เปิดตัววีออสใหม่ 2556 new vios 2013 หรือ All New VIOS : Have it all

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด / กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชียแปซิฟิค / เจ้า หน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย มร.ทาเคชิ มัตซึดะ หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และ นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแถลงข่าวแนะนำรถยนต์ “วีออส” ใหม่ ภายใต้แนวคิด All New VIOS…Have it all

vios 2013

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า “วันนี้เรามีความภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้แนะนำรถยนต์ วีออส ใหม่ สู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทยแห่งนี้ โดย วีออส ใหม่ ได้รับการออกแบบและพัฒนาให้เป็นสุดยอดยนตรกรรมคุณภาพมาตรฐานระดับโลกที่ เหนือทุกความคาดหมายและตอบสนองต่อทุกความต้องการ ซึ่งนอกเหนือจากความคุ้มค่าซึ่งเป็นเอกลักษณ์และจุดแข็งของวีออสอยู่แล้ว วีออสรุ่นนี้ยังให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นทั้งภายนอกและภายใน พื้นที่กว้างขวางสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมสมรรถนะการขับขี่และความประหยัดน้ำมันที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า วีออส ใหม่ จะมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นยอดขายรถยนต์ของโตโยต้าในปีนี้ และสามารถครองความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์นั่งเมืองไทยได้อย่างแน่นอน”

มร.ทาเคชิ มัตซึดะ หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า “ทีม วิศวกรโตโยต้าได้สร้างสรรค์ วีออส ใหม่ โดยมีแรงบันดาลใจในการพัฒนาเพื่อให้เป็นรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าเหนือราคา สร้างความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของ ภายใต้แนวคิด “ Value Beyond Belief ” ด้วย การออกแบบรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่ทั้งหมด และเป็นดีไซน์ที่ดูสปอร์ตหรูมากยิ่งขึ้น ทั้งภายนอกและภายใน ห้องโดยสารที่กว้างขวางกว่าเดิมและห้องเก็บสัมภาระที่ใหญ่มากขึ้น สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น พร้อมช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ ยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ยังช่วยเพิ่มความสุขในการขับ ขี่ เกาะถนนดียิ่งขึ้น ตลอดจนประสิทธิภาพความประหยัดน้ำมันที่ได้มาตรฐานระดับโลก ด้วยคุณสมบัติต่างๆเหล่านี้เชื่อว่า วีออส ใหม่ จะสามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า ซึ่งเมื่อทุกคนได้สัมผัส วีออส ใหม่ จะรู้สึกถึงความพึงพอใจและได้รับในสิ่งที่เหนือกว่าคู่แข่งขัน และมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า วีออส ใหม่ จะเป็นรถซีดานขนาดเล็ก ที่ตรงใจไม่เพียงแต่สำหรับลูกค้าชาวไทย แต่ยังเป็นรถยนต์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในระดับสากล”

vios 2013

วีออส 2556 new vios 2013

นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “ด้วยคุณสมบัติของ วีออส ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 4 ของ ตลาดเมืองไทย ซึ่งมีจุดขายใหม่หลักๆที่ถูกเติมเต็มเข้ามา ตามที่คุณมัตซึดะ หัวหน้าวิศวกรได้ให้ข้อมูลไปแล้วนั้น ผนวกกับจุดแข็งเดิมที่วีออสมีอยู่แล้ว ทำให้ วีออส ใหม่ นี้มาพร้อมกับความหลากหลายที่ครบครัน พร้อมตอบรับกับทุกไลฟ์สไตล์ โดยเราได้ใช้แนวความคิดในการโฆษณา วีออส ใหม่ นี้ว่า “All New VIOS, Have it all” ซึ่งจะเริ่ม โฆษณาผ่านสื่อต่างๆให้ลูกค้าได้รับทราบอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่วันนี้เป็นต้น ไป นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถรับชมและสัมผัสกับ วีออส ใหม่ ได้ทุกมุมในแบบ 360 องศา ผ่านสื่อดิจิตอลในเว็บไซต์อีกด้วย นอกจากนี้ เรายังมีการจัดกิจกรรมการเปิดตัววีออสใหม่อย่างเป็นทางการที่โชว์รูมโตโยต้า ทั่วประเทศในวันที่ 10 – 12 พฤษภาคมนี้ รวมถึงกิจกรรมโร้ดโชว์ในจังหวัดต่างๆ ซึ่งเราได้จัดเตรียมรถทดลองขับไว้ให้ลูกค้าทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์ขับ ขี่กันอย่างทั่วถึง โดยวีออสใหม่นี้ จะมีให้เลือกถึง 6 รุ่น 7 สี ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 559,000 บาท ซึ่งถือเป็นราคาที่คุ้มค่าอย่างมาก”

