ราคาของเคมีภัณฑ์,อะไหล่และค่าแรงต่างๆที่แจ้งไว้ในกระทู้ ซึ่งลงตามวันที่ที่ได้ตอบในกระทู้นั้นๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
(ซึ่งเป็นไปตามการปรับราคาของผู้ผลิตและผู้ให้บริการ)

ผู้เขียน หัวข้อ: บริการจัดการอาคาร: วิธีตรวจสอบท่อประปารั่วในบ้าน ด้วยตัวเองดูอย่างไรว่ามีน้ำรั่วซึม  (อ่าน 823 ครั้ง)

siritidaphon

  • เซียนรถ
  • ***
  • คะแนนสะสม: 0 แต้ม
  • เปลี่ยนภาพส่วนตัว
  • กระทู้: 125
    • อีเมล์
บริการจัดการอาคาร: วิธีตรวจสอบท่อประปารั่วในบ้าน ด้วยตัวเองดูอย่างไรว่ามีน้ำรั่วซึม นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนสิ่งผิดปกติบางอย่างที่เกิดขึ้นในระบบไฟฟ้า การประปาของบ้านเราอยู่ก็เป็นได้

ไฟฟ้า น้ำประปาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกครัวเรือน และยังเป็นค่าใช้จ่ายหลักๆ ของทุกบ้าน หากเดือนไหนค่าน้ำ ค่าไฟสูง เจ้าบ้านก็จะปวดหัวมากหน่อย บางเดือนอาจสูงผิดปกติ นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนสิ่งผิดปกติบางอย่างที่เกิดขึ้นในระบบไฟฟ้า การประปาของบ้านเราอยู่ก็เป็นได้ เราจึงนำ 3 วิธีตรวจสอบท่อประปารั่วในบ้านด้วยตัวเองมาฝากกันค่ะ

วิธีสังเกตหาท่อประปารั่วใต้ดิน

เนื่องจากท่อประปาที่วางอยู่ใต้ดินยากต่อการตรวจสอบและพบเห็น หากเกิดการรั่วไหลขึ้น สามารถสังเกตได้ดังนี้

1. น้ำจะไหลอ่อนลงจากเดิม
2. พื้นที่ที่มีท่อแตก-รั่ว จะทรุดต่ำกว่าที่อื่น เนื่องจากดินหรือทรายใต้ดินเคลื่อนตัว
3. บริเวณดังกล่าวอาจมีน้ำเปียกแฉะตลอดเวลา มีตะไคร่ขึ้น หรือมีหญ้าขึ้นมากกว่าที่อื่นๆ

3 วิธีตรวจสอบท่อประปารั่วในบ้าน

ดังนั้น เราจะสังเกตได้โดย เมื่อเราไม่ได้เปิดใช้น้ำทั้งหมดในบ้าน แล้วเครื่องปั๊มน้ำไม่ทำงานนั่นแสดงว่า ระบบประปาภายในบ้านยังปกติ หากปั๊มน้ำเกิดทำงานขึ้นมาโดยที่เราไม่มีการเปิดใช้น้ำเลย สันนิษฐานได้เลยว่าท่อระบบประปาเกิดการรั่วซึมแล้ว ถ้าน้ำรั่วมากปั๊มเสียงปั๊มทำงานก็จะดังถี่ๆ นานๆ แต่ถ้ารั่วน้อยก็นานๆ ดังสักครั้ง สองครั้ง อย่ารอช้า ตามช่างด่วนจ้า

เปิดดูมาตรวัดน้ำ
วิธีสังเกตคล้ายคลึงกับวิธีสังเกตจากการทำงานของเครื่องปั๊มน้ำเลยค่ะ เราปิดการใช้น้ำทั้งหมดภายในบ้าน ยกเว้นประตูน้ำหน้ามาตรวัดน้ำ แล้วไปดูมิเตอร์น้ำ หรือ มาตรวัดน้ำหน้าบ้านเรา ว่าดอกจันสีแดงหรือตัวเลขบนหน้าปัดมิเตอร์หมุนเร็วอยู่หรือไม่ หากตัวเลขยังวิ่งเรื่อยๆ ให้สงสัยได้เลยว่า แจ็กพ็อตแตกแล้ว ประปารั่วแน่นอน โทรติดต่อช่างประปามาดูแลโดยด่วนค่ะบริการจัดการอาคาร: วิธีตรวจสอบท่อประปารั่วในบ้าน ด้วยตัวเองดูอย่างไรว่ามีน้ำรั่วซึม ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/technical-services/
Access denied for user 'apache'@'localhost' (using password: NO)
 
X ปิดหน้าต่างนี้
X ปิดหน้าต่างนี้