ตอบ

คำเตือน - มีกระทู้ตอบใหม่ 16 กระทู้ ขณะที่คุณกำลังอ่านหัวข้อนี้ อยากให้คุณแสดงตัวอย่างก่อนตั้งกระทู้
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:
แนบภาพ
ตอบคำถามด้านล่างนี้:
พิมพ์คำว่า "toyota" เป็นภาษาไทย:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 29 พฤศจิกายน 2019, 17:50:59 »Friday...Travel #66

มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

สัปดาห์นี้ เป็นคิวของสายรักสัตว์กันบ้าง เพราะที่ที่เราจะแนะนำกันวันนี้ จะพาคุณไปฟินกับน้องๆสัตว์ป่าน่ารักหลากหลายสายพันธุ์กันแบบไกล้ชิด เหล่าคนรักสัตว์ทั้งหลายไม่ควรพลาดจ้าาา

"ซาฟารี ปาร์ค & แคมป์ กาญจนบุรี"

สวนสัตว์เปิดแห่งแรกของจังหวัดกาญจนบุรี สามารถเข้าชม ถ่ายภาพ และให้อาหารสัตว์อย่างใกล้ชิดอย่างมาก ถึงขนาดว่าสามารถ “กอดคอยีราฟถ่ายรูป” หรือ “ป้อนอาหารด้วยปาก” ก็ยังได้ ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกตื่นเต้น สนุกสนาน แต่สำหรับโซนสัตว์อันตราย อย่างเช่น เสือ สิงโต หมีควาย กรุณาอย่าเปิดกระจก ปกติเขาจะไม่เข้ามาหาเราอยู่แล้ว นักท่องเที่ยวสามารถนำรถส่วนตัวเข้าเที่ยวชมสวนสัตว์เปิด หรือใช้บริการรถมินิบัส ของทางสวนสัตว์ ซึ่งบริการฟรี นอกจากนี้ท่านจะได้ชมการแสดงโชว์ของสัตว์ที่น่ารักและแสนรู้ อาทิ โชว์ช้าง และตื่นเต้นเร้าใจกับโชว์จระเข้ รวมถึงเรายังมีจุดให้ท่านได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับลูกสัตว์ เช่น ป้อนนมลูกเสือโคร่ง-เสือดาว-สิงโต

กิจกรรมที่น่าสนใจ

– ให้อาหารสัตว์นานาชนิดอย่างใกล้ชิด อาทิ กวางฟลอโลว์สีแฟนซี , แบล๊คบัคและเนื้อทราย , กวางดาวอินเดีย กวางฟลอโลว์สีขาว นกอีมู , ยีราฟ ม้าลาย ลามา นกกระจอกเทศ และนกฟลามิงโก้
– ตื่นเต้นกับชมสัตว์อันตรายอย่างใกล้ชิด อาทิ หมีควาย เสือโคร่ง สิงโต เสือดาว
– การแสดงโชว์ช้างแสนรู้ ( 3-4 รอบ /วัน )
– การแสดงโชว์จับจระเข้ด้วยมือเปล่า ( 3-4 รอบ /วัน )
– ลานแสดงนกมาคอว์
– ป้อนนมลูกเสือโคร่ง-เสือดาว-สิงโต
– บริการ ค่ายพักแรมลูกเสือ ค่ายจริยธรรม และ ปฏิบัตธรรม

การเดินนทางไป ซาฟารี ปาร์ค & แคมป์ กาญจนบุรี

ซาฟารี ปาร์ค & แคมป์ กาญจนบุรี ตั้งอยู่ในอำเภอบ่อพลอย ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร ไปตามทางหลวงหมายเลข 3086 (กาญจนบุรี-บ่อพลอย) ประมาณกิโลเมตรที่ 21 จะเห็นป้ายสวนสัตว์เปิดทางซ้ายมือ

ที่ตั้ง :
40/2 หมู่5 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี 71160
https://goo.gl/maps/Q2cDkNJCFgqwRPoC8

เปิดบริการ : 9.00 น. – 17.00 น. ทุกวัน

ค่าบริการ :
ชาวไทย
– ผู้ใหญ่ 200 บาท
– เด็ก 100 บาท (ความสูงไม่เกิน 120 ซ.ม.)
หมายเหตุ : เด็กอายุไม่เกิน 3 ขวบไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู
ชาวต่างชาติ
– ผู้ใหญ่ 550 บาท
– เด็ก 350 บาท

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก :
kanchanaburi.center
th.readme.me / Somewhere Someone
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 22 พฤศจิกายน 2019, 17:22:55 »


Friday...Travel #65

มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

เบื่อเขาแล้ว...ไปทะเลกันบ้างดีกว่า อากาศดีๆแบบนี้ ได้ไปพักผ่อนสงบๆ กินลมชมวิวทะเลสวยๆ ก็คงดีไม่น้อย สับดาห์นี้เราจึงมีเกาะๆนึง ที่ตอบน่าตอบโจทย์นั้นได้ดี มาแนะนำกันนน...

"เกาะพยาม ระนอง"

เกาะพยาม อยู่ฝั่งทะเลอันดามัน จ.ระนอง เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่รองลงมาจากเกาะช้าง(ระนอง) อยู่ห่างเกาะช้างมาทางใต้ 4 กิโลเมตร ตอนกลาง ของเกาะพื้นที่เป็นภูเขามีป่าไม้และสัตว์ป่าประเภทนก ลิงและหมูป่า พื้นที่บางส่วนถูกปรับเปลี่ยนเป็นสวน ชาวบ้านบนเกาะมี อาชีพทำสวนมะพร้าว สวนยางและสวนกาหยู

ลักษณะทางภูมิศาสตร์ รอบๆ ชายฝั่งเป็นอ่าวสลับกับโขดหิน บริเวณตอนกลางของอ่าว เป็นหาด เกาะพยามเป็นแหล่งปลูก มะม่วงหิมพานต์ หรือกาหยู ที่มีชื่อเสียงมากของจังหวัด บนเกาะมีพื้นที่ประมาณ 35 ตารางกิโลเมตร

ช่วงเวลาที่เหมาะสมเดินทางมาเที่ยวที่หมู่เกาะพยามคือ เดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม

เกาะพยาม มีชายหาดที่สวยงามขาวสะอาดหลายแห่ง ได้แก่ อ่าวใหญ่ และอ่าวเขาควาย ซึ่งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะและเป็น ที่ตั้งของรีสอร์ท หลายแห่ง

ส่วนอ่าวแม่ม้ายซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเป็นท่าเทียบเรือ และเป็นศูนย์กลาง การคมนาคมและการค้าของ เกาะพยาม รวมทั้งสามารถเช่ามอร์เตอร์ไซค์ให้ไปส่งตามรีสอร์ทที่หาดต่างๆมีร้านค้าต่าง ๆ และเกสท์เฮ้า บนเกาะมีมอเตอร์ไซค์ให้เช่า และมีเรือเช่าเที่ยวรอบเกาะไปดำน้ำเกาะขามซึ่งอยู่ใกล้กัน ใกล้ๆ กันมีวัดเกาะพยามมีสะพานทางเดิน ไปสู่โบสถ์ที่ยื่นลงไปในทะเล

เส้นทางของอ่าวต่างๆจะตั้งอยู่ไม่ไกลกันมากใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-10 นาที โดยจะเรียงลำดับตามนี้ อ่าวแม่ม้าย(ท่าเรือ) อ่าวใหญ่ อ่าวเขาควายฝั่งใต้ อ่าวเขาควายฝั่งเหนือ อ่าวกวางปีบ(ไกลสุด)

ที่พักบนอ่าวต่างๆ มีให้เลือกหลายราคา หากที่พักราคาไม่แพง ในหลักร้อยต้นๆจะเปิดไฟเวลา 18.00 น. ถึง 6.00 น.ไม่ได้มีไฟฟ้าใช้ ทั้งวันเนื่องจากต้องปั่นไฟใช้เอง แต่ถ้าที่พักในระดับราคาสูงขึ้นมา หน่อยในระดับหลักร้อยปลายถึงพันก็อาจจะมีไฟฟ้าใ้ช้ตลอดทั้งวัน

ที่ตั้งเกาะพยาม

https://goo.gl/maps/YXgeWTYokrsjFMfh7

มาทะเลก็ต้องกินอาหารทะเลเรามีร้านนี้มาแนะนำ

"ร้านเกาะพยาม ซีฟู้ด"

ร้านอาหารทะเล แบบสไตล์ชาวบ้านง่ายๆ บรรยากาศร้านแบบบ้านติดทะเล มองเห็นวิวทะเลสวยงาม เป็นกันเอง อาหารทะเลสดๆ รสชาติดี ราคาเหมาะสม

ที่ตั้งร้านเกาะพยาม ซีฟู้ด

https://goo.gl/maps/qVqroTHmougjH1ya6

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก :
www.paiduaykan.com
www.painaidii.com
www.thailetgo.com
www.twipu.com/Gulikoh1
www.wongnai.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 15 พฤศจิกายน 2019, 17:34:12 »

Friday...Travel #64

มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

เริ่มเข้าหน่าหนาว อากาศดีๆแบบนี้ จะไปเที่ยวใหนดี...ก็ต้องเป็นทางเหนือสิ...แต่จะไปใหนดีล่ะ ? ที่ๆเราจะแนะนำวันนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย สำหรับสายที่ชอบถ่ายรูปชิคๆ พร้อมหาอะไรอร่อยๆทาน น่าจะชอบกัน ว่าแล้วก็หยิบกล้องแล้วไปกันเล๊ยยย

ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง เป็นที่ปลูกไร่ชาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีเนื้อที่กว่า 500 ไร่ ปลูกโค้งวนไปตามไหล่เขา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถแวะถ่ายภาพและชมความงามของไร่ชาฉุยฟงได้หลายจุด

นอกจากจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงาม ของไร่ชาฉุยฟงแล้ว ที่นี่ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ที่หลายคนตั้งใจมาเพื่อสิ่งนี้ นั่นก็คือ คาเฟ่ของไร่ชาฉุยฟง คาเฟ่ของไร่ชาฉุยฟง นี้มีเครื่องดื่มและเมนูขนมที่ทำมาจากชาเขียวและวัตถุดิบท้องถิ่นมากมาย แต่ที่ฮิตที่สุดใครมาก็ต้องสั่งนั่นก็คือ เครื่องดื่มชาเขียว นั่นเอง

กินเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ พร้อมกับชมวิวไร่ชาฉุยฟงกว้างสุดลูกหูลูกตา ความเขียวขจีของไร่ชาฉุยฟงนั้นทำให้เรานั่งมองได้แบบเพลิน ๆ สบายใจสุด ๆ

บรรยากาศอบอวลไปด้วยกลิ่นของต้นชาและความหอมหวานของขนมและเครื่องดื่ม เป็นสิ่งที่เข้ากันได้อย่างลงตัวจริง ๆ

ใครเป็นสายชาเขียว ต้องห้ามพลาดที่จะมาที่นี่ ไร่ชาฉุยฟง ขอบอกเลยว่าฟินจริง ๆ มีมุมถ่ายรูปเยอะด้วย ได้ภาพสวย ๆ กลับไปพร้อมกับความประทับใจแน่นอน

เวลาทำการ

เปิดบริการเวลา 8.30 – 17.30 น. เปิดทำการทุกวัน สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

การเดินทางไปไร่ชาฉุยฟง

จากตัวเมือง ใช้เส้นทางเชียงราย – แม่จัน เลยโรงเรียนแม่จันเเล้วให้เตรียมตัวเลี้ยวซ้ายไปตามถนน 1130 อีก 4.8 กิโลเมตร จะเจอแยกขวามือ มีป้ายบอกไปไร่ชาฉุยฟง เเล้วให้ไปตามทางอีก 3 กิโลเมตร

ที่ตั้งไร่ชาฉุยฟง

https://goo.gl/maps/X9PsCgYduKepBdFC6

97 หมู่8 ป่าซาง ตำบลแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย 57110

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก :
www.sanook.com
th.readme.me / OPW Story
www.tripgether.com
facebook/ไร่ชาฉุยฟง
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 8 พฤศจิกายน 2019, 16:43:58 »Friday...Travel #63

มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

ใกล้ถึงวันลอยกระทงแล้ว ศุกร์นี้เลิกงานเราไปเที่ยวงานวัดเก่าแก่ของ กรุงเทพมหานครกันดีกว่า

"งานวัดภูเขาทอง"

บรรยากาศในค่ำคืน.. เที่ยวงานวัดภูเขาทอง
งานวัดภูเขาทองเป็นงานวัดเก่าแก่และคลาสสิคที่สุดในกรุงเทพ ตามประวัติย้อนไปสมัยรัชกาลที่๑ เมื่อครั้งก่อนสร้างภูเขาทอง ก็มีการจัดงานในคลองมหานาคเป็นประจำอาทิ การละเล่นเล่นเพลงเรือ เทศกาลสงกรานต์ เทศกาลลอยกระทง โดยรู้จักกันในชื่องานวัดสะเกศ

จนกระทั่งภูเขาทองก่อสร้างเสร็จในสมัยรัชกาลที่ ๕ ชาวพระนครจึงรู้จักกันในชื่อ "งานวัดภูเขาทอง"นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

หลังจากห่างหายไปนาน 3 ปี ผ้าแดงก็กลับมาห่มภูเขาทอง เป็นสัญลักษณ์ของการสมโภชองค์พระบรมสารีริกธาตุ (ภูเขาทอง)อีกครั้ง
สีแดงตามความเชื่อโบราณคือสีแห่งความเป็นมงคล และมีความเชื่อที่ว่า ผู้ที่เขียนชื่อ นามสกุล บนผ้าสีแดง แล้วนำผ้านั้นไปห่มพระบรมสารีริกธาตุ ก็จะมีความเป็นสิริมงคล

แท้จริงเป็นวิธีการประชาสัมพันธ์อันชาญฉลาด เนื่องจากในสมัยก่อนไม่มีการประชาสัมพันธ์อันรวดเร็วเช่นปัจจุบัน การห่มผ้าแดงให้เห็นเด่นสง่าแต่ไกล จึงเป็นสัญลักษณ์บอกชาวพระนครได้รู้ว่ากำลังมีงานสมโภชประจำปีขึ้น

งานวัดภูเขาทองปีนี้จัดกัน 10 วัน 10 คืน วันที่ 4 – 13 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 07.00-24.00 น.
ดีใจปีนี้เราจะได้ลอยกระทง ในคลองมหานาคที่ภูเขาทอง ได้ไหว้พระบรมสารีริกธาตุ ได้ทำบุญ กราบหลวงพ่อโต บูชาหลวงพ่อดวงดี
ในงานก็ยังคงความเป็นงานวัดภูเขาทองที่เราคุ้นเคย ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน ต่อคิวเข้าบ้านผี ยิงปืนจุกน้ำปลา ปาลูกโป่ง

รอบๆงานก็มีของกินมากมาย ข้าวโพดคั่วโบราณคั่วกันใหม่ๆ ข้าวหลาม ขนมลา ไก่ย่าง หอยทอด ขนมเบื้อง ฯลฯ อีกมากมาย

อากาศดีๆแบบนี้ ชวนเพื่อน ชวนแฟน จูงลูกหลาน ไปเที่ยวงานภูเขาทองกัน จะไประลึกความหลัง หรือสร้างความทรงจำดีๆให้เด็กๆ

แต่ขออย่างเดียวปีนี้เราจะลอยกระทงด้วยวัสดุธรรมชาติเท่านั้นนะจ๊ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/RNL48MHuo34APiCJ9

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/watsraket/
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 1 พฤศจิกายน 2019, 17:30:03 »


Friday...Travel #62

มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

อากาศเริ่มหนาวแล้ว ที่ที่เราจะพาไปสัปดาห์นี้ เขาว่ากันว่าถ้าอยากพิสูจน์รักแท้ ให้พาคนที่เรารักเดินทางไปพิชิตที่นี่กัน อาจจะต้องเดินทางกันเหนื่อยหน่อย แต่พอไปถึงแล้วคุ้มค่าแน่นอนจ้าาา

"ภูกระดึง"

ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย ครอบคลุม มีระดับความสูงอยู่ระหว่าง 400 – 1,200 เมตร จุดสูงสุดอยู่ที่บริเวณคอกเมย มีความสูง 1,316 เมตร

สภาพทั่วไปของภูกระดึงประกอบไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด พันธุ์สัตว์ป่านานาพันธุ์ หน้าผา ทุ่งหญ้า ลำธาร และน้ำตก อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ต้นน้ำของลำน้ำพองซึ่งเป็นลำน้ำสายสำคัญสายหนึ่งของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ด้วยความสูง บรรยากาศ และสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปีบนยอดภูกระดึง โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวอุณหภูมิอาจลดต่ำจนถึง 0 องศาเซลเซียส จึงเป็นแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวปรารถนาที่หวังจะเป็นผู้พิชิตยอดภูกระดึงสักครั้งหนึ่งในชีวิต

การเดินทางไปยัง ภูกระดึง

จากกรุงเทพฯ ให้ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 ผ่านจังหวัดสระบุรี จากสระบุรีให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ พอถึงอำเภอสีคิ้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 201 ซึ่งจะผ่านจังหวัดชัยภูมิ ไปจนถึงอำเภอชุมแพ ขับตามทางหลวงหมายเลข 201 มาเรื่อย ๆ จนมาถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 276 จะมีทางแยกเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 2019 ขับตามทางไปประมาณ 8 กิโลเมตรก็จะถึงบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง

พิกัด : https://goo.gl/maps/RMQewSjmn2aoKNa47

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

avengo.net
workpointnews.com
travel.mthai.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 25 ตุลาคม 2019, 16:46:49 »


Friday...Travel #61

มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

สัปดาห์นี้ที่ๆเราจะพาไปน่าจะถูกใจสายผจญภัยกันเลยล่ะ สัปดาห์นี้เราจะเข้าป่ากัน เพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติเต็มๆ และที่ปลายทางของเรายังมีน้ำตกที่สวยสุดๆรออยู่ อาจจะต้องบุกป่า ลุยน้ำกันซักหน่อย แต่คุ้มแน่นอนจ้า พร้อมแล่้วก็เตรียมร่างกาย และจิตใจให้พร้อม แล้วไปลุยกันเลยยยย

"น้ำตกโกรกอีดก"

เป็นน้ำตกขนาดใหญ่มีความสูงเจ็ดชั้น แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงามมีความหลากหลายของพืชและสัตว์ โกรกอีดกมีน้ำตลอดทั้งปีแต่จะสวยมากในช่วงฤดูฝนเพราะปริมาณน้ำจะไหลเต็มหน้าผา มีน้ำตกครบทุกสาย สามารถพบเห็ดแชมเปญสีชมพู และ ผีเสื้อ สวยๆ เยอะแยะมากมาย

น้ำตกโกรกอีดก อยู่ในพื้นที่การดูแลของศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า การเดินทางไปเข้าน้ำตกโกรกอีดกเป็นเส้นทางเดินป่าขึ้นเขาเข้าป่าลึกซึ่งไม่มีเส้นทางเด่นชัดดังนั้นการเข้าไปเที่ยวชมน้ำตกควรติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ศูยน์เจ็ดคตให้นำทางเข้าไป สภาพเส้นทางเป็นธรรมชาติมากๆ จะต้องผ่านป่าผ่านลำธารหลายจุด ทรายริมลำธารเป็นโป่งผีเสื้อ ปกติจะมีฝูงผีเสื้อลงที่โป่งให้เห็นประจำ เห็ดต่างๆ ก็เยอะ มอส เฟิร์น และพืชพรรณในป่าฝนมีมากมาย น้ำตกแบ่งเป็น 3 ชั้น ความสูงโดยรวม 350 เมตร แต่สามารถชมได้เพียงชั้นล่างสุดเท่านั้น ทางขึ้นชั้นถัดไปเป็นหน้าผาสูงชันปีนป่ายขึ้นลำบากและอันตราย

