ราคาของเคมีภัณฑ์,อะไหล่และค่าแรงต่างๆที่แจ้งไว้ในกระทู้ ซึ่งลงตามวันที่ที่ได้ตอบในกระทู้นั้นๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
(ซึ่งเป็นไปตามการปรับราคาของผู้ผลิตและผู้ให้บริการ)

ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ 3 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ หลบความวุ่นวายไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ  (อ่าน 215 ครั้ง)

unyana

  • มือใหม่หัดขับ
  • *
  • คะแนนสะสม: 1 แต้ม
  • เปลี่ยนภาพส่วนตัว
  • กระทู้: 16
แนะนำ 3 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ หลบความวุ่นวายไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

ช่วงหน้าฝนในวันทำงาน หากฝนตกหนักชาวกรุงเทพหลายคนคงถูกรบกวนจากปัญหารถติด สร้างความเครียดและความเบื่อหน่ายได้ไม่น้อย พอถึงวันหยุดก็คงมีบ้างเหมือนกันที่คุณอยากจะออกไปเที่ยวผ่อนคลายนอกเมืองแต่ก็มีเวลาแค่เสาร์อาทิตย์เท่านั้น คำถามคือแล้วจะไปไหนดี? วันนี้เรามี 3 ที่เที่ยวหน้าฝน ไม่ไกลจากกรุงเทพมาแนะนำ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

มุ่งสู่คลองมะเดื่อ ที่เที่ยวหน้าฝน นครนายก
สำหรับคนที่ชอบกางเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติ ในจุดซึ่งความเจริญต่าง ๆ ยังไม่เข้าไปรบกวนมากนัก และเป็นที่ซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ ทั้งหมดนี้คุณจะพบได้ที่คลองมะเดื่อ นครนายก ที่เที่ยวหน้าฝน ที่แรกที่เราเลือกมาแนะนำ สถานที่แห่งนี้ซ่อนตัวอยู่หลังป่าเขาใหญ่โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์เหมาะอย่างยิ่งกับการพักผ่อนชาร์ตพลังงานให้ชีวิตคุณ มาเที่ยวที่นี่นอกจากคุณจะได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและเพลิดเพลินกับสายธารน้ำตกคลองมะเดื่ออันบริสุทธิ์แล้ว หากขับรถออกมาบริเวณโดยรอบคุณยังจะพบ สถานที่เที่ยวหน้าฝน ที่อื่นบริเวณใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกนางรอง น้ำตกวังตะไคร้และเขื่อนขุนด่านปราการชล ด้วยความที่บริเวณนี้เป็นป่าต้นน้ำลำธาร น้ำตกจึงมีน้ำมากเป็นพิเศษ แม้ว่าการเที่ยวน้ำตกในช่วงนี้จะมีเรื่องต้องระวังบ้าง (เช่นบางช่วงที่กระแสน้ำเชี่ยวเกินไป) แต่หากศึกษาข้อมูลอย่างดี คุณก็จะเที่ยวคลองมะเดื่อและบริเวณใกล้เคียงในหน้าฝนได้อย่างปลอดภัย

เที่ยวเมืองกาญจนบุรี สัมผัสความสวยงามของ ที่เที่ยวหน้าฝน น้ำตกเอราวัณ
ด้วยเหตุที่ระยะทางไม่ไกลมาก ใช้เวลาขับรถเพียงประมาณสองชั่วโมงนิด ๆ จากกรุงเทพ กาญจนบุรีจึงกลายเป็รเป้าหมายของหลายคนที่ต้องการหลบความวุ่นวายไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ วันนี้เราขอแนะนำ ที่เที่ยวหน้าฝน อย่างน้ำตกเอราวัณ เริ่มต้นด้วยการกางเต็นท์นอนท่ามกลางธรรมชาติ ณ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ พักผ่อนกันให้เต็มที่หนึ่งคืน รุ่งเช้าเริ่มการเดินทางพิชิตน้ำตกเอราวัณทั้งเจ็ดชั้น แม้จะเป็นเส้นทางที่ไม่ไกลมาก แต่ความชันของพื้นที่ก็ท้าทายใครหลายคนและเล่นเอาเหนื่อยได้เหมือนกัน การเริ่มเดินทางตั้งแต่เช้า คุณจะไปถึงชั้นสูงสุดของน้ำตกเอราวัณในเวลาที่อากาศไม่ร้อนจนเกินไปและคุณจะมีเวลาอย่างเต็มที่ในการเก็บภาพความประทับใจจนถึงสี่โมงเย็นซึ่งเจ้าหน้าที่อุทยานจะเริ่มให้นักท่องเที่ยวออกจากบริเวณน้ำตก วันต่อมาคุณยังมีโอกาสเที่ยวเขื่อนศรีนครินทร์และสถานที่ใกล้เคียงอย่างศูนย์ศึกษาธรรมชาติเขาน้ำพุเป็นการชาร์ตพลังความสดชื่นส่งท้ายก่อนเดินทางกลับกรุงเทพได้อีกด้วย การเดินทางไม่นาน ขับรถไม่เหนื่อยมาก ที่นี่จึงเป็น สถานที่เที่ยวหน้าฝน ที่คุณไม่ควรพลาด

