ตอบ

คำเตือน - มีกระทู้ตอบใหม่ 4 กระทู้ ขณะที่คุณกำลังอ่านหัวข้อนี้ อยากให้คุณแสดงตัวอย่างก่อนตั้งกระทู้
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:
แนบภาพ
ตอบคำถามด้านล่างนี้:
ชื่อเล่นของจังหวัด "นครราชสีมา" คือ:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 14 มิถุนายน 2019, 15:17:55 »Friday...Travel #40
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

ช่วงต้นฤดูฝนแบบนี้ อากาศบนยอดภูทับเบิกกำลังเย็นสบาย ไม่ร้อนไม่หนาวมากจนเกินไป ต้นไม้ใบหญ้าก็เริ่มกลับมาเขียวชอุ่มอีกครั้ง และฤดูกาลนี้เองที่เราจะมีโอกาสได้เห็นทะเลหมอกขาวโพลนลอยละล่องเหนือยอดเขาเกือบตลอดทั้งวัน แถมยังได้ชมไร่กะหล่ำปลีอันกว้างใหญ่ เรียงรายสลับซับซ้อนกันไปตามแนวระลอกเนินเขา สวยงามมากจ้าาา...

ภูทับเบิก นั้นเป็นชื่อของหมู่บ้านที่ชื่อ หมู่บ้านม้งทับเบิก โดยเป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร บนภูเขาสูงของจังหวัดเพชรบูรณ์ ในตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า และห่างจากตัวอำเภอประมาณ 40 กม. และห่างจากตัวจังหวัดเพชรบูรณ์ประมาณ 100 กม.

มีสภาพภูมิประเทศที่สวยงามด้วยธรรมชาติแบบทะเลภูเขา มีอากาศบริสุทธิ์ สภาพภูมิอากาศเย็นสบายตลอดปี เนื่องจากร่องลมเย็นจากเทือกเขาหิมาลัยและอยู่บนที่สูงจึงสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล โดยช่วงเช้าจะมองเห็นกลุ่มเมฆ และทะเลหมอกตัดกับยอดเทือกเขาเพชรบูรณ์

ชาวม้งที่นี่มีอาชีพทำการเกษตรเป็นหลัก พืชผักที่มีการปลูกมากที่สุด ก็คือกะหล่ำปลี ซึ่งมีการจัดสรรที่ดินทำกินสำหรับการปลูกกะหล่ำปลีหลายพันไร่บนยอดเขาสูง ทำให้ในช่วงฤดูฝน มีกะหล่ำปลีผุดขึ้นละลานตาเต็มภูเขา

การเดินทางสู่...ภูทับเบิก

รถยนต์ :จากเพชรบูรณ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 21 ประมาณ 40 กิโลเมตร ถึงสี่แยกหล่มสัก ตรงไปตามทางหลวงหมายเลข 203 อีก 13 กิโลเมตร พบป้ายบอกทางไปอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตามทางหลวง 2011 และทางหลวงหมายเลข 2331 อีก 40 กิโลเมตร ถึงด่านเก็บค่าธรรมเนียมของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จากตรงนี้มีทางแยกขวาเข้าหมู่บ้านทับเบิกไปอีก 6 กิโลเมตร

(เส้นทางจากหล่มเก่ามาภูทับเบิกจะสูงชันและคดเคี้ยวมาก รถบัสไม่สามารถขึ้นได้ ผู้ที่ใช้รถยนต์หรือรถตู้ ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง)

พิกัดภูทับเบิก : https://goo.gl/maps/EG36DvfVh3eofMhB7

มาถึงแล้วก็ไปแวะไปจิบกาแฟ ชมบบรรยากาศดีกันหน่อย

ร้าน Coffee Alaska

ร้านกาแฟเล็กๆบนภูทับเบิก ให้บริการกาแฟ เครื่องดื่ม ขนม ต่างๆ ในบรรยากาศร้านน่ารัก ชิลๆ เป็นกันเองสุดๆ ที่สำคัญคือวิวของร้าน ดีงาม มากกกกก

พิกัด ร้าน Coffee Alaska : https://goo.gl/maps/ng1LkMCUujMURm447

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
www.thetrippacker.com/Wirayut
www.thetrippacker.com/ปิยะพงษ์
travel.kapook.com
www.wongnai.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 14 มิถุนายน 2019, 15:13:15 »

Friday...Travel #39
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

หน้าฝนมาแล้ว จะไปเที่ยวใหนดี... น้ำตกก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีไม่น้อย วันนี้เรามีน้ำตกอีกที่ ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังสวยงาม น่าไปเที่ยวอยู่เสมอ มาแนะนำกันจ้าาา.....

น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ เป็นอีกน้ำตกหนึ่งที่ขึ้นชื่อของ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่สวยงามบนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ มีระยะทางยาวประมาณ 1,500 เมตรติดต่อกัน เดิมมีชื่อว่า "น้ำตกสะด่องม่องลาย" ตามชื่อลำห้วยม่องลายซึ่งเป็นต้นน้ำของน้ำตก แต่ด้วยลักษณะน้ำตกชั้นที่ 7 ของที่นี่มีลักษณะคล้ายหัวช้างเอราวัณ 3 เศียร จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ น้ำตกเอราวัณ ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปเป็นอย่างดี.....

น้ำใสสะท้อนแสงเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกตคล้ายสระว่ายน้ำ ในแต่ละชั้นของน้ำตกจะมี ปลาพลวง แหวกว่ายอยู่ แต่ในชั้นที่มีมากก็เห็นจะเป็นชั้นที่ 2 คือ วังมัจฉา

โดยแต่ละชั้นของ น้ำตกเอราวัณ จะมีลักษณะเป็นอ่างสามารถเล่นน้ำได้ และยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเอราวัณ มีระยะทางประมาณ 1,060 เมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เดินผ่านป่าดิบเขา จุดชมวิวและป่าผลัดใบที่สวยงาม ท่านจะได้รับความรู้และความเพลิดเพลินในการชื่นชมธรรมชาติที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง

อัตราค่าบริการ
ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท

เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน ตั้งเเต่ 7.00 - 16.30 น.

การเดินทางไปน้ำตกเอราวัณ

รถยนต์ : ไปตามทางหลวงหมายเลข 3199 (กาญจนบุรี-ศรีสวัสดิ์) เมื่อถึงกิโลเมตรที่ 56 แยกซ้ายข้ามสะพานเข้าตลาดเขื่อนศรีนครินทร์ตรงไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ถึงลานจอดรถแล้วเดินต่อไปอีก 500 เมตร จะถึงน้ำตก

พิกัดน้ำตกเอราวัณ :
https://goo.gl/maps/yWVg45WjiheGuD1S6

เที่ยวน้ำตกเหนื่อยแล้วไปแวะทานอาหารอร่อยๆ กันที่นี่เล๊ย...

ร้านอาหารบ้านต้นน้ำ

ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ให้บริการอาหารไทย และกาแฟสด ไครที่มาเที่ยวแถวเมืองกาญจน์ ผ่านไปแถวน้ำตกเอราวัณ หรือเขื่อนศรีนครินทร์ ต้องลองแวะมาชิมมม

เมนูเเนะนำของร้าน - ต้มยำปลาคัง - ปลาเเรดทอดสองเเคว - เเกงป่าไก่บ้าน - กุ้งซอสมะขาม - หลนปลาอินทรีย์

ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งเเต่เวลา 08.00-22.00 น.

การเดินทาง : ใช้เส้นทางสาย 3199 (กาญจนบุรี – น้ำตกเอราวัณ) ร้านอยู่ก่อนถึงทางเข้าเขื่อนศรีนครินทร์ ใกล้กับเซเว่นอีเลเว่น ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีประมาณ 60 กม.