การเดินทางไปยัง น้ำตกโกรกอีดก

จากกรุงเทพฯ มุ่งสู่จังหวัดสระบุรี ถึงสระบุรีเลี้ยวขวาไปตามถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าไปทางมวกเหล็ก ก่อนถึงมวกเหล็กบริเวณ โรงงานฟูรูกาวาก่อนถึงทับกวางจะมีป้ายบอกเส้นทางไปศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า เป็นเส้นทางแยกขวาจะต้องไป U-turn กลับรถแล้วขับไปตามเส้นทางที่มีป้ายบอก ไปไม่ยากมีเส้นทางหลักทางเดียว สภาพเส้นทางเป็นทางลาดยางอย่างดีขับสบาย ระยะทางประมาณ 26 กม

พิกัด : https://goo.gl/maps/5p59q86UokxyJ6zBA

ขอบคุณข้อมูลจาก

www.paiduaykan.com
thailandtourismdirectory.go.th
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 18 ตุลาคม 2019, 17:34:16 »


Friday...Travel #60

มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

สัปดาห์นี้ที่ๆเราจะไป สูดอากาศบริสุทธิ์ ใกล้กรุงกันกับที่นี่เลย

"บางกระเจ้า"

บางกระเจ้า อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว หรือ ปอดใจกลางกรุงฯ อุดมไปด้วยแหล่งโอโซน อากาศบริสุทธิ์มากมายให้เราได้เดินเล่นเย็นใจ ยิ่งอากาศร้อนๆ ไปปั่นจักรยานเย็นๆ เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่น่าชวนคนรู้ใจมาสัมผัสแม้ว่าวันหยุด หรือ วันธรรมดาก็สามารถเที่ยวกันได้
สำหรับการท่องเที่ยวภายในบางกระเจ้านั้น หลังจากที่เพื่อนๆมาถึงก็สามารถเช่าจักรยาน ราคาคันละ 20 บาท ปั่นเที่ยวชิลๆ ฟินๆ กันได้ บอกเลยว่าทั้งวันก็ไม่มีเบื่อ เพราะที่นี่นอกจากมีตลาดแล้วยังมีอีกหลายๆ มุมให้เพื่อนๆ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมกับถ่ายภาพเก๋ๆ กัน
ที่แรกที่ต้องขี่จักรยานเที่่ยวกันคือ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ เป็นสวนสาธารณะที่เป็นธรรมชาติและเป็นสวนพฤกษชาติที่มีต้นไม้หลากหลายชนิด หนึ่งในสถานที่ไฮไลท์ของเรา ไม่มีค่าเข้าชม ขอแค่กายพร้อม ใจพร้อม ก็ไปลุยกันได้เลย

ปั่นจักรยานกันเหนื่อยแล้วก็ต้องหิว งั้นเราไปแวะนี่กัน

"ตลาดบางน้ำผึ้ง"

ตลาดบางน้ำผึ้ง อยู่ภายในบริเวณบางกระเจ้านั้นจะเปิดเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตรฤกษ์เท่านั้น ใครที่อยากมาหาของกินอร่อยๆ ราคาไม่แพง  ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตลาดน้ำน่ารักๆที่ไม่ไกลเมืองกรุง

พิกัด : https://goo.gl/maps/Si1q4vjJC7DveC44A


ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

www.estopolis.com
www.weekdayspecialthailand.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 18 ตุลาคม 2019, 17:33:27 »Friday...Travel #59

มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

สัปดาห์นี้ที่ๆเราจะไป เหมาะกับคนที่ต้องการการพักผ่อน ชิวๆ อยู่ธรรมชาติ อากาศดีๆ ท่ามกลางสายหมอก อาจจะต้องเดินทางกันไกลหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอนนน

"อีต่อง ปิล็อก"

บ้านอีต่อง เป็นที่ตั้งของเหมืองปิล็อก ที่เคยรุ่งเรืองในอดีต เมื่อราวปี พ.ศ. 2483 เหมืองขุดแร่ดีบุกที่มีคนงานร่วม 600 คน

จนราคาแร่ทั่วโลกตกต่ำ ผลจากการตัดราคาของแร่จากจีน ประมาณปี พ.ศ. 2527-2528 ความรุ่งโรจน์ของการขุดแร่ได้จบลง ปิล๊อกที่เคยรุ่งเรือง มีตลาดที่เฟื่องฟู เคยมีโรงภาพยนตร์ถึง 2 โรงก็เงียบเหงา เหมืองแร่ต่างๆ ที่นี่ทยอยปิดตัวลง คนงานเริ่มทยอยกลับบ้านแยกย้ายกันไป

ปัจจุบันนี้รายได้หลักของหมู่บ้านอีต่องคือ การท่องเที่ยว ที่พักโฮมสเตย์ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบธรรมชาติ อากาศดี อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 1,000 เมตร เมืองที่ร่ำรวยด้วยหมอก ปัจจุบันเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องการมาสัมผัส

การเดินทางต้องเดินทางผ่าน 399 โค้ง เพื่อมาที่ หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีแค่บ่อน้ำ ตลาด วัด เหมือง ร้านอาหาร โฮมสเตย์ ไม่ได้มีอะไรพิเศษเลย...แต่ด้วยมนต์เสน่ห์น่าค้นหาบางอย่าง จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้อยากมาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติบริสุทธิ์ของหมู่บ้านแห่งนี้

การเดินทางไปยัง อีต่อง ปิล็อก

จากตลาดทองผาภูมิ ไป หมู่บ้านอิต่อง ระยะทาง 70 กม. เส้นทางโค้งกว่า 399 โค้ง ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง สภาพถนนเป็นถนนลาดยาง บางช่วงมีผิวถนนชำรุดเป็นหลุมบ่อ ควรเดินทางออกก่อนเวลา 15.00 น. เติมน้ำมันให้เต็มถังก่อนขี้นไป เพราะด้านบนมีแค่ปั้มหลอดแก้ว

พิกัด : https://goo.gl/maps/42cUJAuTRubmqyG79

เมื่อมาถึง อีต่อง ปิล็อก ร้านที่ไม่ควรพลาดต้องร้านนี้เลย

"ร้าน ครัวเจ๊ณี บ้านอีต่อง"

เป็นร้านอาหารพื้นบ้าน เล็กๆ กะทัดรัด ไม่ได้ใหญ่โตมาก แต่จัดว่าเป็นร้านดัง ที่ใครได้มาเยือนหมู่บ้านอีต่องจะต้องไม่พลาด ที่แนะนำคงต้องเป็นอาหารทะเลสดๆ จากทะเลพม่า อาหารอร่อย ราคาไม่แพง ได้กินอาหารทะเลสดๆ บนภูเขาแบบนี้ ก็แปลกๆดีเหมือนกัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/g5P5h26kUTGTEMvXA

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

www.wongnai.com
th.readme.me / มะนาวก้าวเดิน
www.tiewluem.com
MilDMoN
www.chillpainai.com
kanchanaburi.center
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 4 ตุลาคม 2019, 17:59:39 »Friday...Travel #58
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

สัปดาห์นี้เราจะพาไปเดินตลาดกัน...แต่ไม่ใช่ตลาดธรรมดาๆแน่นอน แต่จะไม่ธรรมดาอย่างไง ไปดูกันเลยยย

"ตลาดน้ำสะพานโค้ง สุ่มปลายักษ์"

จุดเช็กอินสุดเก๋แห่งสุพรรณบุรี ตั้งอยู่ในอำเภอสองพี่น้อง ได้บรรยากาศแบบธรรมชาติ พร้อมมุมถ่ายรูปสวยหลายมุม ทั้งสุ่มปลายักษ์ สะพานทางเดินไม้ไผ่ที่โค้งไปมาท่ามกลางทุ่งดอกบัว มีร้านขายอาหารของชาวบ้านที่ขายอยู่ในตลาดราคาย่อมเยาว์ ข้ามสะพานไปจะพบกับคาเฟ่เจดีย์ ที่ตั้งอยู่ริมน้ำมองเห็นวิวของตลาดและสุ่มปลายักษ์ที่อยู่ฝั่งตรงกันข้าม

ทางเดินเข้าตลาด เป็นสุ่มปลาขนาดใหญ่จนถึงสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวรอบด้านให้เดินถ่ายรูป มีป้ายหัตถสานบ้านต้นตาล ด้านหน้าสุ่มปลายักษ์ ซึ่งเป็นสุ่มปลาที่ทางชุมชมร่วมกันสร้างขึ้นมา ภายในสุ่มมีบันไดที่สามารถขึ้นไปชมวิวของตลาดในมุมสูง มองเห็นวิวคุ้งน้ำ วัดทองประดิษฐ์ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงกันข้าม บนสุ่มปลาลมพัดเย็นสบายมาก นอกจากทางเดินสะพานไม้ไผ่ ยังมีมุมแปลญวน สำหรับนั่งแล่น นอนเล่นพักผ่อน อีกด้วย

ภายในตลาด ที่ตั้งอยู่บนแพหลังคามุงจาก มีทางเดินทอดยาวได้อารมณ์แบบวิถีพื้นบ้าน ร้านค้าร้านอาหารและของขายภายในตลาดมีไม่มากนัก สำหรับสายกินอาจไม่ฟินเท่าไหร่ อาหาร จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ส้มตำ ผัดไทย ทอดมัน ขนมไทย ของทานเล่น มีผลผลิตทางการเกษตรของคนในชุมชนมาจำหน่าย เช่น ผักกระเฉด ผักบุ้ง ปลาแดดเดียว ฝักบัว แต่ก็ถือว่าไม่มาก สำหรับที่นั่งทานอาหารก็จะฟินหน่อย เป็นแบบที่นั่งริมน้ำรับลมเย็น