 

vios 2013

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “นอกจากผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดภายในประเทศแล้ว ประเทศไทยยังถือเป็นฐานการผลิตหลักสำหรับการส่งออก วีออส ใหม่ ไปจำหน่ายในทวีปต่างๆ อีกกว่า 80 ประเทศทั่วโลกอีก ด้วย ถือเป็นการขยายตลาดการส่งออก รวมถึงเป็นการกระตุ้นและส่งเสริมภาคการส่งออกของอุตสาหกรรมยานยนต์ เช่นเดียวกับการส่งออกรถกระบะในโครงการ IMV โดยได้ตั้งเป้าหมายการส่งออก วีออส ใหม่ ภายในปีนี้ไว้ที่ 45,000 คัน ดังนั้น วีออส ใหม่ จึงไม่ได้เป็นเพียงแค่ความภาคภูมิใจของ โตโยต้า เท่านั้น แต่ยังถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยด้วยเช่นกัน”

 

“ปีนี้ถือเป็นปีแรกของการก้าวสู่ 50 ปีต่อไป ของโตโยต้าประเทศไทยที่เราตั้งใจที่จะ “ขับเคลื่อนความสุข” หรือ Mobility of Happiness ให้กับลูกค้าและสังคมไทย ซึ่งเราหวังว่า วีออส ใหม่ นี้จะประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับที่ดี พร้อมทั้งสามารถสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าโตโยต้าทุกคน ในฐานะ “ความสุข” จากโตโยต้า ที่เราตั้งใจมอบให้แก่ทุกคน” มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวในที่สุด

พบกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ All New VIOS … Have it all
ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 วันที่ 26 มีนาคม – 7 เมษายน 2556
ณ ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการนานาชาติ อิมแพค เมืองทองธานี

 

ที่มา : http://www.toyota.co.th/lite/news-detail.php?cont_id=514

กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ กรณีค่าเสียหายส่วนแรก (Excess)

หากรถของท่านได้รับความเสียหายอันมิได้เกิดจากการชนหรือคว่ำ หรือเกิดจากการชน แต่ไม่สามารถระบุคู่กรณีให้บริษัทฯ ทราบได้ ท่านต้องรับผิดชอบแต่ความเสียหายส่วนแรก (Excess) จำนวน 1,000 บาท ต่อการเกิดเหตุในแต่ละครั้ง ได้แก่

1. จากการเฉี่ยว/ชนกับรถคันอื่น และไม่สามารถระบุคู่กรณีอีกฝ่ายหนึ่งให้บริษัทฯทราบได้

2. จากการมุ่งร้ายกลั่นแกล้ง เช่น รถถูกทุบทำลายขูดขีด/ข่วน โดยไม่สามารถระบุตัวผู้กระทำ/วัน/เวลา/สถานที่ได้ชัดเจน

3. จากการกระทบกับวัตถุ/สิ่งของ ทำให้รถได้รับความเสียหายเฉพาะพื้นผิวของสีรถ แต่ไม่ทำให้รถหรืออุปกรณ์ของรถเสียหายถึงขนาดแตกร้าว/บุบ

4. ไม่สามารถระบุสาเหตุที่ทำให้รถเสียหายได้ชัดเจนหรือไม่สามารถระบเวลาและสถานที่เกิดเหตุได้ชัดเจน

 

New Vios 2013 วีออส ใหม่ ปี 2556

หลายท่านที่จอง new vios 2013 แล้ว ก็ใจจดใจจ่อรอยลโฉม ว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไร? มีอะไรเปลี่ยนแปลงใหม่หรือไม่

และล่าสุดก็มีภาพหลุดมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังสรุปไม่ได้ทั้งหมดว่า นั่นใช่วีออสของบ้านเราหรือเปล่า หรือเป็น vios ของเพื่อนบ้านที่เคยมาภาพหลุดมาก่อนหน้านี้