เที่ยวทะเลหาดเตยงาม สัมผัสความสดชื่นของทะเลหน้าฝนที่สัตหีบ
หากคุณมองหาชายหาดเพื่อพักผ่อนในหน้าฝน เป็นชายหาดที่ได้รับการดูแลอย่างดีทำให้ยังมีความสะอาดและรักษาธรรมชาติไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ที่สำคัญคือไม่ไกลจากกรุงเทพเหมาะอย่างยิ่งกับวันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณ เชื่อว่าหาดเตยงาม จังหวัดสัตหีบ ที่เที่ยวหน้าฝน แห่งสุดท้ายที่เราเลือกมาแนะนำน่าจะเป็นคำตอบของคุณได้ ความที่เป็นเขตของนาวิกโยธินทำให้ที่นี่ได้รับการดูแลปกป้องเป็นอย่างดี คุณจะได้พักผ่อนกับหาดทรายขาวสะอาดตา อากาศไม่ร้อนจนเกินไป สัมผัสความสงบพร้อมด้วยเสียงลมทะเลโดยปราศจากความอึกทึกวุ่นวายมารบกวน แต่หากคุณต้องการรับประทานอาหารทะเล ที่นี่ก็มีร้านอาหารทะเลคุณภาพดีไว้บริการคุณในราคาที่ไม่แพงจนเกินไปเรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวพักผ่อนกันได้อย่างสบาย นอกจากได้เที่ยวหาดเตยงามแล้ว บริเวณโดยรอบยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเช่นพิพิธภัณฑ์ทหารเรือและศาลกรมหลวงชุมพรฯ รอให้คุณไปเยี่ยมชม อย่างไรก็ตาม ควรเลี่ยงการมาพักผ่อนที่นี่ในช่วงที่มีการจัดงานนาวิกโยธินมาราธอน (มักจะเป็นสัปดาห์แรกของเดือนกรกฎาคม) ยกเว้นว่าคุณจะเป็นนักวิ่งที่ต้องการทั้งพักผ่อนและสัมผัสบรรยากาศการวิ่งท่ามกลางธรรมชาติและหาดทรายขาวตลอดเส้นทาง

จบกันไปแล้วกับ 3 ที่เที่ยวหน้าฝน ไม่ไกลจากกรุงเทพ เชื่อว่าคุณคงเลือกได้แล้วว่าสุดสัปดาห์นี้จะไปเที่ยวที่ไหนดี แม้ว่าจะเป็นการขับรถไม่ไกลมาก แต่รถของคุณก็ควรได้รับการดูแลเช่นกัน ซึ่ง DriveDee เราพร้อมแล้วที่จะให้คุณได้อุ่นใจกับการมีประกันภัยรถยนต์ที่ใช่สำหรับคุณ เชิญเข้าไปดูรายละเอียดและศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือกประกันรถยนต์ได้ที่ https://www.drivedee.com/product เว็บไซต์บริษัทประกันภัยชั้นนำของคนยุคใหม่


Access denied for user 'apache'@'localhost' (using password: NO)
 
X ปิดหน้าต่างนี้
X ปิดหน้าต่างนี้