พิกัดร้านอาหารบ้านต้นน้ำ : https://goo.gl/maps/rNKw6RJeYGb7RVr68

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
th.readme.me/เที่ยวตามประสามนุษย์เงินเดือน
rabbitfinance.com/blog/น้ำตกเอราวัณ
thailandtourismdirectory.go.th
Facebook : แดนสวรรค์ตะวันตก
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 14 มิถุนายน 2019, 15:07:29 »Friday...Travel #38
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

บรรยากาศฝนตกปรอยๆต้นๆหน้าฝนแบบนี้ ไปหาที่เที่ยวพักผ่อนชิลๆ สูดอากาศดีๆ ซึมซับวิถีสโลว์ไลฟ์กันดีกว่าจ้า

หมู่บ้านแม่กำปอง

หมู่บ้านแม่กำปองอยู่ใน อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านขนาดเล็ก อยู่บนเนินเขาท่ามกลางธรรมชาติ มีต้นไม้ ลำธาร และน้ำตกอยู่ในตัวหมู่บ้าน จึงสามารถเข้าไปเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี ที่นี่ก่อตั้งเมื่อประมาณ 100 กว่าปีมาแล้ว ประชากรส่วนใหญ่ อพยพมาจาก อ.ดอยสะเก็ด เพื่อเข้ามาทำสวนเมี่ยงเป็นอาชีพ และตั้งบ้านเรือนบริเวณใกล้แม่น้ำลำธาร สมัยก่อนมีดอกไม้ชนิดหนึ่ง ลักษณะดอกสีเหลืองแดง ขึ้นอยู่ตามริมลำธาร เรียกว่า ดอกกำปอง จึงเรียกชื่อหมู่บ้านแห่งนี้ตามชื่อของ ดอกไม้รวม กับแม่น้ำ เป็นบ้านแม่กำปอง นั่นเองค่ะ การมาท่องเที่ยวที่หมู่บ้านแห่งนี้สามารถมาได้ทั้งแบบวันเดียว หรือมาพักที่โฮมสเตย์ในหมู่บ้านสักคืนก็ได้บรรยากาศดีไม่น้อย

การเดินทางไปบ้านแม่กำปอง

รถยนต์ : จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เส้น 1141 ข้ามถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ – ลำปาง และ ภนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จากนั้นตรงต่อไปยังเส้น 1317 และต่อด้วย 3005 แล้ววิ่งขึ้นไปทางตำบลห้วยแก้ว ทางศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ระยะทางรวมประมาณ 55 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ

หรือถ้าออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ ทางฝั่งช้างเผือกและตลาดวโรรส ให้ออกเส้น 118 ถนนเชียงใหม่ – ดอยสะก็ด แล้วเลี้ยวขวาเข้าเส้น 3005

พิกัดหมู่บ้านแม่กำปอง : https://goo.gl/maps/QpgZCDt3PYW7fRrB8

อย่าลืมแวะไปจิบกาแฟ พร้อมสชมบรรยากาศดี ที่นี่เลย...

ร้านกาแฟชมนกชมไม้

ร้านกาแฟชมนกชมไม้ มีชื่อเสียงในเรื่องของระเบียงร้านที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ของหุบเขาและหมู่บ้าน นอกจากการได้จิบกาแฟหอมๆ ในบรรยากาศที่เย็นตลอดทั้งปีแล้ว ก็จะได้ถ่ายภาพสวยๆ ตรงระเบียงร้าน สูดอากาศบริสุทธิ์ หากมาเที่ยวหมู่บ้านแม่กำปอง ก็ลองมาที่ร้านแห่งนี้ครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน

เวลาเปิด – ปิด : 8:00 – 17:00 น.

การเดินทางไปร้านชมนกชมไม้

ระยะทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปร้านชมนกชมไม้ มี 2 เส้นทางด้วยกัน

1.เส้นดอยสะเก็ด 50 กม.
2.เส้นสันกำแพง 58 กม. จากทางแยกเข้าน้ำพุร้อนสันกำแพง ถึงหมู่บ้านแม่กำปองประมาณ 18 กิโลเมตร

พิกัดร้านชมนกชมไม้ : https://goo.gl/maps/ymowBJn1YtXC2Vkd8

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
https://th.readme.me/p/17272
gowithampth.com
Facebook : บ้านชมนกชมไม้
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 14 มิถุนายน 2019, 14:50:30 »Friday...Travel #37
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

ทะเล๊...ทะเล  สุดสัปดาห์นี้ อากาศช่วงร้อนเหลือเกิน ไปทะเลดำน้ำดูปลากาตูนย์ ปะการัง กันดีกว่า เกาะสวยๆ น้ำใสๆ ใกล้ๆกรุงเทพฯกันเลยจ้าาาาาา...

เกาะล้าน

กาะล้าน  ทะเลแสนสวยน้ำใสแห่งพัทยา ที่อยู่ใกล้กรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมง เป็นเกาะยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบ หรือแสวงหาหาดทรายที่ขาวบริสุทธิ์ ท้องทะเลสีฟ้าครามดุจทะเลอันดามัน จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย เกาะล้านอยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยา 7 ก.ม.  มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ เพราะน้ำทะเลที่เกาะล้านนี้ใสมากๆ มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุกมากมาย เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกู๊ตเตอร์ มีที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ บรรยากาศดี ให้ได้นั่งชิล เรียกได้ว่ามาเกาะเดียวได้พักผ่อนแบบเต็มที่ หลากรูปแบบ

การเดินทาง จากท่าเรือแหลมบาลีฮายไป เกาะล้าน
ถ้าหากเดินทางมาถึงที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายแล้ว ก็เดินทางไปเกาะล้านได้ไม่ยาก โดยการซื้อตั๋วขึ้นเรือเมล์ เป็นเรือโดยสารมี 2 ชั้น มีจัดไว้ให้บริการ(เวลาการเดินเรือดูจากด้านล่าง) ค่าเรือคนละ 30 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาทีถึงที่จุดจอดท่าเรือ(ท่าเรือหน้าบ้าน) ท่าเรือหลักประจำเกาะล้าน ซึ่งเรือกลับพัทยารอบสุดท้ายคือเวลา 6 โมงเย็น ( 18:00 น. ) ดังนั้นหากไปเช้า - เย็นกลับ ต้องคำนวนเวลาการเดินทางดีๆ ไม่งั้นอาจไม่ทันเรือรอบสุดท้าย

พิกัดท่าเรือแหลมบาลีฮาย : https://goo.gl/maps/U6JMTjc1UNhMy2PM8

ต่อด้วยไปดินเนอร์อร่อยๆ ริมทะเลสวยๆ บรรยากาศดีๆ กันที่นี่เลย

ครัวเฉลียงลม

ครัวเฉลียงลม เกาะล้าน พัทยา ร้านอาหารริมทะเลที่มีเมนูอาหารกว่าร้อยๆเมนูให้เลือกทานกันอย่างหนำใจ กับบรรยากาศที่เรียกได้ว่าโรแมนติกสุดๆ ยิ่งใกล้เวลาพระอาทิตย์ตกโอ้ยบอกเลยว่าฟินสุดๆเป็นอะไรที่หาได้ไม่ง่ายนัก นอกจากนั้นทางร้านเขายังคัดสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ เพื่อเป็นมื้อสุดพิเศษพร้อมกับเสิร์ฟความอร่อยไว้ให้กับลูกค้าอีกด้วย

เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 24:00 น.

พิกัดครัวเฉลียงลม : https://goo.gl/maps/SHphTMFvcnqS8NTh8
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 10 พฤษภาคม 2019, 16:43:30 »

Friday...Travel #36
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

ปลายหน้าร้อนต้นหน้าฝนแบบนี้ เรามีที่เที่ยวแบบธรรมชาติสุด ชิลสุด เหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงนี้ม๊ากมากกก มาแนะนำกัน ไครที่เป็นสายธรรมชาติ สายชิล สายถ่ายรูป สายกิจกรรมก็มีให้ทำเพียบ พร้อมแล้วก็ไปกันเลยดีกว่า ลุยยยย.....

เขื่อนรัชชประภา

หรือที่ใครๆ รู้จักกันดีว่า “เขื่อนเชี่ยวหลาน” อันเป็นชื่อดั้งเดิม ก่อนจะเปลี่ยนเป็นเขื่อนรัชชประภาในปัจจุบัน อันเป็นชื่อพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนั่นเอง.....

