Category Archives: Camry

Toyota Camry โตโยต้า คัมรี่ และ Camry Hybrid อัพเดทข่าว ราคา โปรโมชั่นและรายละเอียดของ camry ทุกรุ่นทุกแบบ

All New Camry Hybrid

Exterior / รูปลักษณ์ภายนอก

Interior / รูปลักษณ์ภายใน

PERFORMANCE / สมรรถนะ

ความสมบูรณ์แบบแห่งพลัง ความเหนือชั่นแห่งสมรรถนะทุกการขับเคลื่อนคือผู้นำที่ล้ำหน้าใคร

Safety / ระบบความปลอดภัย

Specifications


All New Camry 2012

Exterior / รูปลักษณ์ภายนอก

Interior / รูปลักษณ์ภายใน

PERFORMANCE / สมรรถนะ

ความสมบูรณ์แบบแห่งพลัง ความเหนือชั่นแห่งสมรรถนะทุกการขับเคลื่อนคือผู้นำที่ล้ำหน้าใคร

Safety / ระบบความปลอดภัย

Specifications

all-new-camry-2012

All New Camry 2012

ALL  NEW  CAMRY

A New Era of Prestige

ได้เวลา……..มาแล้วครับ  ยนตกรรมที่เหนือระดับสำหรับผู้นำ  ด้วยการออกแบบอย่างพิถีพิถันกันอย่างลงตัวทุกรายละเอียด สมรรถนะที่ยอดเยี่ยมเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ  สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน  ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยี่ที่เลิศล้ำ  ทำให้เพลิดเพลินตลอดการเดินทาง  ถึงเวลาแล้วที่คนไทยจะได้สัมผัส  ยนตกรรมระดับหรู คู่ผู้นำ  คือ  All new camry

มาทำความเข้าใจกันเลยครับ

สำหรับคัมรี่ใหม่นั้นจะมีให้เลือกทั้งหมด  5 เกรดรุ่น  ได้แก่

รุ่นไฮบริด ขนาดเครื่องยนต์  2,500cc มีให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ  เริ่มจากรุ่นที่มีระบบนำทาง,  รุ่นที่มีจอดีวีดี , และรุ่นที่มีซีดี

ถัดมาก็จะเป็นรุ่นเครื่องยนต์ธรรมดา ขนาดเครื่องยนต์  2,500cc แต่ไม่ได้เป็นเครื่องยนต์ไฮบริด  ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการอีกรูปแบบหนึ่ง

ส่วนอันดับสุดท้ายจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด  2,000cc

ทุกเกรดรุ่นจะมีความยาวตัวรถเท่ากับ  4.825 เมตร  กว้าง 1.825 เมตร  และสูง 1.470 เมตร  ซึ่งถือว่ามีการออกแบบที่ลงตัวได้ไม่น้อยเลยทีเดียว  ทางด้านน้ำหนักตัวรถก็ย่อมมีความแตกต่างกันในแต่ละเกรดรุ่น  แน่นอนในรุ่นไฮบริดนั้นน้ำหนักย่อมมีมากกว่า  แต่กลับมีปริมาตรของถังน้ำมันเชื้อเพลิงที่น้อยกว่ารุ่นทั่วไป คงไม่ต้องสงสัยกันนะครับว่าคืออะไร สาเหตุน่าจะเป็นในเรื่องของเครื่องยนต์ไฮบริดซึ่งมีความประหยัดเชื้อเพลิงนั่นเองครับ
ในรุ่นไฮบริดจะใช้เครื่องยนต์ใหม่ขนาด 2.5 ลิตร  2AR-FXE 110  kw  (150 ps ) แรงบิด 213 nm ที่ 4500  รอบต่อนาที ส่วนทางด้านมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังเท่ากับ 105 kw  (143 ps) แรงบิดอยู่ที่  270 nm ที่ 0-1500  รอบต่อนาที การทำงานสัมพันธ์กันระหว่างเครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้ารวมกันแล้ว จะได้กำลังทั้งหมดถึง 151 kw (205 ps)  ไม่เพียงเครื่องยนต์เท่านั้น ระบบส่งกำลังเป็นแบบ  E-CVT ที่มีการทำงานเป็นไปอย่างต่อเนื่องนุ่มนวลพร้อมกับมีความเงียบ  ทำให้มีความสุนทรีย์ตลอดการเดินทาง

