น แสดงว่ามีความผิดปกติอย่างแน่นอนครับ ซึ่งต้องทำการหาสาเหตุและทำการแก้ไขด้วยครับ อาจจะต้องอาศัยเครื่องมือพิเศษในการตรวจเช็ค เพราะปัญหาเรื่องความร้อนจะส่งผลกระทบต่อเครื่องยนต์อย่างสูงมากครับ ขอบคุณครับ สวัสดีครับ
ข้อความโดย: ชานนท์
« เมื่อ: วันที่ 23 ธันวาคม 2014, 02:00:10 »

เพิ่มเติมนะครับไฟ้เตื่อนที่รถผมฌชว์เป็นสีน้ำเงินครับโชว์ตลอดเวลาและเครื่ิองรถผมร้อนเร็วมากวิ่งแค่2-3กม.ก็ร้อนมากแล้ว(ผมขับYarisปี07ครับ)
ข้อความโดย: ชานนท์
« เมื่อ: วันที่ 23 ธันวาคม 2014, 01:53:32 »

ไฟเตือนน้ำยาหล่อเย็นโชว์เวลาใช้งานรถไม่ดับหมายความว่าอะไรครับรถผมใช้มา120000+แล้วอ่ะครับต้องทำไมครับ
ข้อความโดย: staff1
« เมื่อ: วันที่ 18 กรกฎาคม 2011, 09:26:20 »

สวัสดีครับคุณ chin..
..ไม่น่าจะมีอะไรที่ผิดปกติครับ เพราะในบางครั้งถ้าเรามีการใช้รถมาสักระยะหนึ่งแล้ว แล้วเราทำการดับเครื่องเพื่อไปทำธุระ จากนั้นเราก็มาทำการสตาร์ทเครื่องยนต์ใหม่ ก็อาจจะทำให้มีไฟเตือนน้ำหล่อเย็นสีแดง ติดโชว์ขึ้นมาแป๊บนึงแล้วก็หายไปก็ได้ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะมีความร้อนที่สะสมอยู่ โดยไม่ได้อยู่เกินค่าที่กำหนด แต่อาจจะอยู่เกินค่าที่จะเป็นสีน้ำเงิน จึงทำให้ไฟเตือนสีแดงติดขึ้นมาแป๊บนึง หากคุณ chin ไม่มั่นใจก็สามารถนำรถเข้ามาตรวจสอบที่ศูนย์บริการดูได้ครับ..
..ขอบคุณครับ.. ;)
แผนกบริการสาขารามอินทรา
ข้อความโดย: chin
« เมื่อ: วันที่ 12 กรกฎาคม 2011, 20:22:26 »

ขอบคุณมากครับ แล้วขอถามเพิ่มเติมอีกนิด บางครั้งพอสตาร์ทติดใหม่จะมีไฟเตือนน้ำหล่อเย็น(ไฟแดง)ปรากฏขึ้นมาแวบนึงแล้วก็หายไป จากนั้นก็เป็นไฟเตือนฯ(น้ำเงิน)ดังกล่าวตามกระทู้ แต่ผมไปดูระดับน้ำหล่อเย็นที่กระโปรงหน้าก็อยู่ในระดับที่ปกติคืออยู่ระหว่าง full/low อย่างนี้ถือว่าแผงหน้าปัดเตือนปกติอยู่หรือไม่ครับ ขอบคุณครับ
ข้อความโดย: staff1
« เมื่อ: วันที่ 9 กรกฎาคม 2011, 11:28:54 »

สวัสดีครับคุณ chin..
..ปกติไฟเตือนน้ำหล่อเย็น(สีน้ำเงิน)จะติดโชว์ เมื่ออุณหภูมิของน้ำยาหล่อเย็นยังเย็นอยู่ครับ เพื่อเตือนให้ผู้ขับขี่ทราบว่าอุณหภูมิของเครื่องยนต์ ยังอยู่ในช่วงของการวอร์มเครื่องยนต์ ยังไม่ควรเร่งเครื่องยนต์หรือขับขี่ด้วยความเร็วสูง ณ ขณะนั้น โดยไฟเตือนจะติดจนกว่าอุณหภูมิของเครื่องยนต์จะสูงขึ้น จนถึงอุณหภูมิการทำงาน ซึ่งคุณ chin สามารถค่อยๆออกตัวหรือขับขี่ไปเรื่อยๆก่อนได้ โดยยังไม่ควรใช้ความเร็วสูงมากนัก และเมื่อไฟเตือนดับลงก็สามารถใช้ความเร็วได้ตามปกติครับ..
..ขอบคุณครับ.. ;)
แผนกบริการสาขารามอินทรา
ข้อความโดย: chin
« เมื่อ: วันที่ 8 กรกฎาคม 2011, 22:17:11 »

กรณีมีไฟเตือนน้ำหล่อเย็น(สีน้ำเงิน)ปรากฏที่แผงหน้าปัด หลังจากสตาร์ทรถแล้ว รถของผมเป็นทุกเช้า(รถจอดลานหน้าหอพัก)เป็นปกติหรือไม่ และก่อนออกรถต้องรอให้ไฟเตือนดับก่อนหรือไม่ ปกติแล้วประมาณกี่นาทีจึงจะดับ
X ปิดหน้าต่างนี้
X ปิดหน้าต่างนี้