เดินไปสุดทางของตลาด ข้ามสะพานไม้ไปยัง ฝั่งวัดทองประดิษฐ์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ คาเฟ่เจดีย์ ไปนั่งจิบเครื่องดื่มชิวๆกัน คาเฟ่มีขนาดเล็ก ตั้งอยู่ริมคลอง ซึ่งวิวฝั่งตรงข้าม คือ ตลาดน้ำสะพานโค้งและสุ่มปลายักษ์ สำหรับใครที่ตั้งใจมาที่คาเฟ่ก่อนไปเดินเล่นที่ตลาด สามารถมาจอดรถไว้ที่วัดทองประดิษฐ์ ใกล้กับร้านได้ คาเฟ่เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา : 08:00 – 17:00 น. หยุดทุกวันพุธ

เพียงแค่ชั่วโมงกว่าจากกรุงเทพ จะได้พบกับบรรยากาศแบบชาวบ้าน สไตล์บ้านทุ่ง ถ่ายรูปสวยๆ ได้ ที่ ตลาดน้ำสะพานโค้ง

เปิดทุกวัน (ร้านค้าจะเปิดเยอะในวันเสาร์-อาทิตย์)

เวลา : 9.00 - 18.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/umafHqxC5WH2

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

www.paiduaykan.com
th.readme.me / LoverTraveler
www.twipu.com/ChaKaiPed
www.Twitter.com
www.viriyah.co.th
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 27 กันยายน 2019, 17:34:27 »Friday...Travel #57
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

เนื่องจากพรุ่งนี้ เข้าสู่เทศกาล กินเจ ประจำปี 2562
วันนี้เราเลยจะมาบอกสถานที่หลัก การจัดงานกินเจ ทั่วประเทศ มีที่ไหนบ้างมาดูกัน

สถานที่จัดงานเทศกาลกินเจ 2562 ทั่วไทย

- เยาวราช กรุงเทพมหานคร

- วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

- อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

- จังหวัดสมุทรสาคร ประเพณีไหว้เจ้า 9 ศาล ได้แก่
1.ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร
2.โรงเจมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร
3.ศาลเจ้าปุนเถ้ากง คลองมหาชัย
4.ศาลเจ้าแม่กวนอิมพันมือ คลองจาก
5.ศาลเจ้าแม่จุ๋ยบ๋วยเนี้ย
6.โรงเจเช็งเฮียงตั๊ว
7.ศาลเจ้าพ่อกวนอู
8.ศาลเจ้าปุนเถ้ากง ท่าฉลอม
9.พระโพธิสัตว์กวนอิม

- ศาลเจ้าพ่อ-เจ้าแม่หน้าผา เมืองปากน้ำโพ นครสวรรค์

- วัดเขตร์ และสมาคมสว่างกตัญญูฯ  จังหวัดจันทบุรี

- มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

- บริเวณศาลเจ้าต่างๆ จังหวัดภูเก็ต

- บริเวณศาลเจ้าต่างๆ จังหวัดพังงา

- หน้าสำนักงานเทศบาลนครตรัง จังหวัดตรัง

- ศาลเจ้าโป้เจ้เก้ง ตำบลพิมาน อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล

- มูลนิธิท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
https://travel.kapook.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 20 กันยายน 2019, 17:54:26 »

Friday...Travel #56
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

ช่วงปลายเดือนตุลา ฤดูที่ข้าวกำลังออกรวงแบบนี้ ไปเที่ยวนาขั้นบันไดกันดีกว่า เหนื่อยจากทุกสิ่งอย่างมา ได้ไปสูดอากาศดีๆ ทานอาหารพื้นบ้านอร่อยๆ พร้อมชมทะเลหมอกกับวิวทุ่งนา ที่มีรวงข้าวเหลืองอร่ามสวยงาม ก็คงจะดีไม่น้อยนะ ว่าแล้วก็ชวนเพื่อน ชวนแฟนแล้วไปกันเลยยยยย

"บ้านป่าบงเปียง"

บ้านป่าบงเปียง ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านที่รายล้อมไปด้วยนาขั้นบันได ต้นข้าวโพด เป็นสถานที่เที่ยว ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและบรรดาช่างภาพที่ชอบเก็บภาพความ อุดมสมบูรณ์ของภูเขาและป่าไม้ หากมาในยามเช้าจะ ได้พบกับทะเลหมอกและแสงอุ่นยามเช้าแต่ถ้าหากมาช่วงเย็นสามารถชมพระอาทิตย์และแสงยามเย็นสวยๆ ที่ลอดผ่านก้อนเมฆมา กระทบกับหุบเขาที่เรียงรายการสลับซับซ้อนเป็นภาพที่งดงามยิ่งนัก

โดยถ้าไปในช่วงปลายเดือน ตุลาคม แบบนี้ ก็จะพบกับสีทองของรวงข้าว ปกตินักท่องเที่ยวที่มาป่าบงเปียงจะมาเที่ยวแบบไปกลับ คือ จะเน้นมาเก็บแสงสวย ในยามเย็น เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าแสงเย็นสวยมากถ้าโชคดีก็จะได้เห็นเป็นลำแสงลอดผ่านก้อนเมฆมากระทบกับหุบเขาที่เรียงรายการสลับ ซับซ้อนเป็นภาพที่งดงามยิ่งนัก หากมาในยามเช้าจะได้พบกับทะเลหมอกที่คลอเคลียอยู่ตามไหล่เขาแต่จะเจอมาก หรือน้อยขึ้นอยู่กับ สภาพอากาศในแต่ละวันด้วย ถ้ามีฝนตกลงมาตอนกลางคืนก็มีโอกาสได้พบเห็นมากกว่า

แต่หากอยากพบเห็นทั้งสองบรรยากาศ คือ แสงเย็นและทะเลหมอกก็แนะนำให้ค้างคืนซักคืนไปเลยยยย

การเดินทางมาที่บ้านป่าบงเปียง

ต้องอาศัยรถกระบะที่มีแรงกำลังในการขับเคลื่อนเท่านั้นรถเก๋ง รถตู้ เข้าไม่ได้ เนื่องจากสภาพถนนแคบ ชัน ขรุขะ และเป็นดินแดง ตลอดทาง บางช่วงชัน หากไม่มีรถส่วนตัว สามารถใช้บริการรถนำเที่ยวจากบ้านป่าบงเปียง

พิกัด : https://goo.gl/maps/MuZLyx9Q9dr6MU9cA

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

www.wongnai.com
th.readme.me / เกรียนแบกเป้เที่ยว / เที่ยวจนวันลาหมด
www.paiduaykan.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 13 กันยายน 2019, 21:27:44 »Friday...Travel #55
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

หนี่ห่าว สัปดาห์นี้ เราจะพาทุกท่านไปเดินตลาดจีนโบราณ ความเก่ากว่า 100 ปี ไม่ไกล กทม จ้า ชลบุรีนี่เอง

" ตลาดจีนชากแง้ว "

ตลาดจีนชากแง้ว พัทยา ตั้งอยู่ที่ ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เป็นชุมชนชาวจีนเก่าแก่ ตั้งถิ่นฐานกันมาตั้งแต่สมัยอพยพมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ ยาวนานกว่า 100 ปี จนถึงปัจจุบัน ก็ยังคงรักษาสภาพห้องแถวไม้ที่ปลูกเรียงรายเป็นทางยาวตลอดแนวถนน วิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่ผสมผสานระหว่างความเป็นไทย-จีนได้อย่างมีอัตลักษณ์เฉพาะตัว พิเศษกว่านั้นคือ ทุกเย็นวันเสาร์ ที่นี่จะกลายเป็นถนนคนเดินสายวัฒนธรรม ที่ถูกชุบชีวิตให้คึกคักอีกครั้ง มีร้านรวงต่างๆ ขายทั้งอาหารไทย อาหารจีน ของกินพื้นบ้าน ขนมโบราณ เครื่องดื่มหลากรส ตลอดจนของฝากน่าซื้ออีกมากมาย ที่ชาวบ้านนำมาขายในราคากันเอง พร้อมตกแต่งด้วยโคมไฟสีแดงสวยๆ และมีมุมถ่ายรูปอาร์ตๆ อีกหลายจุด เรียกว่าอิ่มหนำพุงกาง แถมได้ภาพชิคๆ ไว้อวดโซเชียลอีกต่างหาก นอกจากนี้ บ้านบางหลังยังใจดี เปิดให้คนรุ่นหลังเข้าไปศึกษาและเที่ยวชม หรือถ้าจะให้เข้าถึงวิถีชีวิตชุมชนอย่างลึกซึ้ง ทางชุมชนก็มีโฮมสเตย์ไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย อีกทั้งรอบๆ ยังมี ศาลเจ้าแม่ทับทิม, โรงหนังเก่าชื่อ ชากแง้วราม่า และโรงฝิ่นโบราณ จะเดินเลาะชมไปเรื่อยๆ หรือลองใช้บริการรถเจ๊ก (รถลาก) ก็ดูเข้ากับบรรยากาศสุดๆ


พิกัด :  https://goo.gl/maps/C8ujFeVdS3Cht5zh8

เปิดทุกวันเสาร์

เวลา 16.00-21.00  น.