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี ในแต่ละฤดูกาลก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะในช่วงต้นฤดูฝน ที่อากาศกำลังเย็นสบาย มีสายฝนประปรายคอยให้ความชุ่มฉ่ำตลอดทั้งวัน ยามเช้าบรรยากาศจะเงียบสงบ อากาศสดชื่น ถ้าใครได้มานอนค้างบนแพในเขื่อน ก็จะได้ตื่นมาพบกับธรรมชาติที่สวยงามเกินบรรยาย อยากจะลงเล่นน้ำก็สามารถกระโดดลงไปสัมผัสกับน้ำใสสุดเย็นฉ่ำกันได้เลย

กิจกรรมน่าทำ
• นอนเล่นชมทะเลสาบกลางแพ นั่งอ่านหนังสือเล่มโปรด ฟังเพลงเบา ๆ
• ล่องเรือชมธรรมชาติเหนือเขื่อน ชมเขาสามเกลอ หนึ่งในไฮไลท์ของภูเขาหินปูนที่อยู่ในอ่างเก็บน้ำ
• พายเรือคายักหรือแคนู ซึ่งที่พักบางแห่งจะจัดไว้บริการนักท่องเที่ยว เช่น หน่วยพิทักษ์นางไพร โตนเตย และไกรสร มีเรือแคนูให้เช่า ราคา 200 บาท/วัน
• โดดน้ำ เล่นน้ำเย็นช่ำสุดสดชื่น
• ท่องถ้ำน้ำทะลุ ซึ่งเป็นถ้ำที่อยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ 6 กิโลเมตรโดยทางเท้า จัดเป็นถ้ำใหญ่ที่มีธารน้ำไหล มีหินงอกหินย้อยที่งดงาม การเดินเที่ยวถ้ำจำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่นำทาง

การเดินทางโดยรถยนต์ : จากอำเภอเมืองฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 401 แยกเข้าสู่หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ขส.2 (เชี่ยวหลาน) ตรงหลักกิโลเมตรที่ 60 ระยะทาง 14 กิโลเมตร

พิกัด : https://goo.gl/maps/1TVJ1cUW4QDCgmZeA

ต่อด้วยไปทานปลาสดๆ อาหารอร่อยๆ พร้อมชมวิวเขื่อนสวยๆ กันที่นี่เลย

ครัวกุ้ยหลิน

ครัวกุ้ยหลินตั้งอยู่บนเขาเหนือเขื่อนภายในบริเวณการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (เขื่อนรัชชประภา) ร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ โซนห้องแอร์และโซนเปิดโล่งเพื่อชมวิวเหมาะสำหรับมื้อเย็นสุดแสนโรแมนติคพร้อมบบรยากาศของเขื่อนรัชชประภา เมนูแนะนำได้แก่ ปลาแรดทอดน้ำปลา เป็นเนื้อปลาแรดกรอบนอกนุ่มในราดด้วยน้ำปลารสชาติกลมกล่อม เมนูต่อมาคือ ยำปลาเปรี้ยว ซึ่งปลาเปรี้ยวก็คือปลาเค็มของทางภาคใต้ นำมาชุบแป้งทอดเสิร์ฟมากับมะนาว หอมแดงซอย และพริกขี้หนูซอยคลุกเคล้าให้เข้ากันอร่อยเหลือหลาย หากมาชมเขื่อนรัชชประภาแล้วอย่าลืมแวะมาชิมกัน

เวลาเปิด – ปิด : 06:30 – 21:00 น.

ที่ตั้ง : ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี 84230
พิกัด : https://goo.gl/maps/SjGSEKdbCYWxehrw8

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
www.balanceenergythai.com
thai.tourismthailand.org
travel.kapook.com
www.pailaew.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 10 พฤษภาคม 2019, 16:35:16 »Friday...Travel #35
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

อากาศร้อนๆแบบนี้ อะไรจะดีไปกว่า...ทะเลลลลล ที่ที่เราจะพาไปวันนี้ ไครที่ชอบชายหาดที่เงียบสงบ พักผ่อนชิลๆ ริมทะเล ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ว่าแล้วก็เตรียมชุดว่ายน้ำสวยๆ ทากันแดดให้พร้อม แล้วไปกันเล๊ยยย.....

หาดนเรศวร หรือ หาดเขากะโหลก

หาดนเรศวร หรือ หาดเขากะโหลก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งอยู่ห่างจากปากน้ำ ปราณไปทางทิศใต้ประมาณ 7 กิโลเมตร ทางเข้าหาดอยู่ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 253-254 (ตรงข้ามกับค่ายธนะรัชต์และที่ว่าการอำ เภอปราณบุรี) และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เงียบสงบซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง

หาดนเรศวรหรือ หาดเขากะโหลก เป็นชายหาดที่ทอดยาวต่อเนื่องจากหาดปราณบุรีจนถึงเขากะโหลก หาดทรายสีน้ำตาลอ่อนละเอียดแลดูสะอาดตา บรรยากาศลมเย็นสบายเงียบสงบ ทางใต้ของหาดมีเขาเล็กๆ ลูกหนึ่งที่มีรูปร่างคล้ายกับกะโหลกศีรษะตั้งตระหง่านอยู่ ชาวบ้านจึงขนานนามเขาลูกนี้ว่า เขากะโหลก

เขากะโหลก ตั้งอยู่ในเขตวนอุทยานท้าวโกษา และเขตวนอุทยานท้าวโกษานี้ได้อนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยังจุดชมวิวด้านบนได้ ซึ่งทัศนียภาพบนจุดชมวิวสามารถมองเห็นชายหาดสีน้ำตาลอ่อนละเอียดที่ทอดยาวสวยงาม ตัดกับพื้นน้ำ ทะเลใสและท้องฟ้าสีครามได้อย่างลงตัวชายหาดแห่งนี้นี้มีที่พักให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่า จะเป็น แบบบ้านพักเล็กๆ หรือรีสอร์ท อีกทั้งยังมีร้านอาหารทะเลมากมายหลายร้านให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายได้เลือกสรรกันอย่างจุใจ นอกจากนี้ บริเวณหาดเขากระโหลกยังมีกิจกรรมทางน้ำ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้ลองสัมผัสเช่น กิจกรรมพายเรือคายัค กิจกรรมเล่นบานาน่าโบ๊ต เป็นต้น

การเดินทางโดยรถยนต์ :
ทางเข้าหาดอยู่ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 253-254 (ตรงข้ามกับค่ายธนะรัชต์และที่ว่าการอำเภอปราณบุรี) เข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร ถึงสามแยกแล้วเลี้ยวซ้ายอีกครั้งหนึ่ง ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ผ่านวัดนาห้วยแล้วเลี้ยวขวาอีก 6 กิโลเมตร อยู่ห่างจากปากน้ำปราณไปทางทิศใต้ประมาณ 7 กิโลเมตร

พิกัด : https://goo.gl/maps/Raou53qmksnPJJwd8

ต่อด้วยไปทานอาหารทะเล สดๆ อร่อยๆ กันที่นี่เลย

ร้านโอเอ็กซ์ซีฟู้ด

ร้านอาหารทะเลที่มีบรรยากาศชิลๆติดริมทะเลปากน้ำปราณ เหมาะสำหรับการมานั่งอิ่มอร่อยในบรรยากาศสบายๆริมชายหาด ฟังเสียงระลอกคลื่นให้เพลินใจระหว่างทานอาหารได้เป็นอย่างดีสุดๆ จึงทำให้มีลูกค้ามาแวะเวียนอย่างไม่ขาดสาย ทั้งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวปราณบุรีและดารานักร้องที่มีรูปโชว์ติดโชว์ตามร้าน เพื่อเป็นการการันตีความอร่อยได้เป็นอย่างดี

ลักษณะร้านเปิดโล่งรับลมทะเลได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมมีระเบียงยื่นติดทะเล อีกทั้งยังมีร้านของฝากภายในร้าน รวมถึงป้ายหลักกิโลขนาดใหญ่ ไว้เป็นพร็อพตอนรับนักท่องเที่ยว เพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอีกด้วย แถมทางร้านยังมีการใช้โต๊ะเก้าอี้ด้วยไม้เป็นหลัก เพื่อเน้นความเป็นธรรมชาติให้เข้ากับท้องทะเล เหมาะแก่การพาครอบครัวและเพื่อนกลุ่มใหญ่มาพูดคุยและทานอาหารเป็นอย่างมาก

เปิด-ปิดเวลา: ทุกวัน 10.00-21.00 น.