ภาพหลุด vios 2013 ที่ทำเอาทุกคนฮือฮา ทั้งหน้าตาและรูปลักษณ์เรียกได้ว่าเปลี่ยนโฉมได้โฉบเฉี่ยว แต่ก็นานาจิตตัง ลางเนื้อชอบลางยา บางคนชอบ บางคนไม่ชอบ อยู่ที่รสนิยมส่วนตัวของแต่ละคน

แต่ถึงจะอย่างไร สิบปากกว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไหนจะสู้มือคลำ รอโตโยต้าเปิดตัว new vios 2013 เมื่อไร เราค่อยมาพิสูจน์กันอีกทีว่า

new vios 2013 โฉบเฉี่ยว สมรรถนะสมคำร่ำลือจริงหรือไม่?

Toyota Fortuner 2012

Exterior ภาพลักษณ์ที่เหนือกว่า

(คลิกที่ภาพเพื่อดูรายละเอียด)

Interior รสนิยมที่เหนือกว่า

Performance สมรรถนะ
New Fortuner SafetySpecifications Fortuner รายละเอียดเฉพาะ


อุปกรณ์ตกแต่ง Accessories สำหรับ Fortuner คลิกที่นี่

TRD Sportivo 2012

Exterior / รูปลักษณ์ภายนอก

เส้นลายใหม่ของนิยามแห่งความเร้าใจ

สเกิร์ตหน้า ชุดไฟหน้า และกระจังหน้าแบบ
Smoked Chrome
สเกิร์ตข้าง สเกิร์ตด้านหลัง
สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรก ไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่ ฝาครอบท่อไอเสียสแตนเลส
ล้ออัลลอยรมดำลายใหม่ 15 นิ้ว สัญลักษณ์ TRD Sportivo สติ๊กเกอร์ข้าง TRD Sportivo

Interior / รูปลักษณ์ภายใน

พบอารมณ์สปอร์ตทุกการขับขี่

ภายในดีไซน์สปอร์ตทูโทนตกแต่งด้วยลายเคฟลาสีส้ม-ดำ เบาะหนังและผ้าทูโทนพร้อมสัญลักษณ์ TRD Sportivo เครื่องเสียง 2 DIN/DVD/CD/MP3?WMA
หน้าจอระบบสัมผัส พร้อมช่องต่อ USB/AUX/SD-Card
หัวเกียร์หุ้มหนังตะเข็บสีส้ม พวงมาลัยหุ้มหนังดีไซน์สปอร์ตตะเข็บสีส้ม สวิตช์เปิด-ปิดไฟตัดหมอก
พรมปูพื้นพร้อมสัญลักษณ์ TRD Sportivo

สีภายนอก

Super White

Attitude Black Mica

New Fortuner TRD Sportivo


Exterior

 • สเกิร์ตกันชนหลังและสปอยเลอร์หลัง โดดเด่นเหนือชั้น สปอร์ตล้ำเหนือใคร พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 เพิ่มความปลอดภัยให้ทุกเส้นทาง
 • สัญลักษณ์รุ่น TRD Sportivo เผยตัวตนสปอร์ตบ่งบอกชีวิตเหนือระดับ
 • ล้ออัลลอย TRDSportivo 18 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ เต็มที่ดีกรีสปอร์ต เท่เร้าใจทุกการขับเคลื่อน
 • ปลายท่อไอเสียสเตนเลส สปอร์ตลงตัวขับเน้นดีไซน์ท้ายให้โดดเด่นมีสไตล์
 • สติ๊กเกอร์ด้านข้าง แต่งเข้มอารมณ์เท่ให้เต็มขั้นสัมผัสสปอร์ต
 • คอยล์สปริงและโช้คอัพ ขับชีวิตเร้าใจสไตล์สปอร์ต แต่ให้ความนุ่มนวลเหนือชั้นแบบ SUV ระดับหรู เพื่อสุนทรีรยภาพ แห่งการเดินทางที่ปลอดภัย และมั่นใจได้อย่างแท้จริง
 • กระจกมองมุม ขับปลอดภัยสไตล์สปอร์ต เพิ่มมุมมองที่กว้างกว่าทั้งด้านหน้าและด้านข้าง