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
https://th.readme.me/p/26471
https://travel.mthai.com/region/179564.html
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 6 กันยายน 2019, 18:25:41 »


Friday...Travel #54
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

สัปดาห์นี้ที่ที่เราจะไปกันอาจจะต้องตื่นเช้ากันหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มแน่นอนจ้าาา

"โอ๊ะป่อย" ตลาดเช้าริมธารสวนผึ้ง

โอ๊ะป่อย มาจากภาษากะเหรี่ยง แปลว่า “พักผ่อน” ชุมชนในพื้นที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ส่วนหนึ่งเป็นคนไทยเชื้อสายกะเหรี่ยง ซึ่งในอดีตชาวกะเหรี่ยงพร้อมกับชาวมอญได้อพยพจากพม่าเข้ามาอยู่ในสยามและช่วยปกปักรักษาผืนแผ่นดินแห่งนี้มายาวนานเท่ากับชาวไทยทั้งมวลตั้งแต่สมัยสงครามไทยกับพม่า

โอ๊ะป่อย เป็นตลาดเช้าอยู่ติดริมลำธารภาชี เปิดตั้งแต่ 7.00-14.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ไฮไลท์ที่ไม่อยากให้พลาดคือ เวลา 7.30-8.00 น. ใส่บาตรพระสงฆ์ที่ล่องแพไม้ไผ่มาตามลำน้ำภาชี เป็นภาพประเพณีวัฒนธรรมที่สวยงาม และเป็นศิริมงคลแก่ผู้มาเยือน ลำน้ำลำภาชีสายน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ไหลจากทางทิศใต้ขึ้นสู่ทิศเหนือ ในชุมชนที่อุดมไปด้วยเรื่องราวสืบต่อของท้องถิ่น

นักชิมอาหารห้ามพลาด…คุณจะได้สัมผัสอาหารพื้นถิ่นและของดีอำเภอสวนผึ้ง อาทิ ชาดาวอินคา เมี่ยงถั่วดาวอินคา อั้งหมี่ถ่อง(หรือกินข้าวห่อ) ข้าวแดกงา ข้าวยำสมุนไพร ขนมจีนน้ำยาหยวก ข้าวเหนียวปิ้ง ข้าวเหนียวหมู ผัดไทย ไก่อบโอ่ง ยำผักกูด ขนมครก ขนมบ้าบิ่น ขนมเบื้อง และได้อุดหนุนสินค้าผลิตภัณฑ์ของชุมชน

ตลาดแห่งนี้เป็นสถานที่ ที่เกิดจากความร่วมมือร่วมใจของผู้ประกอบการ ชุมชน วัด โรงเรียน และภาครัฐท้องถิ่น เราม่งหมายที่รังสรรค์สิ่งที่ดีสุดเพื่อความยั่งยืนแก่ชุมชน ด้วยความรัก เคารพธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม วัฒนธรรม รวมถึงผู้คน ทั้งเจ้าบ้านและผู้มาเยือน ได้พักผ่อน สัมผัสความสุข อิ่มเอมใจ กลับไปพร้อมรอยยิ้ม เมื่อได้มาเยือน ณ ที่แห่งนี้

*แนะนำให้ควรมาตั้งแต่ 7.30 น. เพื่อเตรียมตัวตักบาตรพระในเวลา 8.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/2ieM6dJudJYbJVXF8

เปิดทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

เวลา : 7.00 – 14.00 น.

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

www.เที่ยวราชบุรี.com
www.kidjapak.com
krua.co
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 30 สิงหาคม 2019, 17:01:35 »


Friday...Travel #53
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

สัปดาห์นี้เดินทางไกลกันหน่อย แต่คุ้มแน่นอน กับฟิลหน้าฝนแบบนี้ ไปพักผ่อนชิลๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ชมวิวสวยๆ กันที่นี่
เลยยย......

"บ้านรักไทย"

บ้านรักไทย ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนานอดีต

บ้านรักไทยอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล กว่า 1,776 เมตร ทำให้พื้นที่ เหมาะสมอย่างยิ่งกับการปลูกชาพันธุ์ดี และพืชเมืองหนาว ทิวทัศน์ของ หมู่บ้านโอบล้อมไปด้วยทิวเขา แมกไม้ที่ อุดมสมบูรณ์

บ้านรักไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของชาและขาหมู่หมั่นโถว นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่แห่งนี้เพื่อดื่มด่ำกับการชิมชา และ ทานขาหมูหมั่นโถว บ้างก็หลีกหนี ความวุ่นวายมาหาความเงียบสบาย ของบ้านรักไทยแห่งนี้

บ้านรักไทยยังมีกิจกรรมหลายอย่างไว้ให้นักท่องเที่ยว ได้สนุกสนาน เช่น การเดินป่าศึกษาเส้นทางโดยมัคคุเทศน์น้อย พาเข้าไปชม "คุกดิน" และการขี่ม้าพาข้ามแดนไป ฝั่งพม่า ที่บ้านรักไทยยังมีเกสถ์เฮาส์ริมน้ำ (บ้านดิน) ไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องกับสัมผัสกับ ธรรมชาติแบบใกล้ ชิดอีกด้วย

กิจกรรมที่น่าสนใจ : สัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีนยูนนานกับบ้านดิน / ชิมชา / ชมไอหมอกลอยเหนือน้ำ / ชมไร่ชา / ชมวิถีชีวิตของชาวจีนยูนนาน

การเดินทางไปบ้านรักไทย

ใช้เส้นทางแม่ฮ่องสอน - ปาย (1095) ออกจากตัวแม่ฮ่องสอนไปประมาณ 15 กม. จะมีทางแยกซ้ายมือมีป้าย บอกทางไปภูโคลนให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป (เส้นทางเดียวกับภูโคลน) ระยะทางจากปากทาง - บ้านรักไทยประมาณ 29 กม. เมื่อเลี้ยวซ้ายเข้าไปแล้วก็ตรงไปเรื่อย ๆ เลยครับเส้นทางจะผ่านภูโคลน น้ำตกผ่าเสื่อ พระตำหนักปางตอง ทางจะเป็นทางขึ้นเข้าชันมีโค้งหักศอกพอสมควร (น้อง ๆ อ่างขาง) เส้นทางนี้จะเลยบ้านรวมไทยไปอีก 7 กม. ก็จะถึงบ้านรักไทย

พิกัด : https://goo.gl/maps/t5sLpwUqEYoaGD9E6

ไปถึงบ้านรักไทย ไม่ควรพลาดที่จะไปชิมอาหารสไตล์ยูนนาน จ้าาา

ร้านอาหารยูนนาน ลีไวน์รักไทย

ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆสไตล์การตกแต่งภายในร้านแบบจีนยูนาน เน้นความเป็นธรรมชาติ เมนูอาหารแนะนำ อาทิเช่น ยำยูนนาน, ลาบยูนนาน, ผัดผักน้ำมันหอย, ไก่ตุ๋นยาจีน, ขาหมูยูนนาน

พิกัด : https://goo.gl/maps/q3GeBeaTAsBTDnna9

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

th.readme.me / การเดินทางของอีกา / ฉันมีกล้อง / แบกแฟนเที่ยว / Khundet
www.paiduaykan.com
www.wongnai.com
www.edtguide.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 30 สิงหาคม 2019, 16:54:54 »Friday...Travel #52
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

สัปดาห์ไปเที่ยวไกล้ๆในกรุงเทพกันบ้าง ที่ที่เราจะแนะนำวันนี้ไครที่เป็น สายเขียว สายธรรมชาติ ชอบบรรยากาศชิลๆ ถ่ายรูปสวยๆ ไม่ควรพลาดจ้าาาา

"ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง"

เป็นการพัฒนาพื้นที่สีเขียวในที่ดินของ ปตท. จำนวน 12 ไร่ 1 งาน 2 ตารางวา ภายใต้แนวทางการส่งเสริมพื้นที่สีเขียวในเขตเมืองของ กลุ่ม ปตท. หรือ "PTT Green in the City" ได้ออกแบบสัดส่วนเป็นพื้นที่ป่า 75% พื้นที่น้ำ 10% พื้นที่ใช้งาน 15% ป่าเป็นหลัก มีการออกแบบอาคารที่กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมเป็นต้นแบบนวัตกรรมอาคารเขียว เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้การปลูกป่าของ ปตท. และการปลูกป่าเชิงนิเวศแบบยั่งยืน ซึ่งในอนาคตป่านี้จะเติบโตและสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้กับพื้นที่ เป็นรูปแบบการศึกษาและเรียนรู้ป่าในเมือง เชื่อมโยงและสร้างความใกล้ชิดระหว่างคนกับป่่า

จุดที่น่าสนใจและต้องห้ามพลาดของที่นี่ก็คือ Observation Tower หอชมป่า / Sky Walk ทางเดินชมชั้นเรือนยอด / อาคารนิทรรศการ / น้ำตก

พิกัด : 81 ถนน สุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร
https://goo.gl/maps/NicnWUM9BQaEmC9BA

เปิดให้เข้าชมทุกวัน อังคาร - อาทิตย์ *หยุดทุกวันจันทร์

ตั้งแต่เวลา 9.00 - 18.00 น.

เดินเที่ยวกันจนเหนื่อยแล้วก็มาแวะหาอะไรทานกันต่อ ที่

ร้าน ตำแฟคตอรี่

ร่านอารหารสไตล์ ไทย-อีสาน ที่มีไฮไลท์อยู่ที่ ไก่ย่างเขาสวนกวาง อาหารรสชาติดี ราคาโดยรวมไม่แพง ร้านมีห้องแอร์ แอร์เย็น นั่งสบาย ที่จอดรถสะดวก ด้านหน้าเป็นสนามเด็กเล่นแบบหญ้าเทียม ใครมีเด็กๆ น่าจะชอบที่นี่

พิกัด : https://goo.gl/maps/8fPePsDpyLvb8xW36

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

http://www.pttreforestation.com
www.wongnai.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 30 สิงหาคม 2019, 16:48:42 »Friday...Travel #51
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

สุดสัปดาห์ แบบนี้ไครที่อยากเที่ยวแต่ไม่อยากไปใหนไกล เรามีที่เที่ยวในกรุงเทพฯ มาแนะนำกันอีกแล้ว วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศไปแนวตลาดกันบ้าง สายช็อป สายกิน ไม่ควรพลาดจ้าาา

"ตลาดน้ำคลองลัดมะยม"

ตั้งอยู่ในเขตตลิ่งชัน เป็นตลาดน้ำที่เกิดจากรวมตัวของชาวบ้านชุมชนริมคลองลัดมะยม แต่เดิมเป็นตลาดริมน้ำเล็กๆ พอให้ ชาวบ้านได้จับจ่ายใช้สอยหรือแลกเปลี่ยนข้าวของกัน
มายุคหนึ่งที่การคมนาคมทางถนนมีมากขึ้น มีรถยนต์วิ่งผ่านไปมา ทำให้การค้าที่ตลาดริมน้ำแห่งนี้ หมดความสำคัญลงจนเลิกราไป