ที่ตั้ง: 277/2 หมู่ 2 ต.ปากน้ำปราณ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ 77220

พิกัด : https://goo.gl/maps/djFb7C1mZAfJ6uZr7

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
www.9aooddytravel.com
www.pearlbythesea.in.th
www.chillnaid.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 12 เมษายน 2019, 21:13:26 »

Friday...Travel #34
วันนี้เป็นวันสงกรานต์...หนุ่มสาวชาวบ้านเบิกบานจิตใจจริงเอย
พรุ่งนี้วันสงกรานต์แล้ว แอดมินมีรวมถนนข้าวต่างๆ เล่นน้ำสงกรานต์ ปี 2562 มาฝากจ้าาา...

ถนนข้าวสาร กรุงเทพมหานคร(ปีนี้งดจัดงาน แต่เล่นน้ำได้ตามปกติจ้า)

ภาคกลาง
ถนนข้าวสุก จังหวัดอ่างทอง หรือถนนสายชัณสูตร-เสนา
ถนนข้าวแช่ จังหวัดปทุมธานี หรือถนนเทศปทุม
ถนนข้าวหมูแดง จังหวัดนครปฐม
ถนนข้าวต้ม จังหวัดนครนายก หรือชื่อทางการที่ว่า ถนนสุวรรณศร
ถนนข้าวโพด จังหวัดชัยนาท
ถนนข้าวตอก จังหวัดสุโขทัย ตั้งอยู่บริเวณถนนข้าวตอก (พระร่วง)

ภาคอิสาน
ถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น หรือชื่อทางการว่า ถนนศรีจันทร์
ถนนเข้าเย็น จังหวัดศรีสะเกษ ชื่อทางการของถนนนี้ คือ ถนนขุขันธ์
ถนนข้าวปุ้น จังหวัดนครพนม
ถนนข้าวหอมมะลิ จังหวัดร้อยเอ็ด หรือถนนเพลินจิต
ถนนข้าวผัวหลง จังหวัดหนองบัวลำภู
ถนนข้าวกล่ำ จังหวัดกาฬสินธุ์ หรือถนนอนรรฆนาค
ถนนข้าวโพด จังหวัดนครราชสีมา

ภาคเหนือ
ถนนข้าวแต๋น จังหวัดน่าน หรือถนนสุมนเทวราช
ถนนข้าวโพด จังหวัดเพชรบูรณ์

ภาคใต้
ถนนข้าวหมาก จังหวัดนราธิวาส หรือชื่อทางการคือ ซอยภูธร
ถนนข้าวยำ จังหวัดปัตตานี หรือชื่อทางการว่า ถนนมะกรูด
ถนนข้าวดอกข่า จังหวัดพังงา บริเวณเรือตรวจการณ์บุเรศผดุงกิจ

ภาคตะวันออก
ถนนข้าวหลาม จังหวัดชลบุรี
ถนนข้าวทิพย์ จังหวัดจันทบุรี หรือถนนท่าแฉลบ
ถนนข้าวสวย จังหวัดตราด หรือถนนสุขุมวิท
ถนนข้าวคลุกกะปิ จังหวัดระยอง หรือถนนหน้าตลาด 100 เสา

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
www.matichon.co.th
www.thaihealth.or.th
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 12 เมษายน 2019, 21:09:57 »Friday...Travel #33
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ นี่เลยใกล้กรุงเทพฯกันอีกแล้ว ลมเย็นสบายๆ อาหารอร่อยๆ จ้าาาา

กินลม ชมนก ที่บางปู

บางปู เป็นสถานตากอากาศยอดนิยมในสมัยก่อน เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก หนุ่มสาวชวนกันนั่งรถกินลมชมวิว  เดินชมนกชมไม้และรับประทานอาหารทะเล ตกค่ำก็เต้นลีลาศกันสำราญใจที่บางปู
ปัจจุบันบางปู ก็ยังมีการเต้นลีลาศเช่นเดิม โดยมีการเปิดฟลอร์ลีลาศกันทุกวันเสาร์ มีร้านอาหารทะเลหลายร้านเปิดบริการให้กับนักท่องเที่ยวที่ยังไปเยี่ยมชมบางปูอยู่เสมอ แต่ในช่วงปลายปี บางปูจะกลายเป็นแหล่งดูนกที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจล้นหลาม เพราะจะมีนกนางนวลนับหมื่นตัวอพยพหนีหนาวมาอาศัยอยู่ที่นี่ รวมถึงนกอื่นๆ อีกหลายชนิดที่มาโชว์ตัวให้นกท่องเที่ยวได้ชมและถ่ายภาพกันอย่างสนุกสนาน บ้างก็ให้อาหารนกนางนวลที่บินโฉบไปมา บางปูจึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวทุกวัย ที่จะมาทำกิจกรรมร่วมกันอย่างมีความสุขที่สถานตากอากาศแห่งนี้

ที่ตั้ง : 164 ถนนสุขุมวิท ตำบล บางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ
พิกัด : https://goo.gl/maps/Gn8Qg49VogK2

ต่อด้วยไปทานอาหารทะเลอร่อยๆกันที่นี่เลย

ร้านสายลมบางปู

ร้านสายลมบางปู เต็มอิ่มทั้งกับอาหารและบรรยากาศที่มีความสวยงามและโรแมนติกเหมาะมากในการออกมาชิลล์เอ้าท์รับลมเย็นๆและผ่อนคลายความเครียดในวันหยุดสุดพิเศษจ้าาา

ที่ตั้ง : 55 ถนน สุขุมวิท ตำบล ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง, สมุทรปราการ
พิกัด : https://goo.gl/maps/Exv2WfkXxb42

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
https://th.readme.me
www.chillDtravel.com
www.painaidii.com/
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 12 เมษายน 2019, 21:05:24 »
Friday...Travel #32
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ นั่งเรือไปไหว้พระ กินข้าวกันใกล้ๆกรุงเทพฯมากๆกันดีกว่า

เกาะเกร็ด นนทบุรี

เกาะเกร็ด เกาะกลางน้ำเจ้าพระยา แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในจังหวัดนนทบุรี รู้จักกันดีในฐานะแหล่งชุมชนคนมอญที่มีชื่อเสียง ในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผา และประเพณีวัฒนธรรมแบบพื้นบ้านดั้งเดิม ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ได้เป็นอย่างดี เกาะเกร็ดเป็นสถานที่ ขึ้นชื่อของชุมชนกลุ่มชาวมอญและมีเครื่องปั้นดินเผาชั้นดี เป็นสินค้าประจำของเกาะเกร็ดโดยมีพระเจดีย์มุเตาของวัดปรมัยยิกาวาส เป็น สัญลักษณ์ประจำฝั่งท่าน้ำของเกาะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวบนเกาะเกร็ด ก็จะมีทั้งมาเดินเที่ยว ช้อปปิ้ง หาของอร่อยๆ กิน บ้างก็เลือกนั่งเรือชมรอบเกาะ  สินค้าที่สิ่งที่เป็นสัญลักษณ์เด่นของ เกาะเกร็ดคือเครื่องปั้นดินเผา โอ่ง กระถางเซรามิกรูปร่าง ต่างๆ ในราคาย่อมเยา มีให้เลือกซื้อเลือกหมากมาย เกาะเกร็ดจะเปิด เกร็ด  ในวันเสาร์ – อาทิตย์ รวมถึงวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลาประมาณ 9.00 - 17.30 น.