Interior

 • ตกแต่งภายในดีไซน์ใหม่ โอบล้อมรอบด้าน ขับความท้าทายให้ทุกสัมผัสแห่งการขับขี่ ด้วยดีไซน์คอนโซลกลาง พวงมาลัยและแผงควบคุมสวิตช์ข้างประตูลายเคฟลาร์ สุดขีดสัมผัสสไตล์สปอร์ต
 • ชุดแต่งเกียร์แบบสปอร์ต หัวเกียร์หุ้มหนัง Perforated พร้อมแป้นเกียร์ลายเคฟลาร์ สปอร์ตเข้มเร้าใจ ตอบชีวิตท้าทายที่เป็นคุณ
 • ตกแต่งภายในดีไซน์สปอร์ต เท่เหนือระดับหรูล้ำอย่างมีรสนิยมด้วยดีไซน์ห้องโดยสารสีทูโทน Black & Sand-Beige
 • เบาะหนัง Perforate พร้อมโลโก้ TRD Sportivo บ่งบอกความสปอร์ตนุ่มสบายเหนือระดับ
 • ที่เท้าแขนคอนโซลกลาง รองรับทุกสัมผัสอย่างนุ่มนวลดว้ยวัสดุหุ้มพิเศษ
 • กล้องมองหลัง สะดวกสบายทุกการถอยจอด ด้วยมุมมองด้านหลัง ที่เปิดกว้างชัดเจน
 • ระบบนำทาง Navigator รองรับข้อมูลจราจรแบบ Real Time* ให้คุณวางแผนการเดินทางและไปถึงจุดหมายได้อย่างรวดเร็วทันใจ รอบรับชีวิตที่คล่องตัวเหนือใครในทุกเส้นทาง
  * ใช้ได้เฉพาะในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ความชัดเจนของสัญญาณอาจแตกต่างกันไปตามพื้นที่
 • เครื่องเล่น DVD/CD/MP3/WMA พร้อมช่องต่อ USB/iPod/AUX แสดงผลผ่านจอ LCD แบบสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว และรีโมทคอนโทรล เหนือระดับอรรถรสแห่งการเดินทาง รองรับทุกรูปแบบความบันเทิงสไตล์ล้ำในหนึ่งเดียว พร้อมจอ LCD ระบบสัมผัสให้คุณควบคุมทุกความสุขได้ เพียงปลายนิ้วสัมผัส


Performance

 • เครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร VN เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ขับเคลื่อน 4 ล้อ Full-time 4WD พร้อมเทคโนโลยีระดับอัจฉริยะไดมอนด์เทค รแงล้ำเต็มพลังประหยัดน้ำมันเหนือชั้นทุกการขับขี่ เอกสิทธิ์แห่งเทคโนโลยีประหยัดน้ำมัน
 • ประหยัดน้ำมันอัจฉริยะ ด้วยกล่องคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ 32 บิทที่มีระบบการเรียนรู้การฉีดน้ำมันแม่นยำสูง (Fuel Injection System) ฉีดเท่าที่ใช้ จ่ายเท่าที่จำเป็น เพื่อให้ได้สุดยอดสมรรถนะแห่งความประหยัดน้ำมันที่มาพร้อมความแรงต่อเนื่องในทุกความเร็วรอบ
 • แกร่งเกินคาด ด้วยหัวฉีดอัจฉริยะเคลือบสารพิเศษ Diamond Kied Carbon Coating เพิ่มความทนทานยืดอายุการใช้งานให้หัวฉีดและระบบเครื่องยนต์
 • แรงต่อเนื่อง ทุกความเร็วรอบ้วยระบบเทอร์โบแปรผัน

Specifications

New Alphard Hybrid 2012

Exterior รูปลักษณ์ภายนอก

 • บ่งบอกอัจฉริยภาพใหม่แห่งการขับขี่ด้วยโลโก้ Alphard และ Toyota สีฟ้า พร้อมสัญลักษณ์ Hybrid Synergy Drive เอกลัษณ์สุดล้ำเฉพาะรุ่นไฮบริด
 • มูนรูฟคู่

  ล้ออัลลอย 16 นิ้วใหม่
 • ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ HID

  กระจังหน้าโครเมียม
  สเกิร์ตกันชนหน้า
  กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว
  สปอยเลอร์หลัง พร้อมไฟเบรก
  ดวงที่ 3 แบบ LED
  ไฟท้ายแบบ LED