ในที่สุดชาวบ้านจึงรวมตัว ให้ชุมชนได้มีแหล่งจำหน่ายสินค้าที่ผลิตในชุมชน ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ ขนมคาวหวานที่ สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน และชุมชนยังได้มีกิจกรรมร่วมกันอย่างอบอุ่น เหมาะที่จะเป็นที่พักผ่อนที่มีระยะทางใกล้ๆกรุงเทพฯ

เมื่อชุมชนต้องการนำ เสนอกิจกรรมในคลอง ก็ต้องอนุรักษ์แม่น้ำลำคลอง เพื่อให้คูคลองสะอาดอยู่ตลอดเวลา ชาวบ้านกลุ่มเล็กๆ ประมาณ 20 ราย ของคลองลัดมะยมจึง เปิดตลาดน้ำคลองลัดมะยมสู่สาธารณชน ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ได้รับรางวัลชุมชนท่องเที่ยวดีเด่นในกรุงเทพมหานคร จากการท่องเที่ยว แห่ง ประเทศไทยอีกด้วย

จุดเด่นของตลาดน้ำคลองลัดมะยม คือ อาหารนานาชนิดทั้งคาวและหวาน ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว ปลาช่อนเผาเกลืออาหารขึ้นชื่อ อาหารทะเล หมูสะเต๊ะ ขนมจีน ลูกชุบ ขนมไทย เฉาก๊วยโบราณ ฯลฯ ที่มีให้เลือกรับประทานมากมายหลายชนิด ทั้งในส่วนของตลาดน้ำแล้วที่มีเรือของ ชาวบ้านพายมาขายยังมีตลาดบก โดยมีที่ให้นั่งทาน ทั้งแบบโต๊ะเตี้ยๆริมคลอง และแบบนั่งโต๊ะสะดวกสบายที่มีของขายอีกมากมาย

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าที่ผลิตในชุมชน รวมทั้งผักผลไม้ ขนม อาหารคาวหวาน ที่ทำสืบต่อกันมารวมไปถึงยังมีสินค้า ประเภทต้นไม้ดอกไม้ กล้วยไม้ เป็นตลาดที่เน้นในเรื่องของงานศิลปะ มีร้านค้าขายของที่ระลึก งานแฮนด์เมด ที่น่ารักและแตกต่างจากตลาดน้ำอื่นๆ มีมุมศิลปะกิจกรรมเพนท์รูปเพื่อให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน
นอกจากนี้ยังมีบริการพายเรือ กิจกรรมอีกอย่างที่ไม่ควรพลาดคือ นั่งเรือชมวิถีชีวิต คลองลัดมะยม รวมถึงบริการเรือแจวชมธรรมชาติ

ได้เดินเล่นกินของอร่อยในบรรยากาศที่เรียบง่ายป็นกันเองของพ่อค้าแม่ค้า ในตลาดที่ ส่งรอยยิ้มเชิญชวนให้แวะรับประทานอาหาร ทำให้ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนกันอย่างไม่ขาดสาย

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เปิด ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัต  ตั้งแต่เวลา 09:00-15:00

การเดินทางไป ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตั้งอยู่ตรงข้ามตลาดน้ำคลองลัดมะยม ถ.บางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม. การเดินทางให้วิ่งมาตามถ.บรมราชชนนีมุ่งหน้าไปทาง พุทธมณฑล จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถ. กาญจนาภิเษก (บางแค-บางบัวทอง) จะผ่านปั๊มน้ำมันเอสโซ่ (ปั้มที่ 1) ปั๊มเจ็ท และปั๊มเอสโซ่ (ปั๊มที่ 2) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างปั๊มเอสโซ่ที่ 2 ปากซอยเขียนว่าเป็นทางลัดสู่จรัญสนิทวงศ์ 35 วิ่งเข้ามาในซอยประมาณ 1 กม.จะเห็นตลาดน้ำคลองลัดมะยม อยู่ทางซ้าย

พิกัด ตลาดน้ำคลองลัดมะยม : https://g.page/taladnamkhlongladmayom?share

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

www.paiduaykan.com
www.tripgether.com
www.triptravelgang.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 9 สิงหาคม 2019, 16:35:12 »Friday...Travel #50

มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ตรงกับวันแม่ ออกต่างจังหวัดก็รถติด คนเยอะ พาแม่ไปเที่ยวไปกิน ไปย้อนวัยเด็ก ยุค 70-80 ถ่ายรูปกันใกล้ๆบ้านน่าจะดีกว่า เราแนะนำที่นี่เลย

ชมเฌย the memory gallery

ชมเฌย อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายภาพสุดแนว  มีมุมถ่ายภาพฮิปเก๋หลายมุม ที่ขาฮิปสเตอร์ทั้งหลายต้องไม่พลาด โดยจำลองสถานที่บนเนื้อที่กว้างขวางกว่า 6 ไร่  ให้เป็นเมืองขนาดย่อม ตกแต่งอาคารบ้านเรือน ร้านค้าต่าง ๆ แบบโบราณย้อนยุคชวนให้ย้อนคิดถึงชีวิตวัยเด็ก ชมเฌย แบ่งพื้นที่ออกเป็นหลายโซน  โซนแรก เป็นตึกปูนแนววินเทจสีสันสดใส โดยเน้นฉากและอุปกรณ์ประกอบ แบบย้อนยุค  มีจุดถ่ายภาพหลากหลายมุมให้โพสต์ท่าชิคๆ  แต่ละจำลองบรรยากาศ ข้าวของในร้านให้เป็นยุคสมัยนั้นจริงๆ จึงเป็นสิ่งที่น่าตื่นตา เพราะไม่อาจหาดูได้อีกแล้ว นอกจากความสวยของสถานที่ที่เป็นไฮไลท์แล้ว ที่นี่ก็มีคาเฟ่ไว้บริการ ทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม อาหารคาวหวาน มีหมด แถมรสชาติดีและราคาไม่แรง
ทราบมาว่า  คือ สตูดิโอถ่ายละครแนวพีเรียตหลายเรื่อง เช่น พริ้งคนเรืองเมือง  มอม  เลือดรักเลือดทระนง  เมื่อก่อนจะใช้เป็นพื้นที่ถ่ายละครเพียงอย่างเดียว แต่ปัจจุบันเปิดให้บุคคลภายนอกเข้าชมฟรี
พิกัด : ตำบล ศาลากลาง อำเภอบางกรวย นนทบุรี 11130
https://goo.gl/maps/JuS4f6s4ZUdqkY7M8

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.facebook.com/wheregugo/
https://travel.mthai.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 2 สิงหาคม 2019, 16:24:56 »


Friday...Travel #49
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

หน้าฝนแบบนี้ น้ำตกต่างๆกำลังสวยเลยยย...สุดสัปดาห์นี้ไปเที่ยวน้ำตกกันอีกทีดีกว่า น้ำตกที่เราจะแนะนำกันวันนี้อยู่ที่ จ.กาญจนบุรี เป็นน้ำตกอีกที่นึงที่สวยเป็นอันดับต้นๆเลยล่ะ จะเป็นที่ใหน ไปดูกันเลยยย....

"น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น"

ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ ห่างจากอำเภอเมืองกาญจนบุรีประมาณ 108 กิโลเมตร น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นมี สภาพสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ทั่วบริเวณร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ป่านานาชนิด น้ำตกไหลมา จากต้นน้ำของเทือกเขากะลาซึ่งเป็นป่าดิบเขาแล้ง ทางทิศตะวันออกของอุทยานฯ และไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำ เขื่อนศรีนครินทร์ นับเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แบ่งออกเป็น 7 ชั้น มีชื่อเรียกต่างๆกันไปแต่ละชั้น เช่น ชั้นที่ 1 ดงว่าน ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น ชั้นที่ 3 วังหน้าผา ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว ชั้นที่ 5ไหลจนหลง ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ ชั้นที่ 7 ร่มเกล้า แต่ละชั้นมีความสูงและความงดงามต่างกันไป ทางอุทยานฯได้ทำเส้นทาง เดินสำหรับขึ้นไปชมน้ำตกแต่ละชั้นและยังเป็นเส้นทางเดินศึกษา ธรรมชาติ เป็นน้ำตกที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปี

การเดินทางไปน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่าน จ.นครปฐม ขับมาประมาณ 9 กม.จะพบสะพาน ลอยข้ามไปทาง จ.กาญจนบุรี ขับไปตามทางหลวงหมายเลข 323 ขับมาประมาณ 7 กม. ท่านจะพบสี่แยกให้เลี้ยว ขวาแยกซ้ายไปบ้านโป่ง เพื่อไปยัง อ.เมืองกาญจนบุรี จากนั้นมุ่งหน้าสู่สี่แยกแก่งเสี้ยนให้ขับไปทางอ.ศรีสวัสดิ์ ตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3199 ตัดไปออกเขื่อนท่าทุ่งนา วิ่งไปน้ำตกเอราวัณ ผ่านถ้ำพระธาตุ ทางลาดยางถึงห้วยขมิ้น

พิกัดน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น : https://goo.gl/maps/Z254UVKJxncW5dGJ9

เที่ยวน้ำตกกันจนเหนื่อยแล้ว แวะมาเติมพลังกันที่

"ร้านอาหารปิ่นไพร"

ร้านอาหารไทย มีเมนูหลากหลาย อาหารอร่อย รสชาติดี สะอาด สมราคา บริการดี เป็นกันเอง ร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย ร่มรื่นเย็นสบายแบบธรรมชาติ ที่จอดรถสะดวกสะบาย ผ่านไปแถวนั้นไม่ควรพลาดจ้าาาา

ร้านอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ลานจอดรถ ชั้นที่ 1

พิกัดร้านอาหารปิ่นไพร : https://goo.gl/maps/wnhBkoSYtY9TrnfA8

ขอบคุณข้อมูลจาก
www.paiduaykan.com
www.edtguide.com / Bang Tongkeawsawat
th.readme.me / Journey Gallery
www.wongnai.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 2 สิงหาคม 2019, 16:23:26 »


