ราคาของเคมีภัณฑ์,อะไหล่และค่าแรงต่างๆที่แจ้งไว้ในกระทู้ ซึ่งลงตามวันที่ที่ได้ตอบในกระทู้นั้นๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
(ซึ่งเป็นไปตามการปรับราคาของผู้ผลิตและผู้ให้บริการ)

ผู้เขียน หัวข้อ: ไชน่าทาวน์ ศูนย์อาหาร ขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ที่มีร้านอร่อยท้องถิ่น  (อ่าน 898 ครั้ง)

siritidaphon

  • เซียนรถ
  • ***
  • คะแนนสะสม: 0 แต้ม
  • เปลี่ยนภาพส่วนตัว
  • กระทู้: 125
    • อีเมล์
ไชน่าทาวน์ ศูนย์อาหาร ขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ที่มีร้านอร่อยท้องถิ่น ไชน่าทาวน์ อีกหนึ่งพิกัดท่องเที่ยวหลักของประเทศสิงคโปร์ที่มีผู้คนมากมายทั้งนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นเอง รวมถึงร้านค้าร้านอาหารก็มีมากมายหลากหลายให้เลือก แต่สำหรับรีวิวนี้โด้จะไม่ได้พาทุกคนเข้าร้านอาหารหรือภัตตาคารแต่จะพาไปทานกันที่ศูนย์อาหารหรือที่เรียกว่า Hawker Center (Food Court : Food Centre) ของย่านไชน่าทาวน์แห่งนี้กันที่ Chinatown Complex ศูนย์อาหารที่ใหญ่อันดับต้นๆของประเทศสิงคโปร์ที่มีร้านอาหารให้เลือกมากกว่าสองร้อยร้านกันเลยทีเดียว ไปกันเริ่มกันเลยครับ

ตัวอาคารตั้งอยู่หัวมุมถนนสมิธ (Smith Street) ตัดกับ Trengganu Street เพียง 1 นาทีจากป้ายรถประจำทาง B05039 หรือจากรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) สถานี Chinatown (NE4) ทางออก B ก็ใช้เวลาแค่ 1 นาทีเช่นกัน (ถ้าใจแข็งไม่แวะดูแวะช้อปตามทางซะก่อน)

Chinatown Complex อาคารอายุเกือบ 40 ปีแห่งนี้ได้ปิดปรับปรุงไปเมื่อช่วงวันที่ 1 มีนาคมจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 และพึ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 มิถุนายม 2562 ที่ผ่านมา และสำหรับ Chinatown Hawker center นั้นจะตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของโครงการ

ภายในศูนย์อาหารเป็นแบบเปิดมีพืื้นที่กว้างขวางสว่างสะอาดเรียบร้อยมีที่นั่งทั่วไปหมด ส่วนตัวเลือกออกไปนั่งริมด้านนอกเพื่อชมวิวหมู่ตึกและผู้คนที่เดินไปมาหน้าอาคารแต่ต้องแลกกับการเดินไปไกลหน่อย อย่างที่กล่าวไว้ว่าศูนย์อาหารที่นี่มีมากกว่า 200 ร้าน ดังนั้นจะมีหลากหลายร้านให้เลือกรวมถึงร้านระดับ มิชลินไกด์ สิงคโปร์ (Michelin Guide Singapore) ไม่ว่าจะเป็นร้าน Liao Fan Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ ฮอกเกอร์ ชาน (Hawker Chan), ร้านเสี่ยวหลงเปา Zhong Guo La Mian Xiao Long Bao , ร้านสะเต๊ะ 168 CMY Satay, หรือร้านกาแฟ The 50s ก็ค่อยๆเดินเลือกกันไป

ร้านแรกเริ่มกันที่ร้าน 116 (116 Roasted Meat Noodles) เรียงรายไปด้วยเป็ด, ไก่, หมูแดง, และ หมูกรอบ จนเต็มตู้น่าทานมากๆ

สั่งแบบรวม ‘เป็ดย่าง / หมูแดง / หมูกรอบ’ ปริมาณ 3-4 คนกำลังชิม

หมูแดง – ผิวฉ่ำๆหอมชัดชิ้นหนานุ่มมีรสชาติเข้าเนื้อชัดเจนอร่อยดี
เป็ดย่าง – สับชื้นหนาดูดีหนังเป็นแบบนุ่มหอมอ่อนๆเนื้อนุ่มกลิ่นเฉพาะไม่มีเสริมรสด้วยน้ำราด
หมูกรอบ – มาเนื้อๆมันไม่เยอะไป หนังกรอบได้อยู่รสชาติอ่อนต้องจิ้มน้ำจิ้มเสริมรส

ร้านที่สองกับข้าวมันไก่เจ้าดัง Heng Ji Chicken Rice ร้านอายุหลายสิบปีของ Madam Lin En Ai ที่มักจะถูกเรียกว่า ข้าวมันไก่ 3 โมง (the 3 o’clock chicken rice) เพราะว่าร้านนี้จะเปิดร้านในเวลาบ่ายสามโมงที่ไม่เหมือนใครไชน่าทาวน์ ศูนย์อาหาร ขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ที่มีร้านอร่อยท้องถิ่น  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/ร้านอาหาร/
Access denied for user 'apache'@'localhost' (using password: NO)
 
X ปิดหน้าต่างนี้
X ปิดหน้าต่างนี้