ราคาของเคมีภัณฑ์,อะไหล่และค่าแรงต่างๆที่แจ้งไว้ในกระทู้ ซึ่งลงตามวันที่ที่ได้ตอบในกระทู้นั้นๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
(ซึ่งเป็นไปตามการปรับราคาของผู้ผลิตและผู้ให้บริการ)

ผู้เขียน หัวข้อ: ดูรถ Granvia 3.4 ครับ  (อ่าน 2414 ครั้ง)

mc

  • บุคคลทั่วไป
ดูรถ Granvia 3.4 ครับ
« เมื่อ: วันที่ 1 ตุลาคม 2011, 23:31:30 »
อยากสอบถามการเช็คดูระบบเครื่อง+เกียร์ เบื้องต้นหน่อยครับ
ดูรถมือสองไว้ครับ ได้ลองขับหลายคันแล้ว บางคันกระชาก เลยถอยดีกว่า

แต่ได้มุ่งไปที่คันนึง ไมล์ 9xxxx คาดว่ากลับไมล์มาล่ะครับ แต่เกียร์เปลี่ยนดี ไม่กระตุก หักพวงมาลัยซ้ายสุด ขวาสุด มีชดเชยรอบปกติ เครื่องเดินเบา ไม่สั่น ไม่สวิง สตาร์ทครั้งแรกถึง 5 นาที มีเสียงสายพานเอี้ยดๆเบาๆตามความเร็วรอบที่กด แต่สักพัก หายไป ไม่มีอะไร จนลองวิ่งถนนใหญ่ แล้วกลับมาดับเครื่อง ไม่พบอะไรผิดปกติ
ช่างที่เต้นท์บอกว่า รถจอดนาน อาจจะยังฝืดๆ

มีอะไรแนะนำ หรือดูตำแหน่งเครื่องที่ใดเป็นพิเศษอีกรบกวนด้วยครับ
เห็นหลายท่านบอกเจออาการฝาโก่ง นี่ดูกันไม่ค่อยออก ต้องเทสต์ยังไงดีครับ

staff1

  • พนักงานพิธานฯ
  • ขั้นเทพ
  • *****
  • คะแนนสะสม: 1 แต้ม
  • กระทู้: 5703
    • อีเมล์
Re: ดูรถ Granvia 3.4 ครับ
« Reply #1 เมื่อ: วันที่ 5 ตุลาคม 2011, 14:54:38 »
สวัสดีครับคุณ mc..
..ถ้าจะดูว่าฝาโก่งหรือเปล่านั้น อาจจะต้องลองวิ่งกันยาวๆครับ ว่าความร้อนขึ้นหรือไม่ มีน้ำดันออกมาที่หม้อพักน้ำหรือเปล่า เพราะถ้าวิ่งแค่สั้นๆอาจจะยังไม่เห็นอาการ หรืออถ้าทำมาดีก็อาจจะต้องใช้เวลานาน กว่าปัญหาจะเกิดขึ้นมา ส่วนเรื่องของการดูรถมือสองนั้น ก็น่าจะต้องดูกันหลายอย่าง ทั้งร่องรอยต่างๆ สภาพภายนอกภายใน ลักษณะการโป้วหรือทำสีรถ(หากรถเคยถูกเฉี่ยวชนมา) ความสมบูรณ์ของอุปกรณ์ต่างๆภายในรถ ฯลฯ หรืออาจจะต้องพาคนที่พอดูรถเป็นไปด้วย จะได้ช่วยกันตัดสินใจ แต่ที่อยากจะแนะนำคือ รถ Granvia 3.4 เป็นรถที่นำเข้ามาโดยผู้จำหน่ายอิสระ เรื่องของอะไหล่และการซ่อมอาจจะมีปัญหาอยู่บ้าง เพราะหากมีปัญหาเกิดขึ้นแล้วไม่มีอะไหล่ ก็อาจจะสร้างความปวดหัวให้เจ้าของรถได้ แต่เรื่องนี้ก็น่าๆจิตตังขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลด้วยครับ..
..ขอบคุณครับ.. ;)
แผนกบริการสาขารามอินทรา

mc

  • บุคคลทั่วไป
Re: ดูรถ Granvia 3.4 ครับ
« Reply #2 เมื่อ: วันที่ 31 ตุลาคม 2011, 19:19:20 »
ขอบพระคุณ มากนะครับ พอดีระหว่างช่วงที่รอคำตอบ ได้โทรไปสอบถามกับช่างที่พิธานโดยตรงเลย ได้คำตอบคร่าวๆ มาบ้างแล้วครับ สามารถตอบคำถามและแนะนำในเรื่องสิ่งจำเป็นต่างๆได้เป็นอย่างดี จนเวลาไปดูรถตัดใจเอาไม่ได้เลยในตอนนั้น

ตอนนี้ก้อใจเย็นๆ รอดูไปเรื่อยๆครับ คงไม่ fix ว่าต้องเป็นรุ่นนี้แล้ว อาจจะตัดใจเอา alphard ป้ายแดง หรือมือสองปีใหม่ๆเลยครับ
 
X ปิดหน้าต่างนี้
X ปิดหน้าต่างนี้