Friday...Travel #48
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

" วัดพระศรีสรรเพชญ์ "

วัดพระศรีสรรเพชญ์ ตั้งอยู่บนถนนศรีสรรเพชญ์ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  สร้างขึ้นในบริเวณที่เป็นพระราชวังหลวงในรัชกาลสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง) ถึงแผ่นดินสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถพ.ศ. 1991 ทรงย้ายพระราชวังไปสร้างใหม่ทางด้านเหนือริมแม่น้ำลพบุรี และยกบริเวณพระราชวังเดิมให้เป็นพุทธาวาสของวัดพระศรีสรรเพชญ์ เพื่อใช้เป็นสถานที่ให้พระมหากษัตริย์ทรงประกอบพระราชพิธีทางศาสนาทั้งส่วนพระองค์และพระบรมราชวงศ์รวมทั้งพระราชพิธีอื่นๆของรัฐ เช่น พระราชพิธีถือน้ำพิพัฒน์สัตยาเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์และพระราชวงศ์ และเป็นที่บรรจุพระบรมอัฐิของพระมหากษัตริย์และพระอัฐิของพระบรมวงศานุวงศ์ภายในวัดประกอบด้วยโบราณสถานที่สำคัญ ได้แก่ เจดีย์ทรงระฆังกลมขนาดใหญ่ 3 องค์ เป็นประธานของวัด เป็นเจดีย์ที่บรรจุพระบรมอัฐิสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ (องค์ที่ 1 ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก) และพระบรมอัฐิสมเด็จพระบรมราชาธิราชที่ 3 (องค์ที่ 2 ตรงกลาง)ซึ่งสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 2 โปรดให้สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2035 ส่วนเจดีย์อีกองค์หนึ่งนั้น (องค์ที่ 3 ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตก) เป็นเจดีย์ที่บรรจุพระบรมอัฐิสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 2 ซึ่งสมเด็จพระบรมราชาธิราชที่ 4 โปรดให้สร้างขึ้นภายหลัง

พิกัด ตำบล ประตูชัย อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา : https://goo.gl/maps/Lk2pms55ezTn6DRb9

ส่วนของกินที่นอกเหนือจากกุ้งแม่น้ำแล้ว ขนมหวานต้องนี่เลย

" โรตีสายไหม อยุธยา "

ร้านโรตีสายไหม อาบีดีน ประนอม แสงอรุณ เป็นร้านโรตีชื่อดังประจำจังหวัดอยุธยา เป็นห้องแถวเล็กๆให้ซื้อกลับบ้านอย่างเดียว มีลูกค้ามาต่อคิวยาวแทบทุกวัน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยว ราคาไม่แพงถุงละ30-200บาท
เปิดบริการทุกวัน 08:00 - 18:00 น.

ขอบคุณข้อมูลจาก http://review.edtguide.com , http://www.qrcode.finearts.go.th
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 19 กรกฎาคม 2019, 16:50:33 »


Friday...Travel #47
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

" แกรนด์แคนยอน คีรี "

แกรนด์แคนยอน ชลบุรี หรือ แกรนด์แคนยอน คีรี
ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองชลบุรี แถวแยกคีรี ไม่ไกลจากหาดบางแสน เดิมพื้นที่นี้เป็นเหมืองเก่าที่ถูกปล่อยทิ้งร้างมานาน จนกลายเป็นพื้นที่น้ำขัง บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ มีความลึกประมาณ 30 เมตร เมื่อมองดูจากระยะไกลมีลักษณะคล้ายกับแกรนด์แคนยอนในต่างประเทศเลยทีเดียว

เมื่อเข้ามาภายในนักท่องเที่ยวจะเจอกับวิวสวยอลัง มองเห็นน้ำสีเขียวใส ล้อมรอบด้วยภูเขาสีขาว แน่นอนว่ามีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าเครื่องดื่มและอาหารไว้คอยบริการ ใครที่ถ่ายรูปมาเหนื่อย ๆ สามารถมานั่งพัก จิบน้ำ นั่งชมวิวเพลิน ๆ ที่จุดชมวิวตรงร้านค้าก็ฟินกับความสวยได้ไม่แพ้กัน

พิกัด ซอย คีรีนคร 8/1 ตำบล ห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000 : https://goo.gl/maps/tZPCHpwtbNAZgPT47

ส่วนร้านอาหารใกล้ๆไว้แวะทาน เราแนะนำร้านนี้เลย

" Playground Cafe "

ร้านอาหาร บรรยากาศชิวๆสบายๆ ในร้านมีของเล่นให้เด็กๆเล่น เมนูอาหารมีหลากหลาย อาหารจานเดียว ยำ ของกินเล่น นม พิซซ่า น้ำต่างๆ รสชาติดีและราคาเป็นกันเอง ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17:00-22:00

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
th.readme.me / ALL EYE SEE / chillpainai.com / wongnai.com / travel.kapook.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 19 กรกฎาคม 2019, 16:47:58 »


Friday...Travel #46
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

" บ้านบางเขน "

วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับสถานที่แฮงค์เอ้าท์สุดคลาสสิคที่ความน่าสนใจ และไฮไลต์ของที่นี่ก็คือ "ความเก่า" ซึ่งเก่าในที่นี้ไม่ได้หมายถึงสภาพของสถานที่นะครับ แต่เป็นบรรยากาศ และการตกแต่ง ที่เรียกได้ว่าเหมือนเราได้ย้อนกลับไปในยุค 90's ซึ่งเป็นยุคก่อนการเปลี่ยนแปลงอารยธรรมครั้งใหญ่ขนาดนั้นเลยก็ว่าได้ โดยสถานที่แห่งนี้เราไม่จำเป็นต้องนั่งไทม์แมชชีนไปครับ จะนั่งแท็กซี่ นั่งรถเมล หรือขับรถมาเองก็ได้ หาง่ายเพราะอยู่ริมถนนพหลโยธิน ตรงข้ามกับกรมทหารราบที่ 11 นี่เอง

บ้านบางเขน เปิดให้เข้าชมได้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่ในโซนร้านค้า และคาเฟ่ จะเปิดบริการตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงประมาณตีสองของทุกวัน หากใครกลัวว่าจะมาไม่ถูกไม่ต้องกลัวครับ ใช้เส้นทางถนนพหลโยธินมุ่งหน้าไปทางรังสิต ซึ่งจะผ่านหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยศรีปทุมไปก่อน ขับต่ออีกหน่อยก็จะเห็นป้ายบ้านบางเขนโดดเด่นอยู่ริมถนนฝั่งซ้ายมือ ซึ่งหากใครนำรถมาเองที่นี่ก็มีลานจอดรถไว้ให้บริการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่จำนวนที่จอดรถก็ค่อนข้างจำกัดอยู่เหมือนกันครับ

ส่วนโซนร้านค้า ร้านอาหาร (ด้านนอก) ที่อยู่ภายในอาคารไม้ 2 ชั้นสุดคลาสสิค ที่นี่มีทั้งอาหารคาว และหวานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผัดไทยโบราณ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ส้มตำ ขนมเบื้องญวณ อาหารปักใต้ ลูกชิ้นปิง ขนมปังสังขยา ชาชัก บ้าบิ่น และอีกมากมายหลายเมนูชวนหิว

พิกัด 17 ถนน พหลโยธิน แขวง อนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220 : https://goo.gl/maps/rEj6U1yCWQesXDJY7

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
http://www.painaidii.com
http://www.inside2home.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 19 กรกฎาคม 2019, 16:45:48 »Friday...Travel #45
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

"เทศกาลทุ่งดอกกระเจียว 2562"

สุดสัปดาห์นี้ ไครที่เป็นสายชิล ชอบบรรยากาศสวยๆ ไกล้ชิดป่าเขา เราแนะนำที่นี่เลยยยย อีกหนึ่งที่เที่ยวทางเลือกในหน้าฝนที่จะทำให้คุณหลงรักและประทับใจไปอีกนาน

ย่างเข้าสู่ฤดูฝน ดอกไม้นานาพันธุ์ตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติของเมืองไทยเริ่มผลิดอกสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ทุ่งดอกกระเจียว คุณจะได้พบกับ ความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียวสีขาว สีชมพูอมม่วง สวยหวานเต็มผืนป่า ท่ามกลางสายหมอกในช่วงหน้าฝน สวยงามสุดๆ

สำหรับเทศกาลทุ่งดอกกระเจียว 2562 จังหวัดชัยภูมิ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน - 31 สิงหาคม 2562 ณอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ

พิกัด ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม : https://goo.gl/maps/H5YRQZWDp4utvt84A

พิกัด ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง : https://goo.gl/maps/zDuy5TagMuT1wfzXA

เดินชมดอกไม้กันจนเหนื่อยแล้วไปแวะทานอาหารอร่อยๆเติมพลังกันที่...

ครัวป้าใหญ่

ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย การบริการอบอุ่นและเป็นกันเอง ซึ่งร้านอยู่ไม่ไกลจากอุทยานฯมากเท่าไรนัก มีป้ายขนาดใหญ่สามารถมองเห็นชัดเจน เพราะเป็นทางผ่านก่อนจะขึ้นไปอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

เมนูแนะนำ :
ปลาคังลวกจิ้ม, แกงป่าปลากรด, ผัดพริกขิงไข่เค็ม

พิกัด ครัวป้าใหญ่ : https://goo.gl/maps/8vWpbspjLzVJGnDm7

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
th.readme.me / มะนาวก้าวเดิน / JoinMe2TheWorld / SKINK PHOTO
travel.kapook.com
www.wongnai.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 19 กรกฎาคม 2019, 16:43:32 »


Friday...Travel #44
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

ไปผจญภัยกันมาหลายที่แล้ว สัปดาห์นี้เปลี่ยนแนว ไปไหว้พระ ทำบุญกันบ้างดีกว่า วัดที่เราจะแนะนำกันวันนี้ มีความสวยงาม บรรยากาศ ร่มรื่น เหมาะกับการพาครอบครัวไปทำบุญมากกก สายบุญไม่ควรพลาดจ้าาาา.....

