2_13

ระบบ TOPSERV On-line

โตโยต้า ผู้นำในการคิดพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ได้พัฒนาด้านการบริการ หลังการจำหน่ายด้วยการนำระบบคอมพิวเตอร์ TOPSERV (มาจากคำว่า “Top Service” หมายถึง บริการยอดเยี่ยม) เข้ามาช่วยบริหารงานศูนย์บริการ โดยเริ่มใช้ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2536 และได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมา โดยตลอด จนอาจกล่าวได้ว่าเป็นระบบที่สามารถช่วยในการบริหารงาน ในศูนย์ บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การบริการรับรถซ่อมจากลูกค้าจนถึงการติดตาม ลูกค้า การควบคุมงานในศูนย์บริการ การสั่งและจัดเก็บอะไหล่ การทำเคลม ระบบรายงานต่างๆ รวมถึงการส่งข้อมูลผ่าน On-line ระหว่างศูนย์บริการ มาตรฐานโตโยต้าทั่วประเทศกับบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

 

เมื่อนำระบบ TOPSERV On-line เข้ามาช่วยในการทำงานภายใต้มาตรฐานการทำงาน ของโตโยต้าจะทำให้สามารถลดขั้นตอน และเวลาการทำงานลง และสามารถ บริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันศูนย์บริการโตโยต้า กว่า 300 แห่งทั่วประเทศได้ติดตั้งระบบ TOPSERV On-line เพื่อรองรับการให้บริการแก่คุณ

ครั้งแรกของวงการรถยนต์ไทย

ด้วยการพัฒนารูปแบบการบริการหลังการจำหน่ายอย่างไม่หยุดยั้ง โตโยต้า จึงนำเอาเทคโนโลยีอันทันสมัยระบบ TOPSERV On-line มาใช้ และยกเลิกบัตรรับประกันคุณภาพมาเป็นระบบออนไลน์โดยระบบ TOPSERV On-line จะเก็บข้อมูลไว้ เพียงแค่คีย์เลขตัวถังของรถท่านข้อมูลการเช็คระยะทั้งหมดจะขึ้นมาทันทีและที่สำคัญหมดห่วงเรื่องบัตรรับประกันหาย โดยมีแนวคิดที่จะทำให้ผู้ครอบครองรถโตโยต้าประหยัดเวลา สะดวกสบาย และง่ายในการติดต่อกับศูนย์บริการมาตรฐานโตโยต้า อีกทั้ง เป็นประโยชน์ต่อการวินิจฉัยงานซ่อม และเพื่อความถูกต้องในการทำเคลม ของศูนย์บริการ

 

 ระบบ TOPSERV On-line ช่วยเพิ่มความสะดวก

ระบบ TOPSERV On-line ของ TOYOTA สามารรถเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ ของรถ ตั้งแต่การรับประกัน การตรวจเช็ดตามระยะ เลขรหัสของเครื่องยนต์และตัวถัง ชื่อเจ้าของรถ สถานที่ติดต่อ และประวัติการบำรุงรักษารถยนต์ รวมถึงการซ่อมสีและตัวถัง (กรณีเข้าซ่อมที่ศูนย์บริการตัวถังและสี ของโตโยต้า เท่านั้น)

เทคโนโลยีล้ำสมัย

เพียงคุณขับรถมาที่ศูนย์บริการเท่านั้น ศูนย์บริการมาตรฐานโตโยต้า จะสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับรถของคุณได้ทันทีจากข้อมูลโดยไม่ต้องนำอะไรติดตัวมาเลย(ยกเว้นมีค่าใช้จ่าย) ก็จะกลายเป็นเรื่องสะดวกสำหรับคุณ นอกจากนี้ TOYOTA TOPSERV On-line ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อสามารถรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นใน อนาคต

 

บริการและสิทธิพิเศษมากมายทั่วไทย

 • - รับประกัน 3 ปี 100,000 กิโลเมตร พร้อมทั้งสามารถตรวจสอบประวัติ รายละเอียดการ

เคลมย้อนหลังได้ทุกครั้งที่มีการเคลม – ฟรีตรวจเช็ดตามระยะทางด้วยคูปองอิเล็กทรอนิกส์ตั้งแต่ 1,000 กิโลเมตรแรก – 50,000 กิโลเมตร

 • - ตรวจสอบประวัติรายละเอียดการซ่อมย้อนหลังได้ตลอด
 • - สามารถเข้ารับบริการได้ที่ศูนย์บริการซ่อมมาตรฐานโตโยต้ากว่า 300 แห่ง
  ทั่วประเทศ

วิธีการใช้ระบบ TOPSERV on-line

 • - แค่เข้าไปติดต่อพนักงานรับรถที่ศูนย์บริการมาตรฐานโตโยต้า
 • - พนักงานรับรถจะตรวจสอบข้อมูลจากหมายเลขตัวถังรถเพื่อประโยชน์ในการวินิจฉัย
  ซ่อม
 • - เมื่อมารับรถซ่อมเสร็จประวัติการซ่อมทั้งหมดจะอยู่ในระบบ TOPSERV ออนไลท์ โดยอัตโนมัติ

คำถาม

ลูกค้าจะทราบได้อย่างไรว่าได้เช็คระยะฟรีระยะไหนไปแล้วบ้าง และยังเหลือระยะเช็คฟรีใดบ้าง?

ทางพนักงานรับรถจะอธิบายการดึงคูปองในแต่ละครั้งว่า เหลือคูปองอีกครั้งและจะต้องเข้ามารับบริการภายในวันที่เท่าไหร่ เดือนใด เพื่อลูกค้าจะได้ไม่เสียสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ทางโตโยต้ามอบให้ลูกค้า

 

กรณีเกิดการขายโอนรถให้กับลูกค้ารายต่อไประบบ TOPSERV on-line นี้สามารถใช้ต่อไปหรือไม่?

เจ้าของรถคนใหม่สามารถขอรับการแก้ไขข้อมูลในระบบ TOPSERV on-line ได้ที่ศูนย์ บริการโตโยต้าทุกแห่ง โดยกรอกรายละเอียดในแบบฟอร์มการขอเปลี่ยนแปลงข้อมูลลูกค้าใน บัตร (SCF-06)และผู้แทนฯ สามารถแก้ไขข้อมูลบนระบบ TOPSERV นอกจากนี้
เจ้าของรถคนใหม่ยังสามารถรับโอนกรรมสิทธิ์ และสิทธิประโยชน์ทั้งหมดจาก เจ้าของเดิมได้ ดังนี้

 1. ครอบคลุมการเช็คระยะฟรี และการรับประกันคุณภาพตามเงื่อนไขและข้อ
  กำหนดของโตโยต้า
 2. รับส่วนลดค่าแรง/ค่าอะไหล่ ตามเงื่อนไขของผู้แทนจำหน่ายแต่ละแห่ง
 3. สิทธิการเรียกใช้บริการฉุกเฉิน 24 ชม.โตโยต้า-คาร์เวิล์ด คลับ

กรณีที่ลูกค้าต้องการสอบถามข้อมูลการเช็คระยะจะทำได้อย่างไร?

หากลูกค้าต้องการตรวจสอบข้อมูลลูกค้า/ข้อมูลรถยนต์สามารถตรวจสอบได้ที่ฝ่ายขาย หรือได้ที่แผนกบริการของศูนย์บริการ แต่หากลูกค้าต้องการสอบถามข้อมูลด้าน การซ่อม การเคลม การเช็คระยะ ควรตรวจสอบที่ฝ่ายบริการของศูนย์บริการ