อาหารขึ้นชื่อเกาะเกร็ด ได้แก่ ทอดมันหน่อกะลา ดอกไม้ทอด ผักทอด และขนมไทย เช่น ขนมชั้น ลูกชุบ จ่ามงกุฎ บุหรันดันเมฆ ขนมชั้นไข่ดาว เป็นต้น

ที่ตั้ง : ตำบล เกาะเกร็ด อำเภอ ปากเกร็ด นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/YMpxoKCm3XP2

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
https://th.readme.me
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 12 เมษายน 2019, 20:53:50 »
Friday...Travel #31
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ไปเที่ยวถ่ายรูป วัดที่โด่งดังใน จังหวัดพระนครศรีอยุธยากันดีกว่านะจ๊ะ ออเจ้า

วัดใหญ่ชัยมงคล

วัดใหญ่ชัยมงคล เดิมชื่อวัดป่าแก้วหรือวัดเจ้าพระยาไท ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำป่าสัก ตามข้อมูลประวัติศาสตร์สันนิษฐานว่าสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 หรือพระเจ้าอู่ทอง วัดใหญ่ชัยมงคลยังมีความผูกพันกับประวัติศาสตร์สมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราชด้วย
สิ่งที่น่าสนใจภายในวัด ได้แก่ เจดีย์ชัยมงคล อนุสรณ์แห่งชัยชนะของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเหนือมังกะยอชวา  พระมหาอุปราชของหงสาวดี และวิหารพระพุทธไสยาสน์

ที่ตั้ง : ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา
พิกัด : https://goo.gl/maps/ZLY8p219LLC2

เที่ยวเสร็จเราก็ไปอิ่มท้องกันด้วยการกินกุ้งแม่น้ำกันจ้าา กินจุ้ง..กินจุ้ง

ต้นนํ้าริเวอร์วิว (RIVER VIEW)
ต้นน้ำริเวอร์วิว เป็นร้านอาหารดั้งเดิม เปิดมานานลายปีมากๆ มีดีที่กุ้งแม่น้ำตัวโตๆเผา และเมนูที่ปรุงมาจากปลาแม่น้ำทั้งหลาย ด้วยชื่อเสียงที่เป็นการรับประกันความอร่อย สด ใหม่ มานาน
เมนูแนะนำ กุ้งแม่น้ำเผา , ฉู่ฉี่ปลาน้ำเงิน , สุ้มตำกุ้งใหญ่ ไก่ทอด, ต้ำยำปลา ต่างๆ

ที่ตั้ง : เลขที่ 26/7 บ้านเลน อำเภอ บางปะอิน พระนครศรีอยุธยา
พิกัด : https://goo.gl/maps/R9Y9oHDYGaU2

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
http://www.yummygallery.com
www.wongnai.com


ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 15 มีนาคม 2019, 16:43:38 »

Friday...Travel #30
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...
อากาศเริ่มร้อนแบบนี้ จะนึกถึงอะไรไปไม่ได้ นอกจาก...ทะเลลลลล ที่ที่เราจะพาไปวันนี้ สายชิล สายดำน้ำ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ว่าแล้วก็เตรียมชุดว่ายน้ำสวยๆ ทากันแดดให้พร้อม แล้วไปกันเล๊ยยย

   "เกาะขาม" เป็นเกาะขนาดเล็ก ที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีชายหาดที่สวยงาม กิจกรรมท่องเที่ยวประกอบด้วย การนั่งเรือท้องกระจกชมประการัง ดำน้ำชมประการัง และเล่นน้ำทะเลริมหาดทรายที่ใสสะอาด

   การเที่ยวเกาะขามจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ความสะดวกสบายจึงมีไม่มากนัก และจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยววันละไม่เกิน 300 คน ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยวคือช่วงระหว่างเดือนมกราคม - เมษายน

   การเดินทางจากฝั่งไปเกาะขามขึ้นเรือได้ที่ท่าเทียบเรือเขาหมาจอ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ (ใกล้กับ อบต.แสมสารและศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน )

ที่ตั้ง : เกาะขาม อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/5GqJAYRbhTm
ตารางรอบเรือไปกลับ: ขาไป 09.00น. และ 10.00น.  ขากลับ 14.00น. และ 15.00น.
ค่าอุปกรณ์ดำน้ำ : ท่านละ 50 บาท

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
www.paapaii.com
www.govivigo.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 8 มีนาคม 2019, 17:58:58 »Friday...Travel #29
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...
.
วันนี้ที่ที่เราจะพาไป ไครที่เป็นสายบุญไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ว่าแล้วก็เตรียมใจ และร่างกายให้พร้อมแล้วไปกันเล๊ยยย...

"เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี"

ได้รับความสนใจจากพุทธศาสนิกชนเป็นอย่างมาก ซึ่งในช่วงเทศกาลนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง พุทธศาสนิกชนที่มีศรัทธาจะเดินทางขึ้นเขาไปแสวงบุญเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากจะได้นมัสการพระพุทธบาทศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังจะได้ชมความงดงามแปลกอัศจรรย์ของหินลูกพระบาท ก้อนหินกลมใหญ่ริมหน้าผา และได้รับความสดชื่นจากบรรยากาศบนยอดเขาคิชฌกูฏ

พระบาทพลวง หรือพระพุทธบาทพลวง ประดิษฐานอยู่บนเขาคิชฌกูฎ โดยพระบาทพลวงนี้เป็นรอยพระพุทธบาทขนาดใหญ่ กว้าง 1 เมตร ยาว 2 เมตร อยู่บนยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเล 1,000 เมตร ที่จังหวัดจันทบุรี ถือว่าเป็นรอยพระพุทธบาทที่สูงที่สุดของประเทศไทย และอยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 40 กิโลเมตร

ส่วนกิจกรรมในงานกราบสักการะรอยพระพุทธบาท ซึ่งประดิษฐานอยู่บนยอดเขาคิชฌกูฏ การเดินทางเริ่มต้นที่วัดพลวงไปตามถนนระยะทาง 8 กิโลเมตร จากนั้นเดินขึ้นเขาไปอีกประมาณ 1.2 กิโลเมตร ทิวทัศน์บนยอดเขาคิชฌกูฏหรือเขาพระบาทเป็นปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยา ที่นำมาผูกกับตำนานทางพระพุทธศาสนา ได้แก่ ศิลาเจดีย์ รอยพระพุทธบาท หินรูปบาตรคว่ำ ถ้ำฤาษี ลานแข่งรถพระอินทร์ หินที่มีรูปร่างคล้ายเต่าและช้างขนาดยักษ์ บนยอดเขาพระบาทซึ่งมีอากาศเย็นสบายนั้น สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเทือกเขาสระบาป เขาสุกิม เกาะนมสาว และตัวเมืองจันทบุรีได้อย่างชัดเจน

สำหรับการเดินทางนั้นก็ง่ายแสนง่าย หากมาตามถนนสุขุมวิท ถึงทางแยกเข้าตัวเมืองจันทบุรี (สี่แยกเขาไร่ยา) ให้เลี้ยวลงถนนทางน้ำตกกระทิง หรือถนนบำราศนราดูร จากทางแยกเขาไร่ยา ไปถึงน้ำตกกระทิงประมาณ 20 กิโลเมตร เลยวัดกะทิงไป 400 เมตร ถึงแยกขวามือไปวัดพลวง เป็นถนนลูกรังระยะทาง 3 กิโลเมตร เมื่อถึงวัดพลวงจะเป็นจุดเริ่มต้นขึ้นไปยังยอดเขา มีรถรับจ้างรับไปส่งถึงจุดที่ใกล้ที่สุด และเดินเท้าต่ออีกประมาณ 40 นาที

ที่ตั้ง : ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี
https://goo.gl/maps/qWRHMsYScju

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก https://travel.kapook.com
http://www.amazingthaitour.com
http://www.paipala.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 1 มีนาคม 2019, 16:50:39 »


Friday...Travel #28
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

วันนี้เราแอดจะพาไปเที่ยว ตลาดเก่าแก่ แห่งหนึ่ง ไม่ไกลจาก กทม. พูดชื่อไปหลายๆคนร้องอ๋อ แน่นอนจ้าาา ตลาดนี้ก็คือ ตลาดสามชุก (ตลาดร้อยปี)