มาดูกันสิว่าช่วงล่างเป็นอย่างไรกันก่อน

ทางด้านหน้าเป็นแบบอิสระเมคเฟอร์สันสตรัท  ด้านหลังเป็นแบบอิสระดูอัลลิงค์สตรัท  ที่มีความนุ่มนวลและหนึบจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อยระหว่างไฮบริดกับไม่ใช่ไฮบริดจะมีการเซ็ทที่ต่างกัน  ดีสเบรกแบบสี่ล้อทีมีขนาดใหญ่  จากการทดสอบประสิทธิภาพของระบบเบรก ทำได้ดีกว่ารุ่นก่อนค่อนข้างเป็นไปอย่างชัดเจน  นอกจากนั้นบริเวณใต้ท้องรถมีการออกแบบตามอากาศพลศาสตร์  ให้มีการลู่ลมมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนมากจะมีแผ่นปิดบริเวณใต้ท้องรถตั้งแต่หน้ารถถึงหลังรถเลย  พวงมาลัยเพาวเวอร์แบบไฟฟ้าปราศจากการบำรุงรักษา  การตอบสนองการบังคับเลี้ยวเป็นไปอย่างแม่นยำ  น้ำหนักกำลังพอดี  ขนาดล้อและยางมีขนาด  215/55 R17 ลวดลายของล้อก็เข้ากันๆ

อุปกรณ์ต่างๆที่แตกต่างจากรุ่นก่อนที่มีให้ ได้แก่

ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้างแบบ LED  จะมีอยู่ในเฉพาะรุ่นไฮบริด เท่านั้น  และพวงมาลัยแบบ 4 ก้าน หุ้มหนังพร้อมลายไม้แบบพิเศษก็จะอยู่ในรุ่นไฮบริดเท่านั้น แต่ถ้าเป็นระบบปรับอากาศแบบแยก 3 โซน อันนี้จะอยู่ในรุ่นที่มีระบบนำทางเท่านั้น  ในรุ่นอื่นจะเป็นแบบ 2 โซน  ทางด้านเบาะนั่งด้านหน้าเป็นแบบไฟฟ้าพร้อมที่ดันหลังจะอยู่ในทุกรุ่น  ส่วนเบาะนั่งทางด้านหลังสามารถปรับไฟฟ้าถึงแปดองศา  แต่อันนี้อยู่ในรุ่นที่มีระบบนำทางเท่านั้น  สำหรับในรุ่นไฮบริดทุกรุ่นหมอนพนักพิงศรีษะสามารถพับเก็บลงมาทางด้านหน้าได้ด้วย  จะได้ไม่เกะกะเวลามองมาจากทางด้านหลังสำหรับผู้บริหารโดยเฉพาะ   หากมีการสังเกตกันอย่างละเอียดจะพบว่าภายในห้องโดยสารที่สุดจะหรูหราแล้วจะพบว่า  บริเวณคอนโซลจะมีเล่นลวดลายด้วยด้ายเย็บมองดูแล้วอาจจะเรียกได้ว่าเป็นตะเข็บอย่างงดงามเลยทีเดียว  จึงทำให้มีความแตกต่างจากรุ่นเก่าอย่างสิ้นเชิง

มาดูกันที่สิ่งอำนวยความสะดวกบ้างได้แก่  ระบบควบคุมความเร็ว, ระบบปิดเปิดไฟหน้าแบบอัตโนมัติ, ระบบ push-start, smart-entry, Bluetooth, พวงมาลัยแบบสามารถควบคุมอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส  เช่น  เครื่องเสียง, แอร์ และอื่นๆยังคงมีให้แบบจุใจ  สำหรับห้องเก็บสำภาระทางด้านท้ายนั้นได้ถูกกำหนดรูปแบบการจัดวางในส่วนของแบตเตอรี่ไฮบริดใหม่  เพื่อให้มีพื้นที่การเก็บสำภาระที่กว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สำหรับไฟหน้าจะมีการรมดำดูแปลกตาเหนือระดับไปอีกแบบ  ภาพทางด้านหน้าที่บงบอกว่าเป็นรถยนต์ไฮบริด  เช่น  กันชนหน้าดีไซน์พิเศษบวกกับไฟตัดหมอกในแนวตั้ง, กระจังหน้าโครเมี่ยมแถบใหญ่,ไฟหน้าแบบ  LED รมดำ, และโลโก้สีฟ้าสไตล์ไฮบริดที่กระจัง

ทางด้านรอบรถจะมีสัญลักษณ์ไฮบริดซึ่งเป็นการบงบอกความเป็นตัวตนอย่างชัดเจน

ทางด้านความปลอดภัยที่มีให้นั้นมีด้วยกันหลายอย่าง  ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพสูงสุดแล้วนั้น  ในรุ่นใหม่นี้ยังได้เพิ่มระบบป้องกันรถไหลขณะออกตัวบนทางชันอีกด้วย ( HAC ) ทำให้การขับขี่ที่ง่ายยิ่งขึ้น  และมีความปลอดภัยมากขึ้นตามลำดับอีกด้วย