Interior รูปลักษณ์ภายใน


Safety ความปลอดภัยNew Alphard 2012

 • ไฟท้ายแบบ LED โดดเด่นทุกมุมมอง ด้วยการออกแบบโคมไฟที่งดงามและลงตัว
 • กระจังหน้าโครเมียม งามสง่า รับกับไฟหน้าอย่างมีดีไซน์
 • ล้ออัลลอย 16 นิ้ว ใหม่ โลดแล่นล้ำสไตล์ ไปกับทุกเส้นทาง
 • มูนรูฟคู่ บ่งบอกเอกภาพลักษณ์เหนือระดับ สะท้อนวิสัยทัศน์แห่งผู้นำที่แท้จริงไปกับมุมมองที่เปิดกว้างพิเศษสุดจาก Twin Moon Roof เพื่อความสุขแห่งการเดินทางที่เหนือกว่านิยามแห่งความสุนทรีย์
 • สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED เพิ่มความหรูหรา และความโดดเด่นปลอดภัยให้ทุกเส้นทาง
 • กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว งดงามล้ำดีไซน์ เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่
 • สเกิร์ตกันชนหน้า ดีไซน์หรู โฉบเฉี่ยว ดึงดูดทุกสายตา
 • ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ HID (High Intensity Discharged) สะท้อนประกายความหรูหรา ด้วยไฟหน้าที่ให้แสงสว่างกว้างไกล เพื่อความปลอดภัยสูงสุดในยามค่ำคืน


Hilux Vigo Champ Smart Cab Prerunner 2.5E ABS รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 50 ปี โตโยต้า

 • สัญลักษณ์รุ่นพิเศษครบรอบ 50 ปี โตโยต้า สร้างเอกลักษณ์ให้โดดเด่นเหนือใคร
 • ล้ออัลลอยรมดำ เพิ่มความเร้าใจแบบสปอร์ต
 • เสริมมาดเข้มในทุกรายละเอียดด้วยภายในโทนดำ
 • แผงคอนโซลกลางดีไซน์ใหม่ หรูหราอีกระดับ เข้าชุดกับภายในโทนดำ
 • คอนโซลเกียร์สีดำ สไตล์สปอร์ตเข้าชุดกับฐานเกียร์และหัวเกียร์
 • เบาะผ้าสีดำ คมเข้มสปอร์ตเต็มขั้น
 • แผงประตูด้านข้างและแผงสวิตซ์ควบคุมข้างประตู ลายกราฟฟิกดีไซน์ใหม่ เพิ่มความหรูหราภายในห้องโดยสาร
 • พรมลายใหม่ เฉพาะรุ่นพิเศษครบรอบ 50 ปี โตโยต้าเท่านั้น

Specifications


Hilux Vigo Champ Double Cab Prerunner 3.0G รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 50 ปี โตโยต้า

 • สัญลักษณ์รุ่นพิเศษครบรอบ 50 ปี โตโยต้า สร้างเอกลักษณ์ให้โดดเด่นเหนือใคร
 • ล้ออัลลอยรมดำ เพิ่มความเร้าใจแบบสปอร์ต
 • ภายในโทนดำ เติมเต็มอารมณ์สปอร์ตในทุกสัมผัส
 • เครื่องเล่น DVD/CD/MP3/WMA พร้อมช่องเสียบอุปกรณ์ USB สามารถเชื่อมต่อกับ Smart Phone และรองรับบริการพิเศษจาก smart G-BOOK
 • แผงคอนโซลกลางดีไซน์ใหม่ เข้มดุดันพร้อมลุยทุกสไตล์ชีวิต
 • ชุดฐานเกียร์และหัวเกียร์ดีไซน์สปอร์ต ลงตัวกับภายในโทนดำ
 • แผงประตูด้านข้างและแผงสวิตซ์ควบคุมข้างประตู ลายกราฟฟิกดีไซน์ใหม่ เพิ่มความหรูหราภายในห้องโดยสาร
 • เบาะผ้าสีดำ คมเข้มสปอร์ตเต็มขั้น
 • พรมลายใหม่ เฉพาะรุ่นพิเศษครบรอบ 50 ปี โตโยต้าเท่านั้น

Specifications