ประวัติความเป็นมา ของตลาดสามชุก
       ตลาดสามชุก เป็นห้องแถวไม้ริมแม่น้ำท่าจีน ตั้งอยู่ในอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ในอดีตตลาดสามชุกเป็นย่านการค้าสำคัญ และเป็นแหล่งชุมชนของชาวไทยเชื้อสายจีน จึงทำให้ที่นี่มีรากฐานทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย
     ในปี พ.ศ.2510 การคมนาคมทางบกได้พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เส้นทางค้าขายทางน้ำซบเซาลง ตลาดสามชุกจึงเริ่มเงียบเหงา เนื่องจากการสัญจรทางน้ำได้รับความนิยมน้อยลงไป การค้าขายที่ตลาดสามชุกก็ไม่คึกคักเหมือนเดิม คนรุ่นใหม่ก็ทยอยออกไปหางานทำที่อื่น
ปี พ.ศ.2543 มีการจัดตั้งคณะกรรมการพัฒนาตลาดสามชุกเชิงอนุรักษ์ ขึ้นมา เพื่อฟื้นฟู ตลาดสามชุก ให้กลับมีชีวิตชีวา คืนมาอีกครั้ง และได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนกลับมาคึกคักเช่นในอดีต และยังคงอนุรักษ์หลาย ๆ สิ่งหลาย ๆ อย่าง ที่ล้ำค่าแห่งวิธีชีวิตของคนในตลาดสามชุก เอาไว้ ในนาม “สามชุก ตลาดร้อยปี ตลาดมีชีวิต พิพิธภัณฑ์มีชีวา” อันเป็นแหล่งเรียนรู้ที่เกิดจากการพัฒนาของคนในชุมชนท้องถิ่นตลาดสามชุกอย่างแท้จริง

ตลาดสามชุกเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7 - 8 โมงเช้า แล้วปิดตอนประมาณ 5 - 6 โมงเย็น

ที่ตั้ง : ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี
https://goo.gl/maps/CWwtwyxoK8n

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก http://www.welovesuphan.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 1 มีนาคม 2019, 16:44:25 »

Friday...Travel #27
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

วันนี้เราจะพาไปดูตลาดแห่งเดียวในประเทศไทย ที่มีรถไฟวิ่งผ่ากลางตลาด นั่นคือ ตลาดร่มหุบ (แม่กลอง)
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 1 มีนาคม 2019, 16:36:06 »Friday...Travel #26
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

วันนี้เราย้อนยุค ไปสมัยอยุธยากันดีกว่า แอดมีที่แวะเที่ยว แวะกินแวะไหว้พระมาแนะนำจ้าาา นั่นก็คือ ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันเป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดโพธิ์เก้าต้น ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 143 กิโลเมตรหรือใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง วัดโพธิ์เก้าต้นเป็นวัดที่สำคัญซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไหว้พระทำบุญอย่างต่อเนื่องโดยเดินทางมาเพื่อกราบไหว้หรือขอพรจากพระอาจารย์ธรรมโชติซึ่งเป็นขวัญกำลังใจกับชาวบ้านบางระจันในการทำศึกสงครามกับพม่าในสมัยกรุงศรีอยุธยา เมื่อสมหวังตามใจขอก็จะหาบน้ำแก้บนใส่ในสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ วัดแห่งนี้ขึ้นชื่อมากในการขอพรเรื่องทหารโดยเฉพาะในช่วงที่มีการจับใบดำใบแดงจะได้เห็นผู้คนซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ชายมาแก้บนกัน
ลักษณะเด่นของตลาดแห่งนี้คือไม่เพียงมีการตกแต่งสภาพบรรยากาศตลาดให้มีลักษณะย้อนยุคไปในอดีตเหมือนสมัยนักรบบางระจัน ด้วยป้อมปราการไม้สูงใหญ่ และเพิงขายของแบบโบราณเท่านั้น แต่พ่อค้า แม่ค้าจะใส่ชุดไทยย้อนยุคที่สีไม่ฉูดฉาด ไม่ใช้ผ้ามัน การใส่งอบเพื่อไม่ให้ผมรุงรังหลุดร่วง เน้นความเป็นชาวบ้านจริงๆ

ที่ตั้ง : ตำบล บางระจัน อำเภอ ค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี
https://goo.gl/maps/DCK5KqTQE422

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก http://www.smcbt.net


ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2019, 16:25:41 »


Friday...Travel #25
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

ถ้าทุกท่านได้มีโอกาศไปเที่ยวสัตหีบ แอดขอแนะนำให้ไป แวะเที่ยวถ่ายรูป กับเรือที่สำคัญของประเทศไทย กันด้วยจ้าาาา นั่นคือ เรือหลวงจักรีนฤเบศร

เรือหลวงจักรีนฤเบศร เป็นเรือรบขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด ติดกับหาดนางรำ ได้รับพระราชทานชื่อจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ว่า “จักรีนฤเบศร” หมายถึง ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรี และใช้คำขวัญว่า “ครองเวหา ครองนที จักรีนฤเบศร” มีรหัสประจำเรือ 911 เรือหลวงจักรีนฤเบศรเป็นเรือที่ต่อในประเทศสเปน ในปี 2537 ทำการซื้อแบบรัฐต่อรัฐในราคา 7,100 ล้านบาท เรือลำนี้มีทั้งหมด 11 ชั้น มีความยาว 182 เมตร กว้าง 30.5 เมตร เป็นเรือที่มียุทโธปกรณ์ที่ทันสมัย มีระบบเรดาร์ตรวจการณ์ระยะไกล บรรทุกอากาศยานได้เป็นลำแรก และ ลำเดียวของประเทศไทย

ภารกิจของเรือหลวงจักรีนฤเบศร
มีภารกิจที่สำคัญในยามสงคราม ทำหน้าที่เป็นเรือธง ควบคุมและบังคับบัญชากองเรือในทะเลทั้งหมด และยังเป็นเรือบรรทุกเครื่องบิน ควบคุมการปฏิบัติการป้องกันภัยทางอากาศอีกด้วย นอกเหนือจากภารกิจด้านความมั่นคงของชาติแล้ว เรือหลวงจักรีนฤเบศรยังทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเวลาที่มีภัยพิบัติทั้งฝั่งอ่าวไทย และ ฝั่งอันดามัน เช่น ตอนเกิดเหตุพายุไต้ฝุ่นซีตาห์, พายุไต้ฝุ่นลินดา, เหตุการณ์น้ำท่วมจังหวัดสงขลา, ภัยพิบัติคลื่นสึนามิภาคใต้, น้ำท่วมใหญ่ปี 2553
และภารกิจล่าสุดในปี 2562 ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก ที่จังหวัดทางภาคใต้ทำหน้าที่เป็นโรงพยาบาลลอยน้ำ และบรรทุกเสบียงเต็มลำเรือ สำหรับผู้ประสบภัยและกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่

ในช่วงเวลาปกติที่ไม่มีภัยสงคราม ภัยพิบัติ เรือหลวงจักรีนฤเบศร จะจอดพักอยู่ที่ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด สัตหีบ ให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจได้เข้าชม

ที่ตั้ง : ตำบล สัตหีบ อำเภอ สัตหีบ จังหวัด ชลบุรี
https://goo.gl/maps/YnHCe14HGJQ2

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก www.emagtravel.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2019, 16:18:49 »


Friday...Travel #24
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

วันนี้แอดจะพาไปเที่ยวเมืองเมืองลิงกัน จังหวัดลพบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่วันนี้จะพาไปวัดที่อยู่บนภยอดเขาสูงต้องเดินถึง 3,790 ขั้น เลยทีเดียว คำโดดเด่นของที่นี่คือ หนุมานวัดใจ พิสูจน์รักแท้

วัดเขาวงพระจันทร์

วัดเขาวงพระจันทร์ บริเวณเชิงเขาจะเป็นที่ตั้งของวัด จะมีทางบันไดขึ้นไปสู่ยอดเขาประมาณ 3,790 ขั้น ยอดเขานี้สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 650 เมตร ถ้าวัดจากเชิงเขาถึงยอดเขาโดยแนวบันไดจะยาว 1,680 เมตร ใช้เวลาเดินทางจากเขาถึงยอดเขาประมาณ 2 ชั่วโมง สองข้างทางจะเต็มไปด้วยป่าไม้ขึ้นสลับซับซ้อนเต็มไปหมด บางแห่งจะเป็นที่ลาด บางแห่งจะเป็นที่ชัน เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาพระจันทร์จะมองเห็นทิวทัศน์เบื้องล่างได้ไกลสุดสายตา ในหน้าเทศกาลเดือนสาม ประชาชนโดยเฉพาะชาวไทยเชื้อสายจีนทั้งใกล้และไกล จะหลั่งไหลกันมานมัสการรอยพระพุทธบาทและพระพุทธรูปบนยอดเขาอย่างเนืองแน่นเป็นประจำปีทุกปี สิ่งก่อสร้างและรูปแบบของการแสดงความเคารพที่วัดนี้จึงค่อนข้างจะมีอิทธิพลจีนหรือฝ่ายมหายานอยู่มาก เขาวงพระจันทร์ ได้ชื่อว่าเป็นเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดลพบุรี และเป็นภูเขาที่สร้างชื่อเสียงให้ผู้คนรู้จกเมืองลพบุรีมาช้านานแล้ว นอกจากนั้นยังเป็นที่มาแห่งตำนานเมืองเรื่องท้าวกกขนาก และเรื่องพระเจ้ากงจีนอีกด้วย