ความแตกต่างปลีกย่อยเฉพาะที่มีในรถยนต์ไฮบริด  จะขอชี้แจงในบางส่วนเพื่อการวิเคราะห์คุณลักษณะง่ายขึ้น ได้ดังต่อไปนี้ เช่น

มาตรวัดเฉพาะไฮบริดดีไซน์พิเศษแสดงการทำงานของระบบไฮบริดโดยเฉพาะ, การตกแต่งภายในและโทนสีภายในที่มีความเข้มอย่างชัดเจน, ระบบจดจำตำแหน่งการนั่งขับ, เบาะนั่งแถวหน้าทางด้านหลังจะมีราวมือจับเพื่อความเอนกประสงค์ต่างๆของการใช้งาน, สามารถเลือกรูปแบบการขับขี่ได้โดยมีปุ่มการเลือกที่บริเวณคอนโซล, เครื่องเสียงในรุ่นท๊อปสุดขนาด7 นิ้ว มีลำโพง JBL  ถึง 10 ตัว บวกกับกล้องมองหลังที่มีความอัจฉริยะและเลือกรูปแบบความต้องการของผู้ขับขี่ได้ , มีไฟเรืองแสงบริเวณมือเปิดประตูทุกบาน  และอื่นๆอีกมากมายครับ

กล่าวโดยสรุปของความสุดยอด  New  camry…คือ

 1. 1. รูปลักษณ์  การตกแต่งภายในและอุปกรณ์ต่างๆ  สะท้อนความหรูหราภูมิฐาน
 2. 2. โอ่อ่ากว้างขวางที่เหนือระดับกว่ารถซีดานระดับกลางทั่วไป
 3. 3. ก้าวสู่ระดับสูงสุดของพลังการขับเคลื่อนและการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง
 4. 4. มั่นใจได้ในเสถียรภาพของการทรงตัวและความมั่นคงในทุกจังหวะของการขับขี่
 5. 5. ความเงียบที่เหนือชั้น  และคุณภาพการขับขี่ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวเป็นอย่างยิ่ง
 6. 6. มาตรฐานด้านความปลอดภัยระดับสูงสุด

และทั้งหมดตามที่กล่าวมาแล้วนั้น  ยังมีอีกหลายประเด็นในคัมรี่ใหม่ที่รอท่านผู้อ่านทุกท่านมาสัมผัสกับตัวรถจริงได้ที่โชว์รูมโตโยต้าทั่วประเทศครับ   หากท่านผู้อ่านท่านใดมีข้อสงสัยต่างๆสามารถสอบถามไปยัง  บริษัท พิธานพาณิชย์  จำกัด ได้ในทุกวันทำการครับ  call  center 029731268-9  หรือ  ทาง  www.phithan-toyota.com หรือในทุกช่องทางของเราครับ  ท้ายนี้  ขอให้ท่านผู้อ่านทุกท่านเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นมากๆครับ  สวัสดีครับ

ยนตกรรมอันล้ำหน้า  มาถึงแล้ว
แผนกเทคนิคและฝึกอบรม
บริษัท พิธานพาณิชย์ จำกัด ( กรุงเทพฯ )

ตรวจสอบราคา All New Camry ได้ที่ http://www.phithan-toyota.com/th74/pricelistshow/index/2

Toyota Camry Hybrid

Toyota Camry Exterior

กระจังหน้าโครเมียม
ดีไซน์พิเศษสำหรับรุ่น Camry Hybrid แนวเส้นสะท้อนบุคลิกเหนือระดับอย่างชัดเจน บอกตัวตนอันโดดเด่นได้ตั้งแต่แรกเห็น
ไฟตัดหมอก ดีไซน์พิเศษสำหรับรุ่น Camry Hybrid โฉบเฉี่ยวไม่เหมือนใคร เพิ่มทัศนวิสัยให้ทุกการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม
ชุดไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ HID (High Intensity Dischared)
ให้ความสว่างได้กว้างและไกล พร้อมระบบปรับลำแสงสูง-ต่ำอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัยสูงสุดยามค่ำคืน
ไฟเลี้ยงด้านข้าง ให้สัญญาณบอกทิศทางได้อย่างหรูหรา มีระดับ มองเห็นชัดเจน เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่
ไฟท้ายใหม่
ดีไซน์พิเศษสำหรับรุ่น Camry Hybrid โดดเด่นสะดุดตา ส่องสว่างชัดเจนเห็นชัดจากระยะไกล ด้วยแสงนุ่มนวล ไม่สะท้อนสายตา เพิ่มความปลอดภัยทั้งคุณและรถที่ขับตามมา
รีเฟลกเตอร์ สะท้อนแสงตกกระทบ มองเห็นได้ชัดเจน ให้ความปลอดภัยเหนือระดับขณะขับขี่ยามค่ำคืน
ล้อแม็กอัลลอย 16 นิ้ว
โดดเด่นสะดุดตา ด้วยดีไซน์เฉียบคม งามสง่าทุกขณะเคลื่อนไหว