วัดหลวงพ่อโต (วัดสรพงษ์)

ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว ห่างจากตัวเมืองนครราชสีมาประมาณ 42 กิโลเมตร

เป็นที่ ประดิษฐานรูปหล่อทองเหลืองรมดำ หลวงพ่อโต (สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยผู้ที่ก่อตั้งวัด ก็คือ คุณสรพงษ์ ชาตรี ดาราภาพยนตร์ชื่อดังในประเทศไทย

ภายในวัดแห่งนี้นอกจากเราจะมากราบไหว้หลวงพ่อโต เพื่อความศิริมงคลและยังมีโรงอาหารหรือโรงทานให้รับประทานอาหาร และบริจาค เงินตามกำลังศรัทธา บริเวณโดยรอบจะมีอุทยานสวนหย่อมต่างๆ ที่สวยงามและร่มรื่นให้นั่งพักผ่อน

การเดินทางไป วัดหลวงพ่อโต (วัดสรพงษ์)

วัดนี้ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้าโคราช ในเขตอำเภอสีคิ้ว อย่างห่างจากตัวเมืองโคราชประมาณ 45 กิโลเมตร ถ้าเดินทางจาก กทม.ไปทางอีสาน ก่อนถึงโคราช 45 กม.ในเขต อ.สีคิ้ว ตามถนนมิตรภาพฝั่งเข้าเมืองโคราชจากกรุงเทพ พอถึง อำเถอสีคิ้ว ขับรถผ่านตัวเมืองมาประมาณ 1 กม. จะเห็นได้แต่ไกล เพราะมหาวิหารหลังใหญ่มาก วัดหลวงพ่อโตอยู่ด้านช้ายมือ

หากเดินทางมาจากโคราช ตามถนนมิตรภาพ ต้องไปกลับรถในตัวเมืองสีคิ้วเพื่อกลับเข้าเมืองโคราชออกจากตัวเมืองประมาณ 1 กม. วัดหลวงพ่อโตอยู่ด้านช้ายมือ

พิกัด วัดหลวงพ่อโต (วัดสรพงษ์) : https://goo.gl/maps/d3NrRaHCEcZNFA4G9

ขอบคุณข้อมูลจาก

www.paiduaykan.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 19 กรกฎาคม 2019, 16:39:35 »


Friday...Travel #43
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

หน้าฝนแบบนี้ฤดูล่าทะเลหมอกเริ่มขึ้นแล้ววว วันนี้เรามีทะเลหมอกอีกที่มาแนะนำกัน รับรองว่าสวยมากกกก ราวกับยืนอยู่บนสวรรค์เลยล่ะ...

ภูลังกา

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปสักครั้งหนึ่ง ทิวทัศน์ของสายหมอกที่ไหลเอื่อยตามแรงลมผ่านทิวเขาเป็นวิวที่หาชมไม่ได้จากที่ไหนแน่นอน

วนอุทยานภูลังกา ครอบคลุมพื้นที่ของอำเภอเชียงคำและอำเภอปง จังหวัดพะเยา โดดเด่นด้วยเทือกเขาสูงและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มียอดดอยที่น่าสนใจ อาทิ ดอยภูนม, ดอยภูลังกา และดอยหัวลิง นักท่องเที่ยวนิยมที่จะเดินขึ้นเขาไปยังยอดดอยภูลังกาเพื่อไปชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกสวยสีขาวละมุน

นอกจากนี้ในพื้นที่ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง ก็ยังมีรีสอร์ตที่พักและร้านกาแฟวิวสวย ๆ ให้ได้ไปชิลหลายแห่ง ซึ่งบางสถานที่ก็จะสามารถมองเห็นทะเลหมอกสวยอลังการ มีฉากหลังเป็นภูเขาหินปูนรูปร่างสวยแปลกตา บรรยากาศสวยราวกับยืนอยู่เหนือเมฆเลยทีเดียว

การเดินทางไปภูลังกา

การเดินทาง: จากตัวเมืองพะเยาใช้ทางหลวงหมายเลข 1092 ถนนสายพะเยา-ปง ระยะทาง 104 กิโลเมตร เมื่อถึงอำเภอเชียงคำเดินทางต่อไปอีกระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 1148 แล้วเลี้ยวซ้ายไปทางทิศเหนืออีก 12 กิโลเมตร จะถึงวนอุทยานฯ

(เส้นทางรถยนต์ในวนอุทยานฯ เป็นทางลูกรังดินแดงขึ้นเขาสูงชันและแคบคดเคี้ยว รถยนต์ธรรมดาจะขึ้นมาได้ถึงห้องเรียนธรรมชาติเท่านั้น ***หากขึ้นสู่ยอดเขาจะต้องใช้รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ)

พิกัดภูลังกา : https://goo.gl/maps/euhs39R5BKRyEMp17

ไปนั่งชิลจิบกาแฟ ชมวิวสุดฟิน กันต่อที่

Magic Mountain Cafe'

ร้านกาแฟเล็กๆบนไหล่เขาภูลังกา บรรยากาศสุดอบอุ่น มีระเบียงไม้เป็นลานชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอลังการ นั่งชิลจิบกาแฟไปชมทะเลหมอกกับภูเขาที่เรียงรายสวยงามไป แค่คิดก็ฟินแล้วววว

พิกัด Magic Mountain Cafe' : https://goo.gl/maps/v5ZBfYsmd4bkqxUP7

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

th.readme.me / Paramee Na Prasri
travel.kapook.com
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: วันที่ 19 กรกฎาคม 2019, 16:35:58 »


Friday...Travel #42
มาอีกแล้วจ้าา ทุกๆวันศุกร์แบบนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าทุกท่านกัน เผื่อสุดสัปดาห์นี้ใครอยากออกไปเที่ยว ไปกิน ไปแฮงเอ้าท์ ไปชิวๆ วันหยุดกันจ้าาาา...

ไปท่ี่ชิลๆกันมาเยอะแล้ว สัปดาห์นี้เปลี่ยนแนวไปลุยๆกันบ้าง ที่ๆเราจะมาแนะนำกันวันนี้ ถึงจะต้องเหนื่อยกันหน่อยกว่าจะไปถึงแต่รับรองได้ว่าไปถึงแล้วจะพบกับความยิ่งใหญ่ งดงามคุ้มค่ากับความเหนื่อยแน่นอนนน...

น้ำตกทีลอซู

น้ำตกทีลอซู เกิดจากลำห้วยกล้อท้อไหลมาจากผืนป่าบริเวณทิศตะวัตตกติดชายแดนพม่า ลำน้ำทั้งสายตกลงจากหน้าผาสูงกลางป่าทึบของป่าทุ่งใหญ่ในเขตพื้นที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก

น้ำตกทีลอซู เป็นน้ำตกที่ มีความสูงประมาณ 300 เมตร เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย

เมื่อภาพความสวยงามและยิ่งใหญ่ของน้ำตกทีลอซูปรากฏสู่สายตาแก่นักท่องเที่ยวจึงทำให้ชื่อเสียงของทีลอซูโด่งดังในเวลาอันรวดเร็ว ผู้คนมากมายต่างได้ยินเรื่องราวความยิ่งใหญ่ของน้ำตกทีลอซู ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวมากมายได้เข้าไปสัมผัสแล้วกลับมาบอกเล่าถึงความสวยงาม

น้ำตกทีลอซู ได้รับคำกล่าวขานถึงว่าเป็นน้ำตกที่สวยงาม และมีความสวยงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูฝน ระหว่าง 1 มิ.ย. - 31 พ.ย. ปริมาณน้ำฝนที่มากจะเพิ่มปริมาณน้ำในลำธารทำให้สายน้ำตกกว้างใหญ่กว่าฤดูอื่น

แต่เป็นช่วงที่ทางรถเข้าน้ำตกปิด โดยการเดินทางไปจะต้องใช้การล่องเรือยางไปตามลำน้ำ จากนั้นเดินเท้าต่อไปยังน้ำตกทีลอซู ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร

การเดินทางไป น้ำตกทีลอซู

รถยนต์ :จากกรุงเทพฯใช้ทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน)เดินทางสู่ จ.ตาก โดยก่อนถึงตัวเมืองตาก 7 กม.ให้เลี้ยว ซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 5(ตาก-แม่สอด) สู่ อ.แม่สอด ในระยะทาง 86 กม. แล้วก็จะเจอทางหลวงหมายเลข 1090 สุดทางสาย 1090 ที่อุ้มผาง เส้นทางจากแม่สอดไปอุ้มผาง เป็นเส้นทางลอยฟ้า ระยะทาง 169 กม. มีโค้ง 1219 โค้ง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง

(ในการผ่านพ้นจากเส้นทางนี้ เส้นทางแคบและคดเคี้ยวไปตามไหล่ เขา คนขับควรมีฝีมือในการขับรถที่ชำนาญพอสมควรสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องเมารถควรเตรียม ยาแก้เมารถ ไว้ด้วย)

พิกัดน้ำตกทีลอซู : https://goo.gl/maps/kGD3hkVEMNbn6JWN7

ก่อนกลับถ้าไม่แวะเช็คอินที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงอุ้มผาง

ร้านบ้านครูซัน

เป็นร้านจำหน่ายของที่ระลึกที่มีของให้เลือกซื้อมากมาย ร้านตกแต่งสวยงาม มีมุมถ่ายรูปมากมาย และนอกจากมีของที่ระลึกจำหน่ายแล้ว ยังเป็นร้านร้านกาแฟ และร้านอาหาร ซึึงมีเมนูให้เลือกมากมายด้วย

กลางวัน 11.00-16.00​ น.
ก๋วยเตี๋ยวเรือ บิงซู

กลางคืน 17.00-23.00 น.
อาหารไทย บิงซู

พิกัด ร้านบ้านครูซัน : https://goo.gl/maps/23Tc39AwEdVJnoBN9

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
www.thetrippacker.com
www.sanook.com
www.wongnai.com
X ปิดหน้าต่างนี้
X ปิดหน้าต่างนี้