ที่ตั้ง : ตำบล ห้วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี
https://goo.gl/maps/y8p8Pdfj9RN2

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก www.thailandtourismdirectory.go.th
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2019, 16:16:08 »


Friday...Travel #23

มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

วันนี้แอดจะพาไปเที่ยวเมืองรองกัน มีหลายจังหวัดที่เราไม่ค่อยรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวเท่าไหร่ วันนี้จะพาไป จังหวัดราชบุรีกัน มีอะไรเที่ยวน้าาาา ไปดูกันเลยจ้าาา

อุทยานหินเขางู

อุทยานหินเขางู  อยู่ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8  กิโลเมตร ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี  แต่เดิมเป็นแหล่งระเบิดและย่อยหินที่สำคัญของไทยตั้งแต่สมัยต้นรัตนโกสินทร์
ภายในอุทยานหินเขางูแห่งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีอยู่หลายแห่ง ซึ่งจะเป็นถ้ำที่อยู่บนภูเขามีถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถและถ้ำจีน-จาม แต่ละถ้ำอยู่ไม่ไกลกัน แต่ต้องเดินขึ้นบันไดไต่เขาไปค่อนข้างสูง บริเวณรอบๆก็จะมีฝูงลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก
ภายในถ้ำต่างๆนี้พบพระพุทธรูปจำหลัก หรือพระพุทธรูปที่สลักหินที่ฝาผนังถ้ำอยู่หลายองค์ ซึ่งพระพุทธรูปเหล่านี้เป็นพระพุทธรูปตั้งแต่สมัยทวารวดีเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี
https://goo.gl/maps/9dioEG9dNP92

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก http://www.เที่ยวราชบุรี.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 18 มกราคม 2019, 16:30:58 »


Friday...Travel #22
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

อยู่กทม. ฝุ่นละออง PM2.5 ยังเยอะอยู่ สุดสัปดาห์นี้ แอดจะพาไป เที่ยวต่างจังหวัด ไปเยี่ยมชมโบราณสถาน สูดอากาศบริาุทธิ์ดีกว่าาจ้าาา

ปราสาทสด๊กก๊อกธม

ปราสาทสด๊กก๊อกธม เป็นปราสาทขอม เป็นโบราณสถานที่ใหญ่และสำคัญของจังหวัดสระแก้ว ปราสาทหินสด๊กก๊อกธมเป็นปราสาทหินในวัฒนธรรมขอมซึ่งเป็นศาสนสถานเกี่ยวเนื่องกับศาสนาฮินดูแบบไศวนิกายที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก สร้างขึ้นตามลักษณะศิลปะเขมรแบบคลังต่อบาปวนในช่วงพุทธศตวรรษที่ 15-16 มีการสำรวจพบศิลาจารึกสองหลักซึ่งตั้งชื่อว่าจารึกสด๊กก๊อกธมที่มีความสำคัญต่อการศึกษาประวัติศาสตร์ราชวงศ์เขมรเป็นอย่างมาก สิ่งที่มีคุณค่าและสำคัญยิ่งของปราสาทสด๊กก๊อกธม คือ การพบหลักศิลาจารึกสด๊กก๊อกธม (หลักที่ 2)ซึ่งจดบันทึกเรื่องราว ประวัติศาสตร์ของชนชาติขอมเป็นช่วงระยะเวลานานถึง 200 ปี นับจากรัชสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ 2 (พ.ศ. 1345-1393) กษัตริย์ผู้สถาปนาอาณาจักรเมืองพระนคร (Angkor) และเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นระบอบเทวราช ในจารึกได้กล่าวถึงกษัตริย์อีกหลายพระองค์ จนถึงสมัยพระเจ้าอุทยาทิตยวรมันที่ 2

ที่ตั้ง : ตำบลโคกสูง อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว
https://goo.gl/maps/gG1upaQNrHC2

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก https://mgronline.com/travel/
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 18 มกราคม 2019, 16:27:02 »Friday...Travel #21
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

"เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" คำขวัญวันเด็ก ปี2562 พรุ่งนี้วันเด็กแล้วจ้าาา วันนี้แอดเลยจะพาไปชมภาพงานวันเด็กของปีที่แล้วที่เด็กๆอยากไปกันที่สุดคือ งานวันเด็ก กองทัพอากาศ (ดอนเมือง)

วันเด็กแห่งชาติ ได้เวียนกลับมาอีกครั้ง ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 12 มกราคม 2562 ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นวันที่เด็ก ๆ หรือแม้แต่คนเป็นพ่อเป็นแม่เองก็ต่างรอคอย ในการตระเวนเข้าร่วมกิจกรรมสนุกๆ
กองทัพอากาศ ขอเชิญชวนน้องๆ หนูๆ เที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ กองทัพอากาศ ประจำปี 62
ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ สนามกีฬาสำนักงานผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง และสนามบินเล็กกองทัพอากาศ ทุ่งสีกัน ระหว่างเวลา 08.00-15.30 น. พร้อมด้วยกิจกรรม ของที่ระลึกมากมาย และพี่ๆทหารอากาศรอต้อนรับน้องๆหนูๆ จ้าาา

ที่ตั้ง : 171 ถนน พหลโยธิน แขวง ดอนเมือง เขต ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
https://goo.gl/maps/nukWaGmnJ5S2

ขอบคุณรูปภาพจาก คุณชาลินี ถิระศุภะ /  Nation Photo
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 18 มกราคม 2019, 16:23:53 »

Friday...Travel #20
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

สวัสดีปีกุนจ้าาาา เราต้อนรับปีใหม่ด้วยการพาทุกท่านไปทำบุญ สะเดาะเคราะห์ แก้ปีชงกัน วัดที่ทุกคนรู้จักกันดีในการไปแก้ปีชง นั่นคือ วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

วัดมังกรกมลาวาส มีชื่อจีน “ วัดเล่งเน่ยยี่ ” ในภาษาจีนแต้จิ๋ว คำว่า “ เล่ง ” แปลว่า มังกร , คำว่า “ เน่ย ” แปลว่า ดอกบัวและคำว่า “ ยี่ ” แปลว่า อารามหรือวัด วัดเล่งเน่ยยี่ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2414 (ค.ศ. 1871) ทางด้านหน้าของวัดติดกับถนนเจริญกรุงนั้น เป็นบริเวณย่านการค้า ของชาวไทยเชื้อสายจีนตลอดสาย ด้านหน้าทางเข้าวัดมีร้านขายของเครื่องเซ่นไหว้และขนมต่างๆ เมื่อเดินเข้ามาภายในบริเวณวัดจะเป็นลานกว้าง ด้านหน้าจะเป็นวิหารท้าวจตุโลกบาล ทางด้านขวามือจะเห็นศาลเจ้า ส่วนทางด้าน ซ้ายมือจะมีศาลา และเมื่อหันหลังกลับไปจะเห็นตึก 9 ชั้น ที่มีชื่อว่า “ ตึกพิพิธภัณฑ์วัตถุธรรม ” ซึ่งเริ่มก่อสร้าง ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516 ภายใต้การควบคุมของวิศวกรรมยุทธโยธากองทัพบกและผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะจีนตึกนี้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ และมี โรงเรียนมังกรกมลาวาสวิทยาลัย ที่ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2533 โดยพระคณาจารย์จีนธรรมปัญญาจริยาภรณ์ ( ท่านเจ้าคุณเย็นเชี้ยว ) เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน เป็นโรงเรียนพระปริยัติธรรมสายสามัญศึกษาของวัดมังกรกมลาวาสที่มีการสอนตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ถึง 6 และยังเป็นโรงเรียนแห่งแรกของคณะสงฆ์จีนในประเทศไทยอีกด้วย

ปีชง 2562 (ปีกุน) มีปีนักษัตรไหนบ้าง
1.ปีมะเส็ง (ชงตรง 100%)
2.ปีกุน (มีปัญหาติดขัด)
3.ปีวอก (มีปัญหาเรื่องสุขภาพ)
4.ปีขาล (อาจประสบเคราะห์กรรม)

ที่ตั้ง : 423 ถนน เจริญกรุง แขวง ป้อมปราบ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
https://goo.gl/maps/rb2rYuo71zu


ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก https://www.facebook.com/Wat.Mangkonkamalawat.Temple/
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 28 ธันวาคม 2018, 23:39:32 »


Friday...Travel #19
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

1. Thailand & AIS Bangkok Countdown 2019 @ centralwOrld
ที่ตั้ง : ลานหน้าศูนย์การค้า Central World  999/9 ถนน พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ

2. Amazing Thailand Countdown 2019 @ ICONSIAM
ที่ตั้ง : ลานริมน้ำเจ้าพระยา ศูนย์การค้าไอคอนยาม 299 ซ.เจริญนคร 5  ถ.เจริญนคร  คลองต้นสาย คลองสาน กรุงเทพฯ

3. Future Park & Zpell Countdown 2019
ที่ตั้ง : Short Stay ลานจอดรถด้านข้างศูนย์การค้า ฟิวเจอร์พาร์ค  94 ถ.พหลโยธิน รังสิต กรุงเทพฯ

4. Warmup Countdown Party 2019 @ Centerpoint Siam Square
ที่ตั้ง : 292 ถนน พระรามที่ 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ

5. New Year Countdown 2019 @King Power
ที่ตั้ง :  คิง พาวเวอร์ ซ.รางน้ำ  พญาไท กรุงเทพฯ

6. Bangkok Countdown 2019 @Asiatique The Riverfront
ที่ตั้ง : ลานริมน้ำ Asiatique The Riverfront

7. CDC Countdown 2019 @CDC 
ที่ตั้ง : Event Park CDC เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา กรุงเทพฯ

8. Mega Countdown 2019 @Mega Bangna
ที่ตั้ง : เมกาบางนา 39 ม.6 ถ.บางนา-ตราด ก.ม.8 กรุงเทพฯ

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก http://www.painaidii.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 28 ธันวาคม 2018, 23:30:14 »


Friday...Travel #18
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

ศุกร์นี้เราไปชมความสวยงามของวัดที่อยู่ในใจชาวไทย ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ  รับรองว่าสวยงามแน่นอนจ้าาา นั่นคือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)

วัดพระแก้วมรกต วัดสำคัญที่สุดของกรุงรัตนโกสินทร์
     วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า วัดพระแก้ว นั้น พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อ พ.ศ. ๒๓๒๕ แล้วเสร็จในปี พ.ศ. ๒๓๒๗
     เป็นวัดที่สร้างขึ้นในเขตพระบรมมหาราชวัง ตามแบบวัดพระศรีสรรเพชญ สมัยอยุธยา วัดนี้อยู่ในเขตพระราชฐานชั้นนอก ทางทิศตะวันออก มีพระระเบียงล้อมรอบเป็นบริเวณ เป็นวัดคู่กรุงที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา ใช้เป็นที่บวชนาคหลวง และประชุมข้าทูลละอองพระบาทถือน้ำพระพิพัฒน์สัตยา
     รัชกาลที่ ๑ โปรดเกล้าให้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากรหรือพระแก้วมรกต พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของไทย มาประดิษฐาน ณ ที่นี้ วัดพระศรีรัตนศาสดารามนี้ ภายหลังจากการสถาปนาแล้ว ก็ได้รับการปฏิสังขรณ์สืบต่อมาทุกรัชกาล เพราะเป็นวัดสำคัญ จึงมีการปฏิสังขรณ์ใหญ่ทุก ๕๐ ปี คือในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลปัจจุบัน
     เนื่องในโอกาสสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ครบ ๒๐๐ ปี ในปี พ.ศ. ๒๕๒๕ ที่ผ่านมา การบูรณปฏิสังขรณ์ที่ผ่านมา มุ่งอนุรักษ์สถาปัตยกรรมและศิลปกรรมอันเป็นมรดกชิ้นเอกของชาติ ให้คงความงามและรักษาคุณค่าของช่างศิลปไทยไว้อย่างดีที่สุด เพื่อให้วัดพระศรีรัตนศาสดารามนี้อยู่คู่กับกรุงรัตนโกสินทร์ตลอดไป

ที่ตั้ง : ถนน หน้าพระลาน แขวง พระบรมมหาราชวัง เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร
https://goo.gl/maps/myVJ5XF8QEQ2

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก http://www.dhammathai.org
https://readthecloud.co
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 14 ธันวาคม 2018, 16:26:06 »


Friday...Travel #17

มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

ศุกร์นี้เราไปเที่ยวไกลกันสักหน่อย แต่รับรองได้ว่าบรรยากาศดี สงบเงียบ สวยงามแน่นอนจ้าาา ที่นั่นก็คือ เชียงคาน จ.เลย

เชียงคาน เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขงสุดชายแดนไทย เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดเลย ที่คงยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรม ขนบประเพณี การใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย พอเพียง วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ซึ่งหาดูยากในปัจจุบัน เมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบ แห่งนี้ กำลังเป็นที่สนใจ ของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก  ภาพบ้านเก่าๆที่เรียงรายติดกันอยู่ริมถนนชายโขง ดึงดูดใจ ให้นักท่องเที่ยวหลายต่อหลายรุ่นต่าง หลั่งไหลเดินทางกันมาที่นี่ นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกที่ขึ้นชื่อของอำเภอคือผ้านวม มะพร้าวแก้ว ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนไม่ควรพลาดที่จะซื้อเป็นของฝากและยังมีแหล่งท่องเที่ยวให้นักเดินทางได้สัมผัสอีกด้วย มีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจเช่น แก่งคุดคู้,วัดศรีคุณเมือง,พระพุทธบาทภูควายเงิน,พระใหญ่

ที่ตั้ง : อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
https://goo.gl/maps/X9gHrztzJo62

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก http://tourchiangkhang.blogspot.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 14 ธันวาคม 2018, 16:23:47 »

Friday...Travel #16
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

ศุกร์นี้เราไปทำบุญไหว้พระกันดีกว่า แอดจะพาไปเที่ยวเมืองกาญ ไปนั่งรถรางขึ้นไปไหว้พระดีกว่า คุ้นๆแล้วใช่มั้ย นั่นคือที่ วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่บนเนินเขาใน ต.ท่าม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ก่อนที่จะเข้าสู่ตัวเมืองกาญจนบุรี มีชื่อเสียงเลื่องลือในความสวยงามของพระรูปองค์ใหญ่หลวงพ่อชินน์ประทานพร องค์พระสูง 9 วา 9 นิ้ว หน้าตักกว้าง 5 วา 3 ศอก 9 นิ้ว สีทองอร่าม สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2516  และ “พระเจดีย์เกษุแก้วมหาปราสาท” เป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยม สีส้ม สูง 69 เมตร กว้าง 29 เมตร สูงใหญ่โดดเด่นอลังการ มีทั้งหมด 9 ชั้น ตรงกลางมีบันไดเวียนสามารถเดินขึ้นไปถึงชั้นบนสุด แต่ละชั้นมีภาพเขียนเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาและพระมหากษัติย์  ชั้นบนสุดเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศ อินเดีย  และหายเหนื่อยกับวิวจากช่องหน้าต่างของพระเจดีย์ซึ่งมีอยู่รอบทิศ เห็นแม่น้ำแม่กลอง ภูเขา ท้องทุ่งนา  และวัดถ้ำเขาน้อย ซึ่งอยู่ติดกัน

ที่ตั้ง : วัดถ้ำเสือตั้งอยู่ที่ ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
https://goo.gl/maps/R73CUX5xNLz

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก www.kanchanaburi.center
X ปิดหน้าต่างนี้
X ปิดหน้าต่างนี้