Toyota Camry 3.5Q

TOYOTA Camry 3.5Q

เทคโนโลยีเพื่ออากาศสะอาดและเพื่อสุขภาพ

 1. เทคโนโลยีอากาศสะอาดเพื่อสุขภาพ Plasmacluster กรองอากาศในห้องโดยสารให้สะอาดปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยีการปล่อยประจุบวก-ลบ เพื่อดักจับเชื้อโรคและมลพิษในอากาศให้คุณเดินทางได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยต่อสุขภาพยิ่งกว่าเดิม
 2. ระบบนำทางในรถยนต์ In-car Navigator เพียงสัมผัสหน้าจอเพื่อเลือกจุดหมายปลายทาง ระบบจะประมวลผลผ่าน GPS ที่แม่นยำ และแสดงแผนที่ที่ชัดเจนผ่านจอ LCD ให้คุณวางแผนการเดินทางและไปถึงทุกจุดหมายได้อย่างง่ายดาย
 3. ระบบเชื่อมต่อ Hands-free แบบไร้สาย Bluetooth เพิ่มขีดความสามารถของการสื่อสารและความปลอดภัยในการขับขี่ ด้วยระบบเชื่อมต่อไร้สายที่เชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณเข้ากับระบบ Hands-free ในรถ เลือกจับคู่โทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ถึง 6 เครื่อง บันทึกเลขหมายได้ถึง 2,000 เลขหมาย พร้อมระบบควบคุมโทรศัพท์ผ่านจอ LCD ระบบสัมผัน หรือปุ่มควบคุมที่พวงมาลัย
 4. ระบบ Smart Entry & Smart Key ควบคุมการล็อกและปลดล็อกประตู พร้อมควบคุมการเปิด-ปิดกระจกหน้าต่างทั้ง 4 บานและฝาท้ายได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ เพิ่มความสะดวกสบายให้ถึงระดับสูงสุด
 5. ระบบ Push Start ให้คุณสตาร์ทเครื่องยนต์ได้เพียงปลายนิ้วกด ด้วยปุ่ม Engine Sart-Stop ที่ป้องกันความเสียหายจากการสตาร์ทผิดวิธี
 6. เบาะนั่ง Seat Ventilator เพิ่มความสบายให้การเดินทางเป็นเวลานานด้วยพัดลม ที่ส่งผ่านลมจากภายใต้เบาะและพนักพิง ลดความอับชื้นบริเวณแผ่นหลังและขา

Exterior


Interior

 1. ระบปรับอากาศแบบแยกปรับอุณหภูมช้าย-ขวา(Dual Auto Air-conditioning) ความเย็นสบายที่พอดีสำหรับผู้ขับและผู้โดยสาร ด้วยระบบแยกปรับอุณหภูมิอิสระซ้าย-ขวา camry3_5_interior_02
 2. ระบบเครื่องเสียง ชัดใสทุกรายละเอียด ทุ้มนุ่มนวลทุกระดับเสียง รองรับระบบการใช้งานที่หลากหลายทั้ง DVD, MP3, WMA(Windows Media Audio) ,CD,MF/AM เพิ่มความสุนทรีย์ให้ทุกการเดินทาง camry3_5_interior_01
 3. จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ MID (Multi-information Display) camry3_5_interior_07
 4. มาตรวัดเรืองแสงแบบ Optitron ขนาดใหญ่พิเศษ ดีไซน์สปอร์ต มองเห็นไดชัดเจนและสบายตา
  ปรับเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ camry3_5_interior_06
 5. พวงมาลัยพร้อมปุ่มควบคุม เพิ่มความสะดวกด้วยพวงมาลัยปรับระดับด้วยไฟฟ้า ช่วยควบคุมทิศทางได้อย่างแม่นยำ พร้อมสั่งการระบบอำนวยความสะดวกได้เพียงปลายนิ้ว ทั้งเครื่องเล่น DVD ระบบปรับอากาศ จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ ระบบเชื่อมต่อ Hands-free แบบไร้สาย Bluetooth
  camry3_5_interior_08
 6. สวิตช์ควบคุมสำหรับคนขับ (Driver’s Seal Switch) เพิ่มความสะดวกสบายสำหรับผู้ขับด้วยสวิตช์ ควบคุมระบบบันทึกตำแหน่งการขับ (Memory Seat) ซึ่งควบคุมเบาะนั่ง กระจกมองข้าง และพวงมาลัยทำงานรวมกับระบบ Smart Entry camry3_5_interior_04
 7. ไฟส่องสว่างในห้องโดยสารแบบ LED หรูหราด้วยไฟส่องสว่างแบบ LED ให้แสงนุ่มนวลสบายตา เพิ่มความงามสง่าให้ห้องโดยสาร camry3_5_interior_05
 8. เบาะหน้าปรับไฟฟ้าผ่อนคลาย สบายทุกการเดินทางด้วยรูปทรงเบาะที่โอบรับสรีระอย่างลงตัว(1) ปุ่มปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง สำหรับเบาะคู่หน้าและปุ่มปรับระดับแรงดันเบาะไฟฟ้าด้านคนขับ(2) ปุ่มปรับไฟฟ้าด้านข้าง พนักผิงเบาะผู้โดยสารเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ camry3_5_interior_09
 9. ที่พักแขนกลางเบาะหลังพร้อมสวิตช์ควบคุม (Rear Armrest & Controller) อำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารด้านหลัง ด้วยที่วางแก้ว และสวิตช์ควบคุมระบบปรับอากาศ, ระบบเครื่องเสียง, ม่านบังแดดหลัง และเบาะหลัง camry3_5_interior_03
 10. เบาะหลังปรับเอนได้ (Reclining Rear Seat) ผ่อนคลายยามเดินทางเป็นเวลานาน ด้วยเบาะหลังแบบปรับเอนได้ camry3_5_interior_10

Performance

Safety

Color Chart

(คลิกภาพเพื่อดูภาพตัวอย่างรถ)

Camry Hybrid รุ่นพิเศษ Blue Celebration ฉลองยอดขาย 1 หมื่นคัน

โตโยต้าส่ง Camry Hybrid รุ่นตกแต่งพิเศษ Blue Celebration ฉลองยอดขาย 1 หมื่นคัน เพื่อขอบคุณลูกค้า จำหน่ายเพียง 300 คัน พร้อมข่าวดีก่อนสิ้นปีส่ง Prius Hybrid ทำตลาดในไทย

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทได้แนะนำรถยนต์โตโยต้า Camry Hybrid ออกสู่ตลาดไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ขณะนี้บริษัทได้มียอดการจำหน่ายสะสมของ Camry Hybrid ทั่วประเทศกว่า 10,000 คันแล้ว และเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจเลือกใช้รถรุ่นนี้ และเป็นการเฉลิมฉลองยอดขายครบ 10,000 คันในประเทศไทย บริษัทจึงได้ตัดสินใจส่งรถยนต์โตโยต้า Camry Hybrid Blue Celebration ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษ หรือ Limited Edition โดยภายนอกของตัวรถจะเป็นสีฟ้า

ภายในห้องโดยสาร Camry Hybrid Blue Celebration เน้นเป็นโทนสีดำ รวมถึงพรม สีดำ ส่วนรายละเอียดอื่นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมแต่อย่างใด รวมไปถึงราคาด้วย Camry Hybrid Blue Celebration ขายเพียง 300 คันเท่านั้น และจะจำหน่ายในราคาเท่าเดิมไม่มีการปรับขึ้นราคาแต่อย่างใด และในเร็วๆนี้จะมีการส่งรถยนต์นั่งไฮบริด อีก 1 รุ่น คือ พรีอุส ไฮบริด(Prius Hybrid) ลงขายในตลาดบ้านเรา

ภายใน toyota camry hybrid new limited edition

นอกจากนี้ลูกค้าที่ตัดสินใจซื้อรถยนต์โตโยต้า Camry Hybrid Blue Celebration จะได้รับสิทธิพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น ห้องพักในเครือโรงแรมเซ็นทรัลทารา แกรนด์, สิทธิการใช้บริการห้องรับรองของการบินไทย, ที่จอดรถสำรองพิเศษห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, สิทธิพิเศษรับรองแบตเตอรี่ไฮบริด 10 ปี โดยลูกค้าสามารถใช้สิทธิข้างต